Hướng dẫn truy cập website khi không thể kết nối

Làm thế nào để mở một liên kết khi trang web gặp lỗi không thể kết nối? Bạn có thể nhờ đến Google Cache hoặc Wayback Machine.

Google Cache

Google và các công cụ tìm kiếm khác tải về và lưu bản sao của các trang web mà nó chỉ mục. Khi một website bị sập, bạn hoàn toàn xem được bản lưu gần nhất được lưu trữ bởi Google.

Nếu muốn vào web từ tìm kiếm Google, rất dễ làm điều này. Chỉ cần bấm vào nút quay lại khi không thể tải trang rồi bấm vào mũi tên ở bên phải liên kết, chọn “Cached” để xem.

Nếu trang web mất nhiều thời gian để tải, bấm vào “Text-only version” ở trên cùng của trang lưu trữ. Trang web sẽ được tải ngay lập tức nhưng bạn không nhìn thấy bất kỳ hình ảnh nào. Bạn cũng biết được thời điểm Google tạo ra bản lưu được hiển thị ngay trên cùng.

Ngoài ra, còn một cách nhanh hơn để xem bản sao được lưu của bất kỳ trang web nào của Google mà không cần vào tìm kiếm. Chỉ cần dán địa chỉ dưới đây vào thanh địa chỉ, thay thế example.com/page.htm bằng địa chỉ đầy đủ của trang web muốn xem.

http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:example.com/page.htm

 

Chẳng hạn, nếu muốn xem bản lưu của liên kết https://www.howtogeek.com/226280/how-to-take-screenshots-in-windows-10/, bạn gõ http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:www.howtogeek.com/226280/how-to-take-screenshots-in-windows-10/

Wayback Machine

Wayback Machine của Internet Archieve cũng cho phép bạn xem lại các bản lưu của một trang web. Nếu Google Cache chỉ cung cấp bản lưu gần nhất, Wayback Machine lại đưa ra nhiều phiên bản cũ hơn, thậm chí cả vài năm trước.

Để dùng Wayback Machine, truy cập vào đây rồi dán địa chỉ đầy đủ của website bạn muốn ghé thăm vào hộp thoại, bấm chọn “Browse History”.

Nếu chỉ muốn xem bản lưu gần nhất, bấm vào thời gian trên cùng của trang.

Nếu muốn xem bản lưu cũ hơn, chọn năm và ngày tháng trên lịch.

Chủ đề :
 
List comment
 
Samsung Galaxy Watch4: Đồng hồ tập luyện và đo thành phần cơ thể
icon

Chiếc Galaxy Watch4 phù hợp cho các hoạt động tập luyện mức vừa phải, và có thêm tính năng đo thành phần cơ thể để người dùng lên bài tập phù hợp.

 
Cựu kỹ sư Apple tuyên bố tính năng chống theo dõi trên iOS là ' đồ vô dụng'
icon

Không những thế, tính năng này còn làm người dùng có ảo tưởng sai về việc quyền riêng tư của mình được đảm bảo.

 
iPhone 13 khiến người dùng nhớ Touch ID
icon

Dù háo hức với iPhone 13 Pro Max, những người đầu tiên được trải nghiệm flagship này vẫn muốn có cảm biến vân tay.

 
Ứng dụng bên thứ ba không dùng được tính năng ‘hot’ trên iPhone 13
icon

Theo nhiều người dùng, các ứng dụng bên thứ ba không thể tận dụng đầy đủ lợi thế của màn hình tần số quét 120Hz trên iPhone 13.  

 
Huawei thiệt hại 30 tỷ USD vì lệnh cấm vận của Mỹ
icon

Chủ tịch luân phiên Huawei cho biết, công ty đã học được cách sống chung với lệnh cấm vận của Mỹ sau khi Washington dọa áp thêm các hạn chế khác.  

 
 
DELL Latitude 7420 - Khẳng định đẳng cấp doanh nhân
icon

Máy tính xách tay cao cấp dành cho doanh nhân đòi hỏi phải đáp ứng được các tiêu chí an toàn, ổn định và phù hợp với hầu hết những tác vụ văn phòng hiện đại. Và Dell Latitude 7420 chính là câu trả lời dành cho họ.

Xiaomi nói gì khi Lithuania khuyến cáo không dùng smartphone của hãng?
icon

Một ngày sau khi Lithuania khuyến nghị không dùng smartphone Xiaomi vì tính năng kiểm duyệt người dùng, công ty Trung Quốc đã lên tiếng phủ nhận.  

Những hình ảnh đầu tiên chụp bằng iPhone 13 Pro
icon

Nhiếp ảnh gia Austin Mann vừa công bố đánh giá chi tiết về khả năng chụp ảnh của iPhone 13 Pro mới ra mắt.  

Apple đã bán được 2 tỷ chiếc iPhone
icon

Trước thời điểm iPhone 13 lên kệ, một nghiên cứu cho rằng đã có 2 tỷ iPhone được bán ra thị trường. Trong thành công đó, dấu ấn của Steve Jobs vẫn còn đậm nét.

Giải mã sức hút siêu phẩm S6G Pro Max đến từ thương hiệu coocaa TV
icon

Smart TV không chỉ mang đến cho các bạn những thông tin thời sự nóng hổi trên thế giới mà còn trở thành một thiết bị giải trí đúng nghĩa của nó trên mọi phương diện. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123