Duyệt web ẩn danh của Chrome không hề an toàn, người dùng phải làm gì?

ictnews Trình duyệt web ẩn danh không hề an toàn như bạn nghĩ, sau đây là những gì bạn cần làm để bảo vệ mình trên mạng Internet

Trình duyệt web ẩn danh không hề an toàn như bạn nghĩ, sau đây là những gì bạn cần làm để bảo vệ mình trên mạng Internet.

Gần đây, có nhiều tiết lộ về việc các hãng công nghệ lớn thu thập và sử dụng dữ liệu duyệt web của chúng ta, vì vậy nhiều người đã thực hiện các bước để củng cố quyền riêng tư trực tuyến của họ.

Một trong những cách mọi người hay làm nhất là sử dụng trình duyệt web ẩn danh của Google Chrome để “bảo mật” hơn, và lấy lại quyền kiểm soát.

Duyệt web ẩn danh của Chrome không hề an toàn, vậy phải làm gì?

Nhưng vấn đề ở đây là gì? Trình duyệt web ẩn danh không làm công việc mà nhiều người trong chúng ta cho rằng nó làm, đó là bảo mật thông tin, dữ liệu người dùng. Thực tế, chế độ ẩn danh chỉ ẩn dấu vết hoạt động trực tuyến của bạn khỏi những người sử dụng máy tính của bạn chứ không phải ẩn dấu vết hoạt động trực tuyến khỏi mạng internet.

Trình duyệt ẩn danh chặn cookie của bên thứ ba và tạm dừng lịch sử internet của bạn, nhưng điều này ít ảnh hưởng đến ISP và bất kỳ trang web nào bạn truy cập đều có thể theo dõi hoạt động của bạn.

Vấn đề này càng nghiêm trọng khi bạn đăng nhập vào một trang web, ngay cả khi bạn làm như vậy trước hoặc sau khi mở cửa sổ Ẩn danh. Các công ty vẫn có thể theo dõi bất cứ nơi nào bạn truy cập trên internet.

Vì vậy, bạn có thể làm gì để các công ty khó khăn hơn trong việc theo dõi những gì bạn làm trực tuyến?

 

“Khoang vùng” trình duyệt là một kỹ thuật đã được chú ý rộng rãi gần đây, vì tất cả các lý do chính đáng. Nói chung, những gì xảy ra trên một trình duyệt internet vẫn nằm trên trình duyệt internet đó.

Vì vậy, đối với kỹ thuật bảo mật này, bạn có thể tải xuống nhiều trình duyệt, như Chrome, Firefox và Internet Explorer và tách các hoạt động trực tuyến của bạn.

Trước hết, hãy quyết định trình duyệt nào bạn muốn sử dụng cho mọi trang web bạn cần đăng nhập, ví dụ: phương tiện truyền thông xã hội hoặc tài khoản tài chính.

Thứ hai, chọn một trình duyệt khác mà trên đó bạn sẽ thực hiện tất cả các tìm kiếm và duyệt internet của mình - các hoạt động sẽ không bao giờ thấy bạn đăng nhập vào tài khoản.

Có thể hiểu là, sau khi “khoanh vùng trình duyệt”, bây giờ bạn có một trình duyệt dành riêng cho việc đăng nhập những tài khoản quan trọng, và một trình duyệt dành riêng cho việc truy cập web "hàng ngày" của mình, điều này sẽ phần nào bảo vệ những thông tin, dữ liệu quan trọng của bạn trên môi trường web..

Đối với những người muốn yên tâm tuyệt đối, hãy cân nhắc sử dụng Mạng riêng ảo (VPN).

Như vậy, bạn có thể an tâm khi biết rằng Facebook sẽ không bao giờ thấy số giờ bạn đã dành để xem chiếc áo sơ mi hàng hiệu hay xem những thỏi son bạn định mua.

 
List comment
 
Apple còn một bất ngờ vào Giáng sinh?
icon

Mặc dù mới tổ chức sự kiện “One More Thing” vào đầu tháng 1, có vẻ như Apple vẫn còn một điều bất ngờ nữa trong năm 2020.

 
Trải nghiệm Lenovo ThinkVision E22-20: Màn hình khỏe khoắn, màu sắc đẹp
icon

ThinkVision E22-20 là chiếc màn hình có thiết kế khỏe khoắn cùng chất lượng hiển thị tốt trong tầm giá, đem lại hiệu năng làm việc cao trong môi trường văn phòng hiện đại.

 
Apple đang thử nghiệm iPhone dẻo, sẽ ra mắt vào năm 2022
icon

Ở thời điểm hiện tại, nhiều nhà sản xuất như Huawei, Samsung hay Motorola đã cho ra mắt những chiếc smartphone dẻo.

 
MacBook Pro thành ‘cục gạch’ sau khi nâng cấp macOS Big Sur
icon

Một lượng lớn người dùng MacBook Pro 13 inch đời cuối 2013 và giữa 2014 than phiền, máy tính của họ không hoạt động được sau khi nâng cấp phiên bản macOS Big Sur.  

 
Thực hư iPhone 12 mini chỉ 'trụ' được hơn 2 tiếng khi chơi game 3D
icon

Với viên pin dung lượng chỉ 2.227mAh, iPhone 12 Mini thực sự khiến người dùng e ngại về thời lượng pin rất thấp của mình.

 
 
Covid-19 mang đến hơi thở mới cho thị trường PC
icon

Đây là nhận định của HP, một trong hai công ty sản xuất máy tính cá nhân (PC) lớn nhất thế giới.

Apple bị kiện vì công cụ theo dõi trên iPhone
icon

Một nhóm do nhà hoạt động quyền riêng tư Max Schrems dẫn đầu đã nộp đơn khiếu nại lên cơ quan chức năng Đức và Tây Ban Nha, vì công cụ theo dõi trực tuyến trên iPhone của Apple.  

Samsung lần đầu chiếm hơn 70% thị phần smartphone tại Hàn Quốc
icon

Theo Strategy Analystics, doanh số smartphone bán ra của Samsung trong quý 3 năm nay đạt 3,4 triệu chiếc, qua đó chiếm tới hơn 72% thị trường điện thoại thông minh nội địa Hàn Quốc.

Bạn nên làm gì khi Google Photos không còn miễn phí
icon

Ngoài trả tiền mua dung lượng lưu trữ hàng tháng của Google, người dùng có thể xem xét các lựa chọn khác.

Có nên 'ham hố' mua hàng Nhật bãi?
icon

Giống như thị trường hàng công nghệ xách tay, hàng Nhật bãi lâu nay vẫn được xem là món hời đối với dân chuyên săn hàng điện tử, điện lạnh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123