Google và Huawei chấp nhận bồi thường cho lỗi khởi động của Nexus 6P

ictnews Lỗi bootloop (khởi động lại đột ngột) trên các sản phẩm Nexus 6P khiến cho các ông lớn chấp nhận bồi thường tới 400USD cho mỗi khách hàng.

(Nguồn: Internet)

Sau khi phải đối mặt với vụ kiện tập thể của người dùng Nexus 6P về hiện tượng bootloop khiến điện thoại tắt đột ngột, bất kể dung lượng pin như thế nào, Google và Huawei vừa đồng thuận sơ bộ để giải quyết vụ việc trên. Hai công ty trên sẽ chịu trách nhiệm bổi thường 9,75 triệu USD cho những khách hàng tham gia vụ kiện bắt đầu từ tháng 4/2017, tương đương mức 400USD cho mỗi nguyên đơn.

Theo tài liệu tố tụng, Google giao trách nhiệm thiết kế và sản xuất các thiết bị Android đời đầu cho các công ty bên ngoài, và Huawei, một trong số các công ty đó, đã vi phạm vào điều khoản bảo hành thiết bị khi đã biết về vấn đề nói trên nhưng không có biện pháp xử lý lỗi. Nếu tòa án chấp nhận khoản bồi thường nói trên tại phiên điều trần diễn ra vào ngày 9/5 tới, tất cả những khách hàng mua Nexus 6P tại Mỹ vào ngày 25/9/2015 hoặc sau đó có thể đòi khoản tiền hoàn lại.

 

Đề xuất từ Google và Huawei bao gồm khoản tiền 400 USD bồi thường cho thiết bị lỗi, trong khi những khách hàng đã nhận được sản phẩm Pixel XL trong một chương trình đổi trả trước đó sẽ chỉ nhận được 10USD, với điều kiện cung cấp đầy đủ hồ sơ chứng minh lỗi mắc phải.

Đây là một ví dụ của vô số các vụ kiện tập thể mà các nhà sản xuất thiết bị phải đối mặt và chấp nhận bồi thường cho lỗi sản phẩm của mình. Vào tháng 1/2018, LG đã phải bồi thường tới 425 USD cho lỗi bootloop trên các dòng G4, V10, V20, Nexus 5X, và G5.

 
List comment
 
Adobe ra mắt ứng dụng chỉnh ảnh miễn phí Photoshop Camera
icon

Photoshop Camera được cài sẵn nhiều bộ lọc chỉn chu, cho phép người dùng thay đổi gương mặt và thế giới xung quanh.  

 
Vinfast khai trương văn phòng tại Australia
icon

Ngày 11/6/2020, VinFast chính thức khai trương văn phòng tại Melbourne (Australia). Mục tiêu của VinFast Australia là nghiên cứu - phát triển các dòng xe mới, đồng thời đặt nền móng mở rộng hoạt động ra quốc tế.

 
“Trên tay” chiếc smartwatch tối cổ của thế giới
icon

Sẽ khá thú vị khi quay ngược lại lịch sử để tìm hiểu về phiên bản smartwatch đầu tiên trên thế giới hơn 20 năm trước, đó là chiếc Ruputer của Seiko.

 
3 tính năng hấp dẫn mà ColorOS 7.1 mang đến cho người dùng OPPO A92
icon

ColorOS 7.1 trên nền Android 10 mới nhất có rất nhiều tính năng thú vị, hứa hẹn sẽ giúp cho trải nghiệm của bạn với 'cạ cứng' OPPO A92 thêm thú vị và tiện lợi.

 
Bkav công bố smartphone 4G giá rẻ C85, giá dưới 1 triệu đồng
icon

Bkav vừa công bố sản xuất dòng điện thoại Bkav Smart Feature Phone 4G - C85. Đặt mục tiêu chuyển đổi số hướng tới xã hội phổ cập smartphone 4G, Bkav-C85 sẽ tới tay người dùng với giá chưa tới 1 triệu đồng.

 
 
Apple giới thiệu máy tính Mac dùng chip tự sản xuất tại WWDC 2020?
icon

Theo Bloomberg, Apple sẽ giới thiệu mẫu máy tính Mac dùng chip nền ARM tại WWDC 2020 trước khi phát hành vào năm sau, để các nhà phát triển phần mềm có vài tháng chuẩn bị.

9 món đồ công nghệ không nên mua cũ
icon

Các thiết bị điện tử thường có giá tương đối cao so với thu nhập của nhiều người. Tuy nhiên, đừng vì thế mà lựa chọn các thiết bị điện tử đã qua sử dụng một cách thiểu hiểu biết.

Bí quyết thành công của doanh nghiệp CNTT hiện đại
icon

Một nền tảng CNTT có khả năng thích ứng, mở rộng theo nhu cầu doanh nghiệp mà lại không quá tốn kém, dễ quản lý và vận hành đã và đang tạo nên tương lai số vững chắc cho doanh nghiệp hiện đại.

Ra mắt FPT Play Box+ 2020 - Gấp đôi cấu hình phần cứng, sử dụng hệ điều hành Android TV 10
icon

Ngày 08/06/2020, công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) chính thức ra mắt sản phẩm FPT Play Box+ 2020 cùng với ba nâng cấp tối ưu về phần cứng, hệ điều hành và các ứng dụng tiện ích kèm theo.

Samsung và LG chấm dứt “cuộc chiến TV”
icon

Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC) cho biết đã hủy điều tra cuộc chiến TV giữa Samsung và LG.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123