Hàn Quốc lật tẩy đầu mối chứng nhận thiết bị viễn thông từ Trung Quốc

Trong vụ bê bối giấy phép thiết bị viễn thông ở Hàn Quốc, hãng sản xuất camera an ninh của Trung Quốc - Hikvision vi phạm nhiều nhất với việc nộp hồ sơ giả cho 224 thiết bị. Xếp ngay sau trong danh sách vi phạm là DJI và Huawei.

Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc cho biết, họ vừa phát hiện 381 công ty nộp hồ sơ giả để được cấp giấy phép thiết bị viễn thông của nước này. Gần 400 công ty đã nộp hồ sơ kiểm định giả đối với 1.700 thiết bị liên lạc để được cấp phép về sóng vô tuyến.

Hãng sản xuất camera an ninh của Trung Quốc, Hikvision vi phạm nhiều nhất với việc nộp hồ sơ giả cho 224 thiết bị. Xếp ngay sau trong danh sách vi phạm là hãng drone DJI với 145 thiết bị và Huawei với 136 thiết bị; cả hai đều là các công ty Trung Quốc.

Ngay cả hãng Samsung Electronics của Hàn Quốc cũng có 23 hồ sơ giả cho các thiết bị như loa không dây, đứng thứ 10 trong danh sách vi phạm.

Hàn Quốc lật tẩy đầu mối chứng nhận thiết bị viễn thông từ Trung Quốc
Hàn Quốc vừa phát hiện 381 công ty nộp hồ sơ giả để được cấp giấy phép thiết bị viễn thông của nước này, đứng đầu là Hikvision.

Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc vừa qua tiến hành một cuộc rà soát thiết bị đạt chứng nhận từ năm 2006, sau khi nhận được báo cáo vào tháng 5 năm nay, rằng nhiều công ty đã nộp hồ sơ kiểm định do chi nhánh Trung Quốc của tổ chức Bay Area Compliance Laboratories (BACL) thực hiện.

 

Mặc dù Hàn Quốc thừa nhận các kết quả thử nghiệm từ BACL trụ sở Mỹ, họ không công nhận kết quả kiểm định từ chinh nhánh Trung Quốc của tổ chức này.

381 công ty bị phát hiện vi phạm sẽ phải ra điều trần vào tháng tới. Theo luật sóng vô tuyến ở Hàn Quốc, việc giả mạo hồ sơ để được chứng nhận thiết bị viễn thông sẽ dẫn đến phải thu hồi giấy phép và thiết bị.

Anh Hào(Theo Yonhap News)

Hàn Quốc ngưng trợ giá xe điện Tesla

Hàn Quốc ngưng trợ giá xe điện Tesla

Nếu Hàn Quốc ngưng chính sách trợ giá xe điện đắt tiền, người mua xe Tesla gần như chắc chắn mất quyền lợi ưu đãi.

 
List comment
 

Trung Quốc yêu cầu thay máy tính ngoại bằng thương hiệu nội địa trong vòng 2 năm đối với các cơ quan chức năng và doanh nghiệp nhà nước.  

 

Dù Apple liên tục thúc ép đẩy mạnh sản xuất, nhà máy Foxconn ở thành phố Trịnh Châu không thể tuyển thêm công nhân vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

Galaxy Watch4 Series cập nhật 2 tính năng theo dõi sức khỏe quan trọng: Đo huyết áp và Điện tâm đồ. Bản cập nhật này giúp dòng Galaxy Watch4 trở nên toàn diện hơn trong việc theo dõi sức khỏe người dùng.

 

Thay vì trả 1.600 USD, Luke Miani đã mua chiếc iMac 5K với giá 620 USD, kèm một số phụ kiện để tự chế thiết bị thành màn hình mới ra mắt của Apple.

 

Mới đây, Apple đã đưa ra thông báo nhiều mẫu iPhone cũ có thể gặp khó trong việc sửa chữa khi hãng này ngừng hỗ trợ mọi dịch vụ liên quan đến phần cứng.

 
 

Apple đã yêu cầu Foxconn tuyển dụng thêm công nhân để chuẩn bị cho hoạt động lắp ráp các mẫu iPhone 14.

Google được cho là đã đăng ký nhãn hiệu Pixel Watch vào ngày 19/04/2022, cùng với việc xác nhận các phụ kiện kèm theo như case đồng hồ, dây đeo...

Apple được đồn đoán ra mắt tới 4 phiên bản iPhone 14 trong 2 kích thước màn hình khác nhau. Người dùng phải cân nhắc kỹ để chọn lựa mẫu phù hợp cho mình.

Apple lại có thêm bằng chứng để củng cố quyết định loại bỏ cục sạc khỏi hộp đựng iPhone là chính xác.

Sản lượng điện thoại thông minh toàn cầu quý 1/2022 giảm sút, song sự ảnh hưởng lên các hãng lại không đồng đều.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123