Hướng dẫn họp trực tuyến với EGOVC Jitsi

Khi có nhu cầu họp trực tuyến, các cơ quan, đơn vị có thể sử dụng giải pháp EGOVC Jitsi bằng cách truy cập địa chỉ emeeting.mic.gov.vn. Hệ thống này được cung cấp hoàn toàn miễn phí, mỗi phòng họp có quy mô từ 50 đến 100 người.

Vừa qua hệ thống họp trực tuyến EGOVC Jitsi đã được Trung tâm Chính phủ điện tử thuộc Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) nghiên cứu, phát triển dựa trên nền tảng phần mềm nguồn mở Jitsi. Jitsi là nền tảng rất nổi tiếng trên thế giới, có lượng người dùng tương đối phổ biến.

Từ khoảng giữa tháng 3/2020 đến nay, hệ thống họp trực tuyến EGOVC Jitsi đã đi vào hoạt động, phục vụ tốt nhu cầu học tập, làm việc từ xa của nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức trong cả nước.

Ưu điểm của giải pháp EGOVC Jitsi là toàn bộ hệ thống máy chủ nằm ở trong nước, nên các đơn vị, cá nhân khi sử dụng không cần phải kết nối tới các máy chủ nằm ở nước ngoài. Nhờ đó, hệ thống họp trực tuyến hoạt động được ổn định vì không phải kết nối ra kênh Internet quốc tế.

Hiện các cơ quan, đơn vị không có sẵn hạ tầng, vẫn có thể khởi tạo phòng họp trên hạ tầng Cục Tin học hoá cung cấp, phục vụ tương đối tốt trong khoảng 10 phòng họp ảo và mỗi phòng họp có quy mô từ 50 - 100 người.

Để sử dụng giải pháp EGOVC Jitsi, các cơ quan, đơn vị có thể truy cập các địa chỉ hoptructuyen.aita.gov.vn hoặc emeeting.mic.gov.vn, hệ thống này được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Nếu cần hãy tham khảo thêm hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng EGOVC Jitsi

Khi sử dụng giải pháp họp trực tuyến EGOVC Jitsi, các cơ quan đơn vị chỉ cần vào địa chỉ emeeting.mic.gov.vn để đặt tên và khởi tạo phòng họp (đối với người điều hành), cũng như nhập tên phòng họp và gia nhập (đối với các thành viên).

Người dùng cần chuẩn bị mic và camera cho máy tính, có thể chọn luôn mic và camera sẵn có trên laptop.

b1-huong-dan-su-dung-egovc-jitsi-meet-hop-truc-tuyen-cach-su-dung-jitsi-meet.jpg
b2-huong-dan-su-dung-egovc-jitsi-meet-hop-truc-tuyen-cach-su-dung-jitsi-meet.jpg

Khi bắt đầu vào phòng họp, chúng ta nhập tên hiển thị.

b3-huong-dan-su-dung-egovc-jitsi-meet-hop-truc-tuyen-cach-su-dung-jitsi-meet.jpg

Trong khi họp chúng ta sẽ có những chức năng như sau:

f1-huong-dan-su-dung-egovc-jitsi-meet-hop-truc-tuyen-cach-su-dung-jitsi-meet.jpg

(1) Chia sẻ màn hình sử dụng khi cần biểu diễn slide (sau khi ấn sẽ cho bạn chọn màn hình chia sẻ, bạn chọn màn hình của bạn sau đó chọn slide hoặc Word trình chiếu).

(2) Giơ tay phát biểu. Khi cần ấn vào để giơ tay phát biểu, khi đó người quản lý cuộc họp sẽ bật âm thanh của bạn để bạn phát biểu.

 

(3) Chức năng chat. Bạn có thể chat với mọi người tại đây.

(4) Bật hoặc tắt mic.

(5) Thoát khỏi cuộc họp.

(6) Bật hoặc tắt camera.

(7) Xem tất cả những người đang ở trong cuộc họp online này.

(8) Xem thông tin về cuộc họp.Ở đây có thể đặt pass cuộc họp nếu là chủ tọa, xem và chia sẻ link cuộc họp.

(9) Các chức năng khác (chất lượng video, cài đặt mic và camera...).

Hướng dẫn sử dụng Jitsi trên điện thoại

Để sử dụng trên điện thoại, chúng ta có thể tải về app Jitsi từ các kho ứng dụng của Google và Apple. Những bước sử dụng cũng sẽ giống như trên máy tính.

Giao diện khi đang họp Jitsi trên điện thoại như sau:

g1-huong-dan-su-dung-egovc-jitsi-meet-hop-truc-tuyen-cach-su-dung-jitsi-meet.jpg

(1) Chat trên phòng.

(2) Tắt hoặc bật mic.

(3) Rời khỏi cuộc họp.

(4) Tắt hoặc bật camera.

(5) Các chức năng khác như chỉnh chất lượng mic, camera, xem dạng lưới, thông tin cuộc họp, giơ tay...

(6) Xem ở chế độ khung nhỏ.

 
List comment
 

“Nhà Táo” sẽ ngừng sản xuất iPod, thiết bị biểu tượng nghe nhạc di động một thời cũng như là một trong những sản phẩm đưa Apple trở thành thương hiệu công nghệ lớn nhất thế giới.

 

Xiaomi cho biết, họ đang đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng thị phần di động tại Việt Nam theo công bố từ Công ty phân tích Canalys.

 

Ở những ngày đầu của mình, Apple cũng từng tạo ra những sản phẩm cực kỳ 'chuối'.

 

Trong tháng 4, nhu cầu mua sắm laptop phần lớn tập trung ở phân khúc giá dưới 20 triệu đồng. Người dùng chủ yếu chọn mua các thương hiệu như Acer, Asus và HP.

 

Đi trước Apple trong lĩnh vực nghe nhạc cá nhân với Walkman, tuy nhiên, Sony đã phạm sai lầm lớn nhất lịch sử khi không thể phát minh ra một thiết bị như iPod.

 
 

Năm 1979, một thiết bị nhỏ bé đã ra đời và thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta thưởng thức âm nhạc. Đó chính là máy nghe nhạc cầm tay Sony Walkman.

‘Tôi gần như không ngủ được trong suốt 120 ngày. Đôi lúc, tôi cảm giác như đang sống trong boongke’, Tim Baxter, cựu Chủ tịch Samsung Bắc Mỹ, chia sẻ về quãng thời gian xử lý khủng hoảng Galaxy Note 7.

Từng gắn với hình ảnh một nhà sản xuất điện tử rẻ tiền, rập khuôn, Samsung nay luôn nằm trong danh sách các công ty sáng tạo nhất thế giới.

Nhu cầu mua sản phẩm đồng hồ thông minh phục vụ luyện tập thể thao tại Việt Nam tăng lên, khiến các hãng và nhà bán lẻ không ngừng mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu.

Trung Quốc yêu cầu thay máy tính ngoại bằng thương hiệu nội địa trong vòng 2 năm đối với các cơ quan chức năng và doanh nghiệp nhà nước.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123