Hướng dẫn sử dụng Skype mới nhất: Gọi tức thời với người chưa có tài khoản

Người dùng Skype có thể tạo link phòng họp để mời ngay cả những người chưa có tài khoản tham gia. Phòng họp này cũng không yêu cầu phải cài đặt phần mềm vào máy, tất cả diễn ra trên trình duyệt.

Skype là một ứng dụng khá truyền thống và quy chuẩn trong các nền tảng họp video trực tuyến. Mặc dù vậy trong thời điểm mà mọi người đều cần liên lạc, làm việc, học tập qua mạng thì Skype cũng có những chức năng bổ sung để trở nên linh hoạt hơn.

Điển hình là với chức năng Meet Now, người dùng có thể tạo link phòng họp miễn phí để mời ngay cả những người chưa có tài khoản Skype tham gia. Phòng họp này cũng không yêu cầu bạn hay người được mời phải cài đặt phần mềm vào máy, tất cả diễn ra trên trình duyệt.

Tất nhiên cách thức gọi tức thời này chưa sử dụng được trên trình duyệt điện thoại, mặc dù vậy sự tiện ích như vậy cũng là quá đủ. Để được hướng dẫn về chức năng này của Skype, chúng ta xem dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng Skype phiên bản mới nhất: Dùng link phòng họp trên trình duyệt

Nếu bạn đã cài đầy đủ Skype trên máy tính, phần mềm sẽ có chức năng Meet Now (xem lại hướng dẫn ở đây). Dù vậy như đã nêu ở trên, bạn thậm chí không cần cài phần mềm để sử dụng chức năng này. Thay vào đó hãy vào địa chỉ skype.com/en/free-conference-call, đăng nhập bằng tài khoản Skype và bấm nút "Create a free meeting".

b1-huong-dan-su-dung-skype-moi-nhat-cach-su-dung-skype-phien-ban-moi-nhat-hieu-qua-voi-nguoi-chua-co-tai-khoan.jpg

Sau khi tạo được link phòng họp, chúng ta có nút gửi cho người mình muốn mời. Nút "Share invite" bao gồm lựa chọn chia sẻ link phòng họp qua thư điện tử.

Lưu ý rằng link phòng họp tức thời này không thay đổi đối với tài khoản của bạn, có thể được dùng nhiều lần.

 
b2-huong-dan-su-dung-skype-moi-nhat-cach-su-dung-skype-phien-ban-moi-nhat-hieu-qua-voi-nguoi-chua-co-tai-khoan.jpg

Người nhận được link phòng họp khi bấm vào sẽ có lựa chọn "Join as guest", đồng nghĩa có thể tham gia phòng họp ngay trên trình duyệt, không cần đăng ký tài khoản.

e1-huong-dan-su-dung-skype-moi-nhat-cach-su-dung-skype-phien-ban-moi-nhat-hieu-qua-voi-nguoi-chua-co-tai-khoan.jpg
e2-huong-dan-su-dung-skype-moi-nhat-cach-su-dung-skype-phien-ban-moi-nhat-hieu-qua-voi-nguoi-chua-co-tai-khoan.png

Khi đã sẵn sàng bắt đầu, chủ phòng họp bấm nút "Start call".

e3-huong-dan-su-dung-skype-moi-nhat-cach-su-dung-skype-phien-ban-moi-nhat-hieu-qua-voi-nguoi-chua-co-tai-khoan.png
 
List comment
 

Xiaomi cho biết, họ đang đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng thị phần di động tại Việt Nam theo công bố từ Công ty phân tích Canalys.

 

Ở những ngày đầu của mình, Apple cũng từng tạo ra những sản phẩm cực kỳ 'chuối'.

 

Trong tháng 4, nhu cầu mua sắm laptop phần lớn tập trung ở phân khúc giá dưới 20 triệu đồng. Người dùng chủ yếu chọn mua các thương hiệu như Acer, Asus và HP.

 

Đi trước Apple trong lĩnh vực nghe nhạc cá nhân với Walkman, tuy nhiên, Sony đã phạm sai lầm lớn nhất lịch sử khi không thể phát minh ra một thiết bị như iPod.

 

Năm 1979, một thiết bị nhỏ bé đã ra đời và thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta thưởng thức âm nhạc. Đó chính là máy nghe nhạc cầm tay Sony Walkman.

 
 

‘Tôi gần như không ngủ được trong suốt 120 ngày. Đôi lúc, tôi cảm giác như đang sống trong boongke’, Tim Baxter, cựu Chủ tịch Samsung Bắc Mỹ, chia sẻ về quãng thời gian xử lý khủng hoảng Galaxy Note 7.

Từng gắn với hình ảnh một nhà sản xuất điện tử rẻ tiền, rập khuôn, Samsung nay luôn nằm trong danh sách các công ty sáng tạo nhất thế giới.

Nhu cầu mua sản phẩm đồng hồ thông minh phục vụ luyện tập thể thao tại Việt Nam tăng lên, khiến các hãng và nhà bán lẻ không ngừng mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu.

Trung Quốc yêu cầu thay máy tính ngoại bằng thương hiệu nội địa trong vòng 2 năm đối với các cơ quan chức năng và doanh nghiệp nhà nước.  

Dù Apple liên tục thúc ép đẩy mạnh sản xuất, nhà máy Foxconn ở thành phố Trịnh Châu không thể tuyển thêm công nhân vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123