Hướng dẫn ghi tên lên robot thám hiểm Sao Hỏa

ictnews Ảnh cư dân mạng khoe mua vé lên Sao Hỏa không phải là ảnh chế ra mà thực sự là vé lưu niệm của NASA tặng cho những ai đăng ký gửi tên mình lên chuyến hành trình Mars 2020.

Gần đây chúng ta thấy có một số người khoe ảnh như đã... mua vé lên Sao Hỏa trên Facebook. Dù vậy đó không phải là ảnh chế ra mà thực sự là vé lưu niệm của NASA tặng cho những ai đăng ký gửi tên mình lên Sao Hỏa trong chương trình cộng đồng trước chuyến thám hiểm năm 2020 (Mars 2020).

NASA đã gửi lời mời mọi người trên mạng cùng đăng ký để được in tên của mình lên một con chip bên trong một thiết bị robot thám hiểm bề mặt Sao Hỏa, với kích cỡ dòng chữ bằng khoảng một phần nghìn sợi tóc.

Thiết bị thám hiểm này có trọng lượng 1 tấn, mang nhiệm vụ tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống của vi khuẩn trong quá khứ, đánh giá đặc trưng về khí hậu và địa chất của hành tinh, thu thập các mẫu để trở về Trái đất và mở đường cho việc khám phá con người về "Hành tinh Đỏ".

Thú vị hơn là khi đăng ký tham gia chuyến khám phá Sao Hỏa sắp tới, người ta còn được tích lũy dặm bay cùng với nhiều chuyến hành trình ngoài không gian của NASA sau này.

Theo dự kiến, robot thám hiểm Mars 2020 sẽ được phóng lên vũ trụ vào tháng 7/2020, bắt đầu đáp xuống Sao Hỏa vào tháng 2/2021. Hiện tại NASA đã có hơn 420.000 người đăng ký tuy nhiên tổng số chỗ lên đến hơn 1 triệu, và bạn vẫn có thể đăng ký đến ngày 30/9/2019.

 

Hướng dẫn nhận vé lưu niệm Mars 2020

Để gửi tên lên Sao Hỏa, chúng ta vào đây, sau đó điền các thông tin như họ, tên, quốc tịch, mã bưu chính, và địa chỉ email rồi bấm nút "Send My Name To Mars".

e1-huong-dan-mua-ve-len-sao-hoa-luu-niem-cach-ghi-ten-len-robot-tham-hiem-mars-2020.jpg

Để gửi tên lên Sao Hỏa, chúng ta vào đây, sau đó điền các thông tin như họ, tên, quốc tịch, mã bưu chính, và địa chỉ email rồi bấm nút "Send My Name To Mars".

Ngay sau đó bạn sẽ được nhận vé lưu niệm chuyến khám phá Mars 2020, và có thể tải về, in ra, hoặc chia sẻ lên mạng xã hội.

e2-huong-dan-mua-ve-len-sao-hoa-luu-niem-cach-ghi-ten-len-robot-tham-hiem-mars-2020.jpg

Ngay sau đó bạn sẽ được nhận vé lưu niệm chuyến khám phá Mars 2020, và có thể tải về, in ra, hoặc chia sẻ lên mạng xã hội.

 
List comment
 

Bên cạnh iPhone SE mới, Apple cũng công bố hàng loạt sản phẩm khác, trong đó có iPad Air dùng chip M1 và hỗ trợ kết nối 5G.

 

Apple khép lại sự kiện 'Peek Performance' bằng mẫu máy tính bàn mạnh nhất từng có, Mac Studio.

 

Apple vừa giới thiệu iPhone SE thế hệ ba với kết nối 5G, chip A15 Bionic, màn hình 4.7 inch.

 

iPhone SE 3 nhiều khả năng ra mắt vào rạng sáng ngày 9/3 (giờ Việt Nam) và là iPhone 5G giá rẻ nhất của Apple.  

 

Tin đồn gợi ý Apple sẽ giới thiệu màu mới cho iPhone 13 trong sự kiện “Peek Performance” rạng sáng ngày 9/3 (giờ Việt Nam).  

 
 

Người ta có thể hình dung tổng quan về tiềm năng của mẫu máy MacBook Pro giá rẻ mới của Apple với sự xuất hiện của chip M2, dù phải giảm tải một số hiệu năng khác.

Người dùng đã có thể hình dung tổng quan về mẫu máy Mac mini của Apple, từ thiết kế, bộ vi xử lý, cho đến các cổng kết nối...

Mẫu iMac 27 inch mới được dự đoán sẽ là sự kết hợp giữa màn hình chuyên dụng Pro Display XDR và iMac 24 inch tân tiến; như vậy sẽ không còn cả một mảng viền như hiện nay.

Trong những năm gần đây, Apple đã sử dụng hậu tố “SE” trên một số sản phẩm đặc biệt của mình, vậy hậu tố này tượng trưng cho điều gì?  

Apple thông báo tổ chức sự kiện đầu tiên của năm 2022 vào ngày 8/3. Đây có thể là nơi iPhone SE thế hệ ba ra mắt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123