Hướng dẫn truy cập website khi không thể kết nối

Làm thế nào để mở một liên kết khi trang web gặp lỗi không thể kết nối? Bạn có thể nhờ đến Google Cache hoặc Wayback Machine.

Google Cache

Google và các công cụ tìm kiếm khác tải về và lưu bản sao của các trang web mà nó chỉ mục. Khi một website bị sập, bạn hoàn toàn xem được bản lưu gần nhất được lưu trữ bởi Google.

Nếu muốn vào web từ tìm kiếm Google, rất dễ làm điều này. Chỉ cần bấm vào nút quay lại khi không thể tải trang rồi bấm vào mũi tên ở bên phải liên kết, chọn “Cached” để xem.

Nếu trang web mất nhiều thời gian để tải, bấm vào “Text-only version” ở trên cùng của trang lưu trữ. Trang web sẽ được tải ngay lập tức nhưng bạn không nhìn thấy bất kỳ hình ảnh nào. Bạn cũng biết được thời điểm Google tạo ra bản lưu được hiển thị ngay trên cùng.

Ngoài ra, còn một cách nhanh hơn để xem bản sao được lưu của bất kỳ trang web nào của Google mà không cần vào tìm kiếm. Chỉ cần dán địa chỉ dưới đây vào thanh địa chỉ, thay thế example.com/page.htm bằng địa chỉ đầy đủ của trang web muốn xem.

http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:example.com/page.htm

 

Chẳng hạn, nếu muốn xem bản lưu của liên kết https://www.howtogeek.com/226280/how-to-take-screenshots-in-windows-10/, bạn gõ http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:www.howtogeek.com/226280/how-to-take-screenshots-in-windows-10/

Wayback Machine

Wayback Machine của Internet Archieve cũng cho phép bạn xem lại các bản lưu của một trang web. Nếu Google Cache chỉ cung cấp bản lưu gần nhất, Wayback Machine lại đưa ra nhiều phiên bản cũ hơn, thậm chí cả vài năm trước.

Để dùng Wayback Machine, truy cập vào đây rồi dán địa chỉ đầy đủ của website bạn muốn ghé thăm vào hộp thoại, bấm chọn “Browse History”.

Nếu chỉ muốn xem bản lưu gần nhất, bấm vào thời gian trên cùng của trang.

Nếu muốn xem bản lưu cũ hơn, chọn năm và ngày tháng trên lịch.

Chủ đề :
 
List comment
 

Được thiết kế dành riêng cho trẻ nhỏ trong thời đại thiết bị thông minh được sử dụng phổ biến, myFirst Fone R1s được trang bị kết nối 4G LTE để nhắn tin, gọi thoại và video cho gia đình và bạn bè dưới sự giám sát của cha mẹ.

 

iPhone của Apple chiếm 62% thị phần thiết bị cao cấp, giá trên 400 USD trong quý I.

 

Người dùng thường muốn tìm hiểu mẫu máy cao cấp iPhone 11 Pro Max có mấy màu, là những màu nào, hay màu nào đắt nhất...

 

Một tòa án Australia yêu cầu Samsung Australia nộp phạt 14 triệu AUD (9,65 triệu USD) vì 9 quảng cáo gây hiểu nhầm về tính năng chống nước trên smartphone.  

 

Nếu không thể nhớ được mật khẩu Wi-Fi bạn từng truy cập trước đó, có thể sử dụng Control Panel hoặc Command Prompt để xem lại.  

 
 

Một người đàn ông sống tại Anh đã đoàn tụ với chiếc iPhone của mình sau khi đánh rơi xuống đáy sông 10 tháng trước. Đặc biệt, nó vẫn hoạt động bình thường.  

Nghiên cứu mới chỉ ra iPhone của Apple chiếm 4 vị trí đầu bảng của danh sách smartphone bán chạy nhất thế giới tháng 4.  

Người dùng có thể tương đối yên tâm về khả năng chống nước của iPhone 11, miễn sao máy vẫn còn trong tình trạng tốt, khe SIM đóng chặt...

Nếu như Splitware hỗ trợ dùng 2 mạng xã hội cùng lúc trên iPhone, thì Split Web Browser hỗ trợ lướt 2 web. Người dùng cần chọn ứng dụng phù hợp.

Tắt ứng dụng trong màn hình đa nhiệm không giúp iPhone chạy nhanh hơn, thậm chí khiến thiết bị hao pin nếu mở lại app sau này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123