Hướng dẫn thanh toán ví điện tử Moca để tận dụng các ưu đãi trên ứng dụng Grab

ictnews Để tận dụng các mã khuyến mại khá hấp dẫn, người dùng Grab cần biết sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Hiện nay Grab đang là ứng dụng rất phổ biến trong mảng đặt xe, giao hàng, giao đồ ăn... Mặc dù khá tiện ích nhưng để tận dụng các chương trình khuyến mại, người dùng Grab cần sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Grab cung cấp 2 phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, thứ nhất là ví điện tử Moca dùng thẻ ATM nội địa, và thứ hai là bằng thẻ quốc tế. Để hỗ trợ ICTnews sẽ tổng hợp lại hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng 2 phương thức thanh toán không dùng tiền mặt của Grab.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Moca cơ bản

Để đăng ký thanh toán trên ứng dụng Grab không dùng tiền mặt, chúng ta vào mục Payment. Ở đó chúng ta sẽ có 2 lựa chọn, đó là "Activate Your Wallet" để kích hoạt ví điện tử Moca, và "Pay Directly With Cards" để đăng ký thanh toán trực tiếp bằng thẻ quốc tế.

b1-huong-dan-su-dung-grabpay-by-moca-thanh-toan-grab-khong-dung-tien-mat-cach-su-dung-grabpay-by-moca-screenshot_20190827-083932.jpg

Để đăng ký thanh toán trên ứng dụng Grab không dùng tiền mặt, chúng ta vào mục Payment.

b2-huong-dan-su-dung-grabpay-by-moca-thanh-toan-grab-khong-dung-tien-mat-cach-su-dung-grabpay-by-moca-screenshot_20190827-083943.jpg

Ở đó chúng ta sẽ có 2 lựa chọn, đó là "Activate Your Wallet" (1) để kích hoạt ví điện tử Moca, và "Pay Directly With Cards" (2) để đăng ký thanh toán trực tiếp bằng thẻ quốc tế.

Để kích hoạt ví điện tử Moca, trước hết chúng ta cần xac nhận số điện thoại bằng cách nhập mã xác nhận được gửi về qua tin nhắn, sau đó điền thông tin thẻ ATM nội địa.

Nếu đăng ký thanh toán bằng thẻ quốc tế, chúng ta cũng điền thông tin thẻ.

b3-huong-dan-su-dung-grabpay-by-moca-thanh-toan-grab-khong-dung-tien-mat-cach-su-dung-grabpay-by-moca-screenshot_20190827-084000.jpg

Trên hình là giao diện khi chúng ta bắt đầu kích hoạt ví điện tử Moca, hãy bấm Next.

 
b5-huong-dan-su-dung-grabpay-by-moca-thanh-toan-grab-khong-dung-tien-mat-cach-su-dung-grabpay-by-moca-screenshot_20190827-084103.jpg

Để kích hoạt ví điện tử Moca, chúng ta cần xac nhận số điện thoại bằng cách nhập mã xác nhận được gửi về qua tin nhắn.

b6-huong-dan-su-dung-grabpay-by-moca-thanh-toan-grab-khong-dung-tien-mat-cach-su-dung-grabpay-by-moca-screenshot_20190827-085208.jpg

Sau đó điền thông tin thẻ ATM nội địa cho ví điện tử Moca.

Người dùng Grab có thể sử dụng cùng lúc ví điện tử Moca và nhiều thẻ khác nhau. Trong quá trình đặt dịch vụ, người dùng có thể thay đổi giữa các phương thức thanh toán này.

f1-huong-dan-su-dung-grabpay-by-moca-thanh-toan-grab-khong-dung-tien-mat-cach-su-dung-grabpay-by-moca.jpg

Người dùng Grab có thể sử dụng cùng lúc ví điện tử Moca và nhiều thẻ khác nhau. Trong quá trình đặt dịch vụ, người dùng có thể thay đổi giữa các phương thức thanh toán này bằng cách bấm vào phần thông tin thanh toán.

f2-huong-dan-su-dung-grabpay-by-moca-thanh-toan-grab-khong-dung-tien-mat-cach-su-dung-grabpay-by-moca.jpg

Hãy chọn phương thức thanh toán phù hợp.

 
List comment
 
So sánh cấu hình chi tiết 4 mẫu Bphone mới
icon

Bphone B86s hơn Bphone 86 ở điểm gì? Bphone B40 và Bphone B60 có cấu hình chi tiết như thế nào? Hãy cùng điểm qua bảng so sánh cấu hình 4 mẫu Bphone mới ra.

 
Apple Watch 6 hỗ trợ giám sát sức khỏe tinh thần
icon

Thế hệ mới Apple Watch 6 của Apple sẽ tập trung vào chức năng sức khỏe tinh thần, nó sử dụng các cảm biến có độ chính xác cao để phát hiện những dấu hiệu về sức khỏe tinh thần của người đeo, chẳng hạn như các cơn hoảng loạn.

 
OPPO Reno3 - đẳng cấp chuyên gia selfie trình làng kèm bộ quà cực chất
icon

Trong khi loa bluetooth là phụ kiện tuyệt vời cho những chuyến dã ngoại thì ốp lưng thiết kế bởi Prof. Jimmy Choo OBE sẽ khiến Reno3 trở nên nổi bật hơn.

 
Thị trường smartphone Mỹ suy giảm ngoại trừ Oneplus
icon

Gần đây, Công ty phân tích và nghiên cứu thị trường toàn cầu CounterPoint đã đưa ra báo cáo cho thấy, do ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường điện thoại thông minh của Mỹ trong quý đầu tiên của năm 2020 đều suy giảm, ngoại trừ một thương hiệu đến từ Trung Quốc là Oneplus.

 
Đại dịch Covid-19 có thể định hình lại ngành sản xuất màn hình LCD
icon

Do tác động rõ ràng của Covid-19 đến các thị trường lớn như Châu Âu và Bắc Mỹ, các nhà sản xuất màn hình của Hàn Quốc có thể chịu thiệt hại lớn hơn trong quý 2. Vì vậy, đại dịch có thể đẩy nhanh việc định hình lại ngành công nghiệp sản xuất màn hình LCD.

 
Hướng dẫn tiết kiệm pin cho chuột không dây
icon

Sẽ có những lưu ý nhỏ khi sử dụng chuột không dây để tiết kiệm pin, kéo dài thời lượng pin tối đa, ví dụ như dùng kèm một miếng lót chuột màu đen...

Tổng hợp thông tin Bphone B86 hé lộ trước giờ ra mắt
icon

Những thông số cấu hình cụ thể hiện vẫn chưa có thông tin, nhưng một số hé lộ cũng giúp mọi người hình dung ra thế hệ Bphone mới trước giờ ra mắt tối này 10/5.

Cách chia sẻ màn hình iPhone hoặc iPad qua TeamViewer
icon

TeamViewer là một trong những giải pháp miễn phí, phổ biến và tiện lợi nhất trong việc chia sẻ màn hình iOS với người khác, nhất là với nhân viên IT.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá!
icon

Máy ảnh trên P40 Pro cho chất lượng ảnh chụp tốt nhưng đôi khi hệ thống AI hoạt động hơi quá khiến người chụp khó chủ động.

Xem sự kiện ra mắt Bphone B86 trực tiếp ở đâu?
icon

Để hỗ trợ cộng đồng fan Bphone và cộng đồng yêu thích công nghệ nói chung, ICTnews sẽ tổng hợp cụ thể những địa chỉ xem trực tiếp sự kiện ra mắt Bphone B86 tối ngày 10/5.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123