Hàn Quốc lật tẩy đầu mối chứng nhận thiết bị viễn thông từ Trung Quốc

Trong vụ bê bối giấy phép thiết bị viễn thông ở Hàn Quốc, hãng sản xuất camera an ninh của Trung Quốc - Hikvision vi phạm nhiều nhất với việc nộp hồ sơ giả cho 224 thiết bị. Xếp ngay sau trong danh sách vi phạm là DJI và Huawei.

Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc cho biết, họ vừa phát hiện 381 công ty nộp hồ sơ giả để được cấp giấy phép thiết bị viễn thông của nước này. Gần 400 công ty đã nộp hồ sơ kiểm định giả đối với 1.700 thiết bị liên lạc để được cấp phép về sóng vô tuyến.

Hãng sản xuất camera an ninh của Trung Quốc, Hikvision vi phạm nhiều nhất với việc nộp hồ sơ giả cho 224 thiết bị. Xếp ngay sau trong danh sách vi phạm là hãng drone DJI với 145 thiết bị và Huawei với 136 thiết bị; cả hai đều là các công ty Trung Quốc.

Ngay cả hãng Samsung Electronics của Hàn Quốc cũng có 23 hồ sơ giả cho các thiết bị như loa không dây, đứng thứ 10 trong danh sách vi phạm.

Hàn Quốc lật tẩy đầu mối chứng nhận thiết bị viễn thông từ Trung Quốc
Hàn Quốc vừa phát hiện 381 công ty nộp hồ sơ giả để được cấp giấy phép thiết bị viễn thông của nước này, đứng đầu là Hikvision.

Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc vừa qua tiến hành một cuộc rà soát thiết bị đạt chứng nhận từ năm 2006, sau khi nhận được báo cáo vào tháng 5 năm nay, rằng nhiều công ty đã nộp hồ sơ kiểm định do chi nhánh Trung Quốc của tổ chức Bay Area Compliance Laboratories (BACL) thực hiện.

 

Mặc dù Hàn Quốc thừa nhận các kết quả thử nghiệm từ BACL trụ sở Mỹ, họ không công nhận kết quả kiểm định từ chinh nhánh Trung Quốc của tổ chức này.

381 công ty bị phát hiện vi phạm sẽ phải ra điều trần vào tháng tới. Theo luật sóng vô tuyến ở Hàn Quốc, việc giả mạo hồ sơ để được chứng nhận thiết bị viễn thông sẽ dẫn đến phải thu hồi giấy phép và thiết bị.

Anh Hào(Theo Yonhap News)

Hàn Quốc ngưng trợ giá xe điện Tesla

Hàn Quốc ngưng trợ giá xe điện Tesla

Nếu Hàn Quốc ngưng chính sách trợ giá xe điện đắt tiền, người mua xe Tesla gần như chắc chắn mất quyền lợi ưu đãi.

 
List comment
 
Củ sạc iPhone 12 có giá 400 ngàn đồng
icon

Anker ra mắt củ sạc nhanh 20W dành cho iPhone 12, có thể sạc nửa dung lượng pin trong vòng 30 phút.

 
Apple bị Samsung vượt mặt ngay trên ‘sân nhà’
icon

Samsung Electronics bán được nhiều smartphone nhất tại Mỹ trong quý III, đánh bại đối thủ Apple lần đầu tiên kể từ năm 2017.  

 
Máy tính Mac mới sẽ thổi bùng cuộc chiến chip PC
icon

Apple dự kiến giới thiệu máy tính Mac mới sử dụng chip tự phát triển. Động thái có thể tái kích hoạt cuộc đua giành thị trường chip máy tính và làm lợi cho các công ty như Qualcomm.

 
Apple ra mắt MacBook, AirPods mới ở sự kiện đêm nay?
icon

Chưa có năm nào Apple tổ chức nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm như năm 2020.

 
Thiết bị gia dụng Samsung được tăng cường khả năng kháng khuẩn
icon

Phòng thí nghiệm của Samsung vừa được công nhận tiêu chuẩn ISO 22196 và ISO 846. Bước tiến này sẽ giúp tăng cường khả năng kháng khuẩn trên các sản phẩm gia dụng của Samsung.

 
 
Apple rơi khỏi top 5 hãng smartphone lớn tại Việt Nam
icon

Từng giữ vị trí thứ 3 thị trường, nhưng Apple bị các đối thủ non trẻ hơn vượt mặt trên thị trường smartphone Việt Nam.

Cửa hàng Apple xuất hiện trên khu “đất vàng” Hà Nội
icon

Khi đi qua con phố Hàng Bài (Hà Nội), nhiều người sẽ bị thu hút bởi một cửa hàng treo logo “táo khuyết” cỡ lớn cùng phong cách thiết kế hiện đại và biển hiệu có dòng chữ Apple.   

Apple thiếu trầm trọng chip quản lý năng lượng cho iPhone 12
icon

Theo Bloomberg, Apple đang thiếu hụt nguồn cung chip quản lý năng lượng trên iPhone và các thiết bị khác, ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng nhu cầu mua sắm cuối năm.

Chi tiết Nokia 6300 4G và 8000 4G
icon

Nokia 6300 và 8000 sắp quay trở lại, giữ nguyên thiết kế nhưng sử dụng hệ điều hành KaiOS để mang đến các tính năng mới hơn.  

Cận cảnh iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max trước giờ mở bán
icon

iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max sẽ chính thức mở bán từ hôm nay, 6/11. Tuy nhiên, báo chí nước ngoài đã chia sẻ hình ảnh và video trên tay đầu tiên về hai thiết bị này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123