Fujitsu PRIMERGY RX4770 M6 – Chìa khóa cho Chuyển đổi số

Chuyển đổi số (DX – Digital Transformation) trong là quá trình tất yếu diễn ra trong mọi ngóc ngách của đời sống kinh tế xã hội. 

Nhằm giúp khách hàng giải quyết bài toán hóc búa này, vào nửa cuối năm 2020, Fujitsu – hãng công nghệ thông tin hàng đầu Nhật Bản – đã chính thức giới thiệu với thị trường dòng máy chủ 4-socket thế hệ mới PRIMERGY RX4770 M6 tích hợp thế hệ chip mới nhất của Intel - Intel® Xeon® Platinum processor – thuộc thế hệ thứ 3 của dòng VXL Intel® Xeon® Scalable processor, với sức mạnh đột phá. Đây là dòng máy chủ đạt được khả năng xử lý dữ liệu tuyệt vời, đáp ứng tuyệt đối mọi yêu cầu về tài nguyên và phù hợp hoàn toàn với hạ tầng trong thời đại chuyển đổi số (DX) và sẽ là một thành phần trọng yếu, nhân tố cần và đủ để mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xây dựng hệ thống CNTT trong công cuộc chuyển đổi số.

Fujitsu PRIMERGY RX4770 M6 – Chìa khóa cho Chuyển đổi số

Sự hấp dẫn và thách thức của DX

Chuyển đổi số ngày càng thể hiện được vai trò ưu việt của mình khi giúp biến CNTT thành vũ khí và lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, thực sự mang lại giá trị sử dụng cho khách hàng và tạo ra giá trị cho đơn vị sử dụng. Đặc biệt, đối với các tổ chức tài chính, doanh nghiệp trọng yếu, DX càng đóng vai trò cốt lõi và quan trọng trên con đường chuyển mình của một tổ chức để thích ứng với kỷ nguyên số. Sức hấp dẫn không thể chối từ của DX nằm ở ba phương diện sau:

1. Khăng khăng bám trụ với hạ tầng thế hệ cũ chính là vật cản với sự phát triển của một đơn vị. Khi tài nguyên số đang rẻ dần đi rõ rệt với sự phát triển bùng nổ của điện toán đám mây và Internet vạn vật kết nối, môi trường CNTT ứng dụng trong doanh nghiệp và tổ chức đã hoàn toàn khác xưa, và hiện là thời điểm không thể phù hợp hơn để dùng CNTT làm đòn bẩy cho sự chuyển đổi mô hình hoạt động, ứng dụng công nghệ để tạo ra các giá trị mới.

2. Hành vi và định hướng tiêu dùng của mọi tầng lớp xã hội cũng đang thay đổi dưới tầm ảnh hưởng của công nghệ. Người tiêu dùng có xu thế chuyển dần từ mua sắm các thực thể sang việc hưởng dụng các giá trị khái niệm, chuyển dần từ việc tự mình sở hữu sang việc tận dụng dịch vụ chia sẻ dùng chung. Để đáp ứng lại sự thay đổi trong cách thức tiêu dùng của khách hàng, một doanh nghiệp sớm chuyển đổi số là một doanh nghiệp thu hút được tập khách hàng lớn hơn, khả năng thắng lợi cao hơn.

3. “Đập đi xây lại” đôi khi lại là giải pháp tốt để doanh nghiệp thích ứng với sự tấn công của làn sóng công nghệ mới. Công nghệ thay đổi khiến cho cách thức cung cấp dịch vụ và mô hình hoạt động của doanh nghiệp và tổ chức cũng chịu sự ảnh hưởng của kỹ thuật số và công nghệ và buộc phải thay đổi. DX chính là một vũ khí hữu hiệu giúp doanh nghiệp không bị động đối phó với tình huống kể trên.

Như một lẽ tất nhiên, để chuyển mình thực sự hiệu quả, thay đổi sẽ luôn đi kèm với thách thức. Công cuộc chuyển đổi số về lý thuyết là việc khai thác tối đa dữ liệu từ các nguồn như Cloud, IoT, 5G, ... để tạo giá trị thặng dư trên hoạt động truyền thống hoặc đưa ra được mô hình hoạt động mới hướng ứng dụng, tự động hóa quy trình công việc. Nhưng trong thực tế, để hiện thực hóa được DX, chúng ta phải đối mặt với vô số những khó khăn về mặt công nghệ, ý tưởng, cũng như cách thức chuyển đổi, bởi vì chưa tổ chức nào đưa ra được một cách toàn diện giao thức, kiến trúc, hay khuyến nghị chuẩn nào về ứng dụng CNTT cho DX. Chuyển đổi số mang lại nhiều giá trị nhất cho những ngành như tài chính, dịch vụ, và đồng thời cũng hé lộ những thách thức lớn.

Đầu tiên, các đơn vị phải tăng cường tính mở để có thể thu hút được người dùng. Khi các khách hàng, đặc biệt là đối tượng khách hàng trẻ trong thời đại số có sự dịch chuyển hành vi, đòi hỏi các đơn vị phải sẵn sàng “mở”, bao gồm cả việc các hệ thống của họ sau chuyển đổi số phải có tính tương thích cao với các hệ thống khác, dễ dàng khi sử dụng, và phải khuyến khích được bản thân nhân viên của họ “mở” hơn để thích nghi, hay đưa ra được nhiều phát kiến về quy trình, về vận hành, hay cách thức làm việc.

Doanh nghiệp hay tổ chức cũng cần phải xây dựng được một môi trường làm việc thực sự linh hoạt, theo đó sự vận hành của đơn vị thích nghi được với sự thay đổi, khuyến khích được nhân sự của mình chủ động đặt mục tiêu phát triển cho bản thân và cho doanh nghiệp.

Một sự khó khăn nữa, là mọi đối ứng phải được thực hiện một cách cực kỳ nhanh chóng. Trong kỷ nguyên số, xã hội và đối thủ cạnh tranh không chờ đợi. Sớm vận dụng công nghệ, sớm chiếm lĩnh thị trường ngày nào doanh nghiệp có lợi thế ngày đó. Vấn đề là để chuyển đổi cả một cỗ máy đôi khi cần hàng năm trời. Rõ ràng, lựa chọn chuyển đổi số phần nào, chuyển đổi số cái gì sao cho nhanh chóng hiệu quả là một vấn đề đau đầu và không đơn giản.

RX4770 M6, lĩnh ấn tiên phong trên con đường DX

Xét đến những thách thức mà doanh nghiệp hay các tổ chức gặp phải, trong bối cảnh mà khai thác dữ liệu và vận dụng CNTT đang là mấu chốt trong lộ trình chuyển đổi số, một hạ tầng chuyển đổi số hiệu quả phải dựa trên những thiết bị đáp ứng được ba yếu tố: trao đổi dữ liệu nhanh hơn, lưu trữ dữ liệu được nhiều hơn, và xử lý được mọi loại dữ liệu. Với vai trò là hãng CNTT hàng đầu Nhật Bản và với cương lĩnh hoạt động là lấy chuyển đổi số và đồng kiến tạo cùng khách hàng, lấy con người làm trọng tâm, Fujitsu đã đưa ra thị trường dòng máy chủ mới nhất trên nền tảng x86, đó chính là PRIMERGY RX4770 M6, một sản phẩm với mục tiêu gánh vác các khó khăn khi xây dựng hạ tầng DX dựa trên sức mạnh về hiệu năng, lưu trữ và khả năng kết nối.

 
Fujitsu PRIMERGY RX4770 M6 – Chìa khóa cho Chuyển đổi số

Được hãng kỳ vọng là ứng viên cho vị trí hạt nhân trong hạ tầng thế hệ mới, RX4770 M6 thể hiện được những giá trị đáng kể. Dòng máy được thiết kế với những thông số “khủng” với: 2 tới 4 CPU thế hệ 3 của Intel là Intel® Xeon® Scalable processor với các lựa chọn như Intel® Xeon® Gold 53xxH, Intel® Xeon® Gold 63xxH, Intel® Xeon® Platinum processor 83xxH, tối đa lên tới 28 lõi trên mỗi CPU, tổng đạt 112 lõi trên một máy chủ; dung lượng bộ nhớ RAM đạt tới 15TB; dung lượng lưu trữ như một tủ đĩa thu nhỏ với 24 khe cắm ổ cứng các loại; giao diện kết nối phong phú dựa trên 11 khe PCIe Gen 3 băng thông rộng. Tất cả gói gọn trong một khung máy 3U và chỉ cần 2 bộ nguồn cung cấp, giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ. Những giá trị cốt lõi cho dòng máy chủ mới nhất này của Fujitsu bao gồm:

-  Tạo nên nền tảng giúp cho đơn vị sử dụng có thể chạy mượt mà những ứng dụng tải trọng cao phục vụ cho những luồng công việc phức tạp nhất và xử lý những bài toàn dữ liệu lớn và phức tạp nhất của một tổ chức, một doanh nghiệp.

-  Đáp ứng được về mặt hiệu năng cho cả các ứng dụng đòi hỏi cực lớn, như một hệ thống siêu máy tính.

-  Khả năng mở rộng lớn và phong phú về CPU, RAM, ổ cứng, card kết nối vào ra, card GPU.

-  Tương thích với mọi chuẩn quản lý, cho phép vận hành hạ tầng linh hoạt trong một hệ thống đa nền tảng.

-  Tính an ninh an toàn cao, đáng tin cậy.

Fujitsu PRIMERGY RX4770 M6 – Chìa khóa cho Chuyển đổi số

Với những đặc tính kể trên, dòng máy chủ RX4770 M6 có sức mạnh hiệu năng và khả năng mở rộng cao, nên có thể ứng dụng rộng rãi mọi yêu cầu cho những vai trò khác nhau trong kiến trúc một hạ tầng CNTT, giúp đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp từ việc vận hành những CSDL cực lớn, xây dựng hệ thống ảo hóa với mật độ cao, đến việc sử dụng để cài đặt những ứng dụng tối quan trọng của doanh nghiệp, hay triển khai hệ thống tính toán hiệu năng cao, giải quyết bài toán liên quan đến trí tuệ nhân tạo, phân tích sâu, hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn và kịp thời trong môi trường mới đầy biến động. Tích hợp ứng dụng trên nền tảng dòng máy chủ này sẽ là một lựa chọn đáng giá cho mọi đơn vị khi đưa DX vào thực tiễn.

Kết luận

Với nền tảng là 4 bộ VXL Intel® Xeon® Scalable processor thế hệ thứ 3 cùng kiến trúc liên kết thông minh giữa các thành phần cốt lõi như bộ xử lý, RAM, bo mạch chủ, kết nối vào ra và lưu trữ, dòng máy chủ mới của Fujitsu đáp ứng được mọi ứng dụng. RX4770 M6 luôn thể hiện sức mạnh xử lý đáng nể. Những kỷ lục về hiệu năng đạt được khi thử nghiệm SAP HANA hay VMWare là những bằng chứng đầy sức thuyết phục. Theo đó, những lĩnh vực phù hợp nhất nhằm tận dụng được năng lực của dòng máy chủ này bao gồm ứng dụng xử lý luồng công việc tải trọng cao, ảo hóa quy mô lớn, CSDL trong bộ nhớ, hoặc bài toán dữ liệu lớn.

Trong làn sóng DX mạnh mẽ, nơi mà năng lực xử lý, độ tin cậy, và hiệu quả của máy chủ hạ tầng phải được đặt lên hàng đầu, RX4770 M6 vẫn thể hiện được khả năng vững vàng chèo lái toàn bộ hạ tầng CNTT. Có thể nói đây là dòng máy chủ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của hệ thống và ứng dụng trong thời đại “bình thường mới”, là thiết bị nền tảng giúp những đơn vị áp dụng CNTT sở hữu một cỗ máy có khả năng chuyển đổi dữ liệu nhanh hơn, lưu trữ mạnh mẽ hơn, và xử lý được mọi bài toán và mọi loại hình dữ liệu, là cơ sở để một tổ chức hay một đơn vị thành công trên lộ trình DX.

An Nhiên

 
List comment
 
Bùng nổ ưu đãi đón Tết vui khoẻ cùng Garmin
icon

Những ngày cuối năm cận kề, bạn đã sửa soạn một tâm hồn đẹp cùng sức khoẻ tốt đón Tết chưa. Hãy cùng Garmin khởi đầu một năm mới tích cực hơn, chinh phục những thử thách mới. 

 
Smartwatch sẽ có thể theo dõi mức đường huyết mà không cần lấy máu
icon

Samsung và Apple có thể sẽ áp dụng công nghệ theo dõi sức khỏe đáng chú ý trên các mẫu đồng hồ thông minh sắp tới. Đó là khả năng theo dõi đường huyết trong cơ thể người.

 
Chiếc iPad sẽ là sản phẩm tâm điểm của Apple trong năm 2021
icon

Sau một thời gian bị bỏ quên, công ty đến từ Cupertino sẽ đem thế hệ iPad Mini quay trở lại với người dùng.

 
Nikkei: Việt Nam sản xuất iPad sớm nhất giữa năm nay
icon

Theo Nikkei, Apple tăng cường chế tạo iPhone, iPad, Mac và các sản phẩm khác bên ngoài Trung Quốc, tiếp tục đa dạng hóa hoạt động sản xuất.

 
Apple khuyến cáo cập nhật iPhone, iPad ngay lập tức
icon

Apple giục người dùng iPhone và iPad cập nhật hệ điều hành ngay, để vá các lỗ hổng bảo mật có thể bị tin tặc khai thác.  

 
 
Galaxy Fold, Z Flip giá rẻ đổ bộ về Việt Nam, cẩn thận khi mua
icon

Những thiết bị này là hàng qua sử dụng, có nguồn gốc từ thị trường Hàn Quốc và được bán ra dưới dạng máy trần, không phụ kiện.

Sony gây sốc khi bán Xperia Pro với giá 'cắt cổ', dù cấu hình lỗi thời
icon

Sony gây bất ngờ khi bán ra chiếc smartphone cao cấp Xperia Pro với giá lên đến 2.500 USD, dù sở hữu một cấu hình bị xem là lỗi thời.

Những lưu ý giúp sử dụng máy lọc không khí hiệu quả
icon

Máy lọc không khí là sản phẩm đã dần trở nên phổ biến trong các hộ gia đình, nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng để ý đến cách sử dụng sao cho đúng đắn nhất.

Huawei phủ nhận bán dòng smartphone cao cấp P và Mate
icon

Huawei phủ nhận thông tin mà hãng thông tấn Reuters đăng tải liên quan tới việc bán hai dòng smartphone cao cấp nhất là P và Mate.  

Điện thoại 2G, 3G không được sản xuất, nhập khẩu vào Việt Nam từ 1/7
icon

Đây là một trong những nội dung thuộc Thông tư 43 về 'Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất - phần truy cập vô tuyến' mới được Bộ TT&TT ban hành.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123