Sự cố tụt pin và rớt sóng của iPhone 12 lan rộng hơn nhiều so với bạn nghĩ

Một số người dùng iPhone 12 cho biết họ gặp vấn đề với thời lượng pin hoặc tình trạng gián đoạn cuộc gọi khi sử dụng sản phẩm mới nhất của Apple.

Dù rằng sự cố này không xảy ra với mọi người, nhưng dường như chúng diễn ra trên phạm vi rộng hơn nhiều so với suy nghĩ của nhiều người.

Và điều đáng nói là, cả 4 mẫu iPhone 12 đều gặp phải sự cố chứ không chỉ một mẫu cụ thể nào!

Vấn đề về pin của iPhone 12

Một chủ đề thảo luận về vấn đề hao pin của iPhone 12 Pro trên diễn đàn hỗ trợ người dùng chính thức của Apple đã nhận được sự chú ý từ tháng 10 vừa qua. Người mở chủ đề than phiền rằng mức pin trên chiếc điện thoại mới của anh tụt đến 4% mỗi giờ. Những bình luận tiếp theo đó khẳng định vấn đề, với nhiều người dùng nói rằng dù đã tắt tính năng làm mới ứng dụng dưới nền, iPhone 12 của họ vẫn tụt đến 40% sau một đêm.

Nhiều người dùng trong chủ đề được cho là đã yêu cầu Apple phải chạy các công cụ chẩn đoán từ xa trên điện thoại của họ, và mọi thứ về mặt phần cứng đều không gặp vấn đề gì. Điều đó có nghĩa một vấn đề ẩn sâu bên trong hệ điều hành iOS 14 chính là nguyên nhân gây hao pin. Nhưng một lần nữa, vấn đề này không ảnh hưởng đến mọi người dùng iPhone 12.

Sự cố tụt pin và rớt sóng của iPhone 12 lan rộng hơn nhiều so với bạn nghĩ - Ảnh 1.
 

Vấn đề rớt sóng khi gọi điện trên iPhone 12

Một sự cố khác có khá nhiều người than phiền là các mẫu iPhone mới nhất của Apple thường xuyên bị rớt sóng khi gọi điện. Một trong những người bị ảnh hưởng là anh Lewis Wallace, tổng biên tập trang tin nổi tiếng về Apple là Cult of Mac. Anh cho biết: "Ít nhất 50% số cuộc gọi thực hiện trên chiếc 12 Pro Max của tôi bị rớt sóng. Lỗi do điện thoại của tôi chăng? Hay do mạng Verizon? Hay do điện thoại của bạn tôi? Ai mà biết. Nhưng nó cũng xảy ra với nhiều người nữa"

Một chủ đề trên mạng xã hội Reddit do một người dùng iPhone 12 Pro khởi xướng cũng thu hút sự chú ý đáng kể khi có khá nhiều lời than phiền về vấn đề rớt sóng khi gọi điện. Người dùng này gặp lỗi suốt một tháng trời, rồi đến một ngày anh bỗng cập nhật tình hình là: "Vấn đề hầu như đã biến mất trên chiếc 12 Pro của tôi, dù tôi chẳng làm gì cả"

Đến thời điểm này, mọi thứ chúng ta biết chỉ là một vài người dùng đang gặp vấn đề về thời lượng pin và tình trạng rớt sóng khi gọi điện thoại. Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan các sự cố này. Điều tốt nhất mà những người dùng iPhone 12 đang phải đối mặt với các vấn đề nêu trên là cài đặt ngay các bản cập nhật iOS 14 ngay khi chúng được tung ra, bởi các bản cập nhật thường sẽ chứa nhiều bản vá lỗi đã phát hiện.

Theo genk.vn

iPhone 12 dính lỗi thường xuyên rớt sóng mạng

iPhone 12 dính lỗi thường xuyên rớt sóng mạng

Rất nhiều người dùng iPhone 12 phản ánh hiện tượng thường xuyên bị mất toàn bộ cột sóng, hoặc thấy thông báo "không có dịch vụ", dù trong vùng mà các thiết bị khác không gặp sự cố kết nối nào.

 
List comment
 
Không chỉ iPhone 12 Pro Max, củ sạc của Apple cũng 'cháy hàng' tại Việt Nam
icon

Trên thế hệ iPhone 12, Apple đã loại bỏ củ sạc và tai nghe khi bán máy ra thị trường, khiến nhu cầu về củ sạc tăng mạnh, gây ra tình trạng 'cháy hàng'.

 
iPhone 12 dính lỗi thường xuyên rớt sóng mạng
icon

Rất nhiều người dùng iPhone 12 phản ánh hiện tượng thường xuyên bị mất toàn bộ cột sóng, hoặc thấy thông báo 'không có dịch vụ', dù trong vùng mà các thiết bị khác không gặp sự cố kết nối nào.

 
Lỗi bảo mật nghiêm trọng cho phép tin tặc xâm nhập iPhone từ xa
icon

Một lỗi bảo mật nghiêm trọng cho phép tin tặc có thể xâm nhập và lấy các dữ liệu quan trọng trên iPhone từ xa mà không cần chạm vào thiết bị.

 
Thêm một quốc gia yêu cầu Apple tiếp tục bán iPhone kèm cục sạc
icon

Apple không thể bảo vệ thành công quan điểm không bán iPhone kèm sạc ở Brazil.

 
Hướng dẫn phân biệt iPhone chính hãng với iPhone xách tay
icon

Để tránh mua phải iPhone hàng xách tay, người dùng nên trang bị kiến thức cho mình trước khi “móc hầu bao”.

 
 
Apple công bố ứng dụng và game của năm 2020
icon

Apple vừa công bố danh sách người chiến thắng App Store Best of 2020, những ứng dụng và game hàng đầu do biên tập viên lựa chọn.  

Mỹ sẽ là thị trường đầu tiên VinSmart giới thiệu điện thoại 5G?
icon

VinSmart hiện đang phát triển thương mại hóa sản phẩm điện thoại 5G cho thị trường Mỹ trước vì Mỹ phổ cập 5G trước Việt Nam. 

Samsung có thể dừng sản xuất dòng Galaxy Note
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ Samsung có thể dừng sản xuất dòng Galaxy Note cao cấp từ năm sau, do Covid-19 khiến nhu cầu giảm mạnh.  

iPhone sắp có camera tiềm vọng từ Samsung
icon

Hai nguồn tin độc lập cho rằng Apple sẽ đưa module camera tiềm vọng vào iPhone thế hệ kế tiếp.

Điện thoại Trung Quốc ‘xâu xé’ miếng bánh của Huawei
icon

Xiaomi, Oppo, Vivo đang thực hiện nhiều nước đi quyết liệt nhằm giành giật thị phần từ đối thủ Huawei đang ‘xây xẩm’ vì lệnh cấm của Mỹ.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123