Gợi ý khắc phục lỗi không thể gửi được tin nhắn iMessage trên iPhone

Dùng iPhone mà không sử dụng iMessage thì quả là một thiếu sót.

Có thể nói iMessage chính là tính năng tuyệt vời nhất mà Apple trang bị cho iPhone, và đây cũng được xem là chức năng mà các hãng smartphone Android khác đang cố gắng xây dựng, cũng như thống nhất từ rất lâu rồi. Mặc dù khả năng thành công còn khá xa xôi.

Gợi ý khắc phục lỗi không thể gửi được tin nhắn iMessage trên iPhone - Ảnh 1.

Có thể nói iMessage chính là tính năng tuyệt vời nhất mà Apple trang bị cho iPhone

Tuy hữu ích nhưng cũng có lúc iMessage gặp lỗi, làm cho người dùng iPhone không thể sử dụng được. Dù đây là vấn đề khá hiếm nhưng trường hợp nếu bạn đang gặp phải thì những gợi ý khắc phục sau sẽ giúp bạn. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. Kiểm tra lại kết nối mạng

Khác với tin nhắn văn bản thông thường, iMessage sử dụng kết nối mạng di động hoặc Wi-Fi để gửi nội dung đến người dùng iPhone khác. Và nếu không có kết nối mạng, iMessage sẽ hoàn toàn không thể gửi được nội dung mà người dùng soạn thảo và gửi đến người nhận.

Chính vì thế, nếu trường hợp bạn không thể gửi tin nhắn iMessage, việc làm đầu tiên bạn cần phải thực hiện chính là kiểm tra lại kết nối mạng trên iPhone.

Gợi ý khắc phục lỗi không thể gửi được tin nhắn iMessage trên iPhone - Ảnh 2.

Nếu nhận thấy tín hiệu Wi-Fi vẫn tốt nhưng vẫn không thể gửi tin nhắn iMessage, bạn hãy chuyển sang kết nối di động và thử lại.

Gợi ý khắc phục lỗi không thể gửi được tin nhắn iMessage trên iPhone - Ảnh 3.

Mẹo vặt ở đây dành cho bạn chính là hãy thử kích hoạt chế độ máy bay (Airplane Mode) rồi chờ 10-15 giây sau hủy kích hoạt để iPhone tiến hành kết nối và tối ưu lại mạng, và khi đó có thể nội dung iMessage sẽ được gửi đi ngay sau đó.

Gợi ý khắc phục lỗi không thể gửi được tin nhắn iMessage trên iPhone - Ảnh 4.

2. Kiểm tra số điện thoại người nhận

Thường thì người nhận nếu sử dụng iPhone, có kết nối mạng và có kích hoạt iMessage thì có thể dễ dàng nhận được tin nhắn từ người gửi khác. Nhưng nếu Apple phát hiện số người nhận không sử dụng iMessage thì hệ thống sẽ tự động chuyển sang tin nhắn văn bản thông thường.

Gợi ý khắc phục lỗi không thể gửi được tin nhắn iMessage trên iPhone - Ảnh 5.

Trường hợp nếu bạn không thể gửi được tin nhắn iMessage đến người nhận, hãy thử kiểm tra lại xem số điện thoại hay email của người nhận có đúng hay không, biết đâu vì lí do nào đó mà số điện thoại hoặc email của họ lại sai thì sao?

3. Thử khởi động lại iPhone

Nhìn chung thì đối với các thiết bị điện tử, giải pháp khắc phục được hầu hết các vấn đề lỗi phát sinh chính là thực hiện thao tác khởi động lại. Và iPhone cũng không nằm ngoài ngoại lệ này.

Gợi ý khắc phục lỗi không thể gửi được tin nhắn iMessage trên iPhone - Ảnh 6.

Mặc dù thao tác này không khắc phục được toàn bộ lỗi trên iPhone, nhưng đây là bước nhanh, đơn giản mà bạn nên làm trước khi quyết định thử những phương pháp phức tạp hơn. Lưu ý, bạn cần khởi động lại iPhone đúng cách nếu không muốn "rước" thêm một đống lỗi mới.

4. Kiểm tra lại loại tin nhắn bạn gửi có được hỗ trợ hay không

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhà mạng và gói dịch vụ mà bạn đang sử dụng. Nhìn chung thì hấu hết các nhà mạng điều hỗ trợ tin nhắn SMS nhưng một số lại không hỗ trợ tin nhắn MMS (tin nhắn đa phương tiện).

Gợi ý khắc phục lỗi không thể gửi được tin nhắn iMessage trên iPhone - Ảnh 7.

Lúc này, việc bạn cần làm chỉ là đến trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng mình đang dùng để được hỗ trợ hoặc gọi thẳng đến đường dây liên lạc của bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà mạng để được hướng dẫn thêm.

5. Kiểm tra thiết lập thời gian trên iPhone

Có thể xem iMessage là dạng tin nhắn thời gian thực nên việc gửi và nhận tin nhắn phụ thuộc vào thiết lập thời gian của iPhone. Nếu thiết lập thời gian bị sai, hiển nhiên bạn không thể sử dụng iMessage.

Gợi ý khắc phục lỗi không thể gửi được tin nhắn iMessage trên iPhone - Ảnh 8.

Chính vì vậy, bạn hãy thử kiểm tra lại thiết lập thời gian trên iPhone xem có đúng hay không từ Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & giờ.

6. Kích hoạt lại iMessage

Trường hợp trong quá trình thao tác và tùy chỉnh hệ thống, có thể bạn đã vô tình làm cho iMessage bị lỗi nên không thể đồng bộ với máy chủ Apple nên việc sử dụng iMessage gặp vấn đề. Lúc này, việc hủy và kích hoạt lại iMessage là điều nên làm.

Gợi ý khắc phục lỗi không thể gửi được tin nhắn iMessage trên iPhone - Ảnh 9.

Cụ thể bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Tin nhắn.

Gợi ý khắc phục lỗi không thể gửi được tin nhắn iMessage trên iPhone - Ảnh 10.

Gạt sang OFF ở lựa chọn iMessage.

Gợi ý khắc phục lỗi không thể gửi được tin nhắn iMessage trên iPhone - Ảnh 11.

Chờ vài giây và gạt lại sang ON.

Khi quá trình kích hoạt hoàn tất, hãy thử gửi lại tin nhắn iMessage xem nhé.

7. Cập nhật hệ điều hành

Trường hợp nếu iPhone của bạn đang sử dụng phiên bản iOS quá cũ thì cũng có thể đây chính là nguyên nhân làm cho iMessage bị lỗi. Do đó, nếu các gợi ý trên chưa thể giải quyết vấn đề, bạn hãy thử tiến hành cập nhật hệ điều hành cho iPhone lên phiên bản mới nhất bằng cách sau.

Gợi ý khắc phục lỗi không thể gửi được tin nhắn iMessage trên iPhone - Ảnh 12.

Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

8. Cập nhật nhà cung cấp

Khác với Android, iOS thường được các nhà cung cấp dịch vụ phát hành các bản cập nhật mạng để cải thiện hiệu suất và giải quyết một số lỗi. Chính vì thế nếu chẳng may iPhone của bạn vẫn chưa cài đặt, iMessage phát sinh lỗi là điều dễ hiểu.

Để thực hiện việc cập nhật nhà cung cấp, bạn hãy kết nối iPhone với Wi-Fi hoặc kết nối di động, sau đó truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.

Gợi ý khắc phục lỗi không thể gửi được tin nhắn iMessage trên iPhone - Ảnh 13.

Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ có tùy chọn để cập nhật. Bạn có thể xem phiên bản của nhà mạng ở dòng Nhà cung cấp (Carrier) trong phần Giới thiệu. Khi bạn lắp thẻ SIM mới vào iPhone, bạn cũng cần tải xuống bản cập nhật cho nhà mạng mới.

Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

 
 
List comment
 
Lựa chọn smartphone chơi game: Hiệu năng thôi là chưa đủ!
icon

Dù cuộc chiến về cấu hình giữa các thương hiệu đã trở nên bão hoà nhưng hiệu năng vẫn là yếu tố hàng đầu để người dùng lựa chọn một chiếc smartphone, đặc biệt ở phân khúc tầm trung. Đây là phân khúc mà đa phần các bạn trẻ lựa chọn nhằm phục vụ cho mục đích giải trí, dành nhiều thời gian cho mobile gaming.

 
Galaxy Note 20 tiêu thụ ít năng lượng hơn, tần số quét màn hình 120 Hz
icon

Theo thông tin từ người trong cuộc Ross Young, Galaxy Note 20 phiên bản tiêu chuẩn có màn hình AMOLED 6,42 inch; độ phân giải 2.345 x 1.084 pixel (404 pixel trên inch (PPI), tỷ lệ khung hình: 19,5:9) chất lượng hình ảnh FulHD+; tần số quét màn hình 120 Hz cho công suất tiêu thụ nhỏ hơn.

 
Doanh số iPhone giảm tới 77% trong tháng 4 do dịch bệnh
icon

Theo công ty nghiên cứu thị trường KeyBanc, doanh số iPhone của Apple trong tháng 4 đã giảm tới 77% so với cùng kỳ năm ngoái. Thương hiệu Apple đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của Covid-19, khi hiệu suất cũng giảm 56% so với tháng trước.

 
Những smartphone tầm giá 5-6 triệu đồng mới ra mắt đáng chú ý
icon

Ở tầm giá này, các smartphone trang bị camera khá tốt, có cả cảm biến vân tay trong màn hình.

 
Thị trường điện thoại di động Trung Quốc tháng 4 tăng 14,2% so với cùng kỳ năm trước
icon

Dịch bệnh gây ra trên toàn cầu đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành công nghiệp điện thoại di động. Tuy nhiên, báo cáo do Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc công bố cho thấy thị trường điện thoại di động Trung Quốc đã hồi phục vào tháng 4 với mức tăng 14,2% so với cùng kỳ năm trước.

 
 
Hướng dẫn làm màn hình 'trán cao' như Bphone B86
icon

Ngoài sưu tầm hình nền linh vật báo đốm về điện thoại, mọi người có thể dùng ứng dụng để tạo giao diện màn hình 'trán cao' giống Bphone B86.

Headphone AirPods Studio có thể nhận biết vị trí đeo ở tai và cổ
icon

Mẫu headphone cao cấp của Apple (còn được gọi là AirPods Studio) có thể được trang bị tính năng nhận biết vị trí đeo ở tai và cổ tương tự AirPods và AirPods Pro.

Apple đã làm gì để biến iPhone SE thành “khắc tinh” của điện thoại Trung Quốc?
icon

Apple ra mắt iPhone SE giá rẻ mới vào tháng trước trong nỗ lực giành giật thị phần với các đối thủ Trung Quốc. Liệu ý đồ của Apple có thể trở thành sự thật?

Những thao tác sử dụng Bphone B86 không phím bấm
icon

Để hỗ trợ trải nghiệm Bphone B86 trong thời gian tới, ICTnews sẽ điểm lại những thao tác cảm ứng thay thế nút bấm vật lý mà Bkav đã giới thiệu trong buổi lễ ra mắt cũng như trên fanpage Bphone.

Cơ hội giảm đến 2 triệu đồng cùng bộ quà phong cách khi sở hữu OPPO Reno3
icon

Nếu đã trót yêu OPPO Reno3 Pro, người dùng không nên bỏ qua cơ hội sở hữu máy kèm combo quà tặng cực hời này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123