Thêm một quốc gia yêu cầu Apple tiếp tục bán iPhone kèm cục sạc

Apple không thể bảo vệ thành công quan điểm không bán iPhone kèm sạc ở Brazil.

Mặc dù Apple đã quyết định bán iPhone mới không kèm theo bất kì phụ kiện nào như tai nghe hay cục sạc, hồi tháng 10, nhiều báo cáo nói rằng Apple vẫn sẽ bán iPhone kèm tai nghe EarPods ở Pháp vì những quy định địa phương. Một điều tương tự đang xảy ra ở Brazil với cục sạc khi chính quyền São Paulo quyết định Apple được yêu cầu bán iPhone với loại phụ kiện này.

Ảnh: YouTube

Quyết định nói trên đã được Procon-SP, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của São Paulo, xác nhận. Được biết, Procon-SP đã thông báo với Apple từ hồi tháng 10 và yêu cầu Apple có những chia sẻ chi tiết liên quan đến quyết định loại bỏ cục sạc ra khỏi hộp máy của những chiếc iPhone.

Ảnh: YouTube

Bên cạnh đó, cơ quan này cũng yêu cầu Apple chứng minh rằng việc không bán cục sạc kèm iPhone sẽ không làm ảnh hưởng đến người dùng và mang đến lợi ích thực sự cho môi trường. Apple phản hồi lại Procon-SP bằng cách nhấn mạnh hầu hết người dùng có thể đã có một cục sạc tương thích với thiết bị của mình trong khi đó việc không bán kèm sạc điện thoại làm giảm lượng khí thải carbon.

 
Ảnh: YouTube

Dù vậy, cơ quan Brazil nêu trên không hài lòng với câu trả lời. Theo Procon-SP, cục sạc được xem là một thành phần quan trọng của sản phẩm và bán iPhone không kèm cục sạc là vi phạm bộ quy tắc bảo vệ người tiêu dùng Brazil.

Điều đáng nói là ở thời điểm hiện tại, Apple chỉ được yêu cầu bán iPhone kèm cục sạc ở São Paulo. Dù vậy, Brazil đang cân nhắc yêu cầu Apple thực hiện động thái tương tự trên phạm vi toàn quốc gia. 

(Theo Saostar)

Nhiều iPhone bán tại Việt Nam bắt đầu bị bỏ tai nghe và củ sạc

Nhiều iPhone bán tại Việt Nam bắt đầu bị bỏ tai nghe và củ sạc

Loạt iPhone 11, iPhone XR, iPhone SE bán ra gần đây tại Việt Nam đều có hộp mới, loại bỏ tai nghe và cục sạc.

Chủ đề : iphone
 
List comment
 

Do quy định riêng của nước này, Apple bắt buộc phải bán iPhone 13 kèm tai nghe EarPods, ngược lại với mọi quốc gia khác.  

 

Tem giấy dùng để niêm phong hộp iPhone 13 đang được làm giả và rao giá 20 ngàn đồng/chiếc ở thị trường trong nước.  

 

iPhone 13 series hiện liên tục được đại lý uỷ quyền Apple chính hãng kích cầu người dùng. Cụ thể như hệ thống CellphoneS nâng mức ưu đãi khi lên đời iPhone 13 series chính hãng lên đến 7 triệu.

 

Dòng iPhone 13 mới của Apple tung thêm hai màu hồng và xanh, khiến nhiều người dùng phân vân khi lựa chọn.  

 

Thiếu hụt mô-đun máy ảnh gia tăng áp lực lên sản xuất iPhone 13, trong khi Trung Quốc thực hiện chính sách cắt giảm điện.  

 
 

Theo đánh giá của DisplayMate, iPhone 13 Pro Max giành giải màn hình smartphone tốt nhất thế giới với số điểm A+  

Apple tiếp tục tạo ra những rào cản mới cho các bên sửa chữa thứ ba trên iPhone 13.

Cơ quan quản lý bảo vệ người tiêu dùng Brazil sẽ phạt Apple 1,9 triệu USD do iPhone 13 series được bán ra không đi kèm củ sạc.

Người dùng có thêm một kênh mua iPhone 13 và hàng Apple chính hãng nói chung tại Việt Nam, bên cạnh các hệ thống bán lẻ hiện tại.

Điểm kiểm chuẩn (benchmark) đo được trên camera của iPhone 13 Pro vẫn thua kém so với smartphone của hai đối thủ Xiaomi và Huawei, theo DxOMark.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123