Ra mắt muộn hơn nhưng Galaxy S22 vẫn thua iPhone 13

Dù Samsung Galaxy S22 là smartphone Android mạnh nhất hiện nay, điểm hiệu năng của mẫu điện thoại này vẫn kém iPhone 13 Pro Max.  

Ra mắt muộn hơn nhưng Galaxy S22 vẫn thua iPhone 13

Theo PCmag, Galaxy S22 Ultra và Galaxy S22+ đánh bại mọi điện thoại Android khác trong các bài đánh giá hiệu năng, song chip Snapdragon 8 Gen 1 của Qualcomm lại thiếu năng lực xử lý thô của chip Apple A15 trong iPhone 13 Pro Max.

Đây không phải bất ngờ quá lớn khi mà PCmag đã từng đánh giá một thiết bị dùng chip Snapdragon 8 Gen 1 vào tháng 12/2021 và nhận thấy Qualcomm vẫn đi sau Apple về sức mạnh. Hiệu năng CPU và GPU chỉ là một phần nhỏ trong trải nghiệm smartphone nói chung, nhưng vẫn là chỉ báo đáng lưu ý. Nếu Qualcomm và các hãng chip khác xử lý nhiều tác vụ nhất có thể, hiệu suất CPU và GPU thô lại ảnh hưởng đến những tác vụ như biên tập video, tốc độ khung hình trong game.

Rõ ràng Snapdragon 8 Gen 1 vượt trội hơn Snapdragon 888 (tăng lần lượt 13% và 9% trong bài kiểm tra Geekbench một lõi và đa lõi, đôi khi là 20% tùy theo từng tình huống cụ thể). Điểm Geekbench của Snapdragon 8 Gen 1 cao hơn chip Google Tensor trong Pixel 6, nhưng không bằng iPhone 13 Pro Max.

Trên Basemark Web, điểm hiệu năng của Galaxy S22 cao hơn khoảng 8% so với Galaxy S21 nhưng lại chỉ bằng một nửa iPhone 13 Pro Max, một phần trên do sự khác biệt giữa trình duyệt Safari trên iPhone và Google Chrome trên Android.

 

Ngoài ra, PCmag còn nhắc đến vấn đề nhiệt độ trên Galaxy S22. Khi thực hiện các phép đo hiệu năng, thiết bị trở nên nóng hơn và trả về kết quả thấp hơn. Chẳng hạn, điểm hiệu năng giảm từ 1.232 xuống 802 và kết quả GFXBench giảm từ 28 khung hình/giây xuống 19 khung hình/giây. Chưa rõ đây là lỗi phần cứng hay phần mềm.

Du Lam (Theo PCmag)

So sánh Galaxy S22 và iPhone 13

So sánh Galaxy S22 và iPhone 13

Samsung vừa chính thức giới thiệu Galaxy S22. So với đối thủ iPhone 13, smartphone mới nhất của Samsung có gì đáng chú ý?  

 
List comment
 

Vivo tung hai smartphone dòng X, những điện thoại cao cấp nhất của hãng trong năm nay, tập trung vào khả năng chụp ảnh, quay phim.

 

Sức mua đồng hồ tập luyện và theo dõi thể chất tại Việt Nam tăng trưởng mạnh hơn khu vực châu Á trong bối cảnh người dân chú trọng về sức khoẻ bản thân sau đại dịch.

 

Sự 'mất tích' của iPhone 9 đến nay vẫn được đặt ra nhiều giả thuyết khác nhau, nhất là khi giới công nghệ vẫn thường xuyên dự đoán tên iPhone mới.

 

Apple đang tìm cách để FaceID và TouchID có thể thay thế hoàn toàn cho mật khẩu trên các thiết bị của hãng.

 

Ứng dụng Magnifier trên iOS 16 được nâng cấp để người dùng nhận biết người và vật thể xung quanh, hỗ trợ gắn kèm thông tin mô tả.

 
 

Cố nhà sáng lập Steve Jobs và CEO Tim Cook đã làm thế nào để khiến mọi sản phẩm của Apple đều bán chạy nhất thế giới?  

Nhiều tính năng mới của hệ điều hành iOS 16 thu hút sự quan tâm của người dùng vì quá giống Android của Google.

Apple tiếp tục ‘bỏ túi’ một danh hiệu nữa khi sở hữu smartwatch bán chạy nhất thế giới quý I, Apple Watch Series 7.  

Với đặc điểm của dung lượng 'Khác', mục này sẽ tự đầy lên theo thời gian hoạt động, vì thế người dùng iPhone cần thủ thuật dọn dẹp thường xuyên.

Chưa kịp cạnh tranh với Apple Watch hay Galaxy Watch thì smartwatch của Facebook đã bị hủy bỏ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123