Hướng dẫn truy cập website khi không thể kết nối

Làm thế nào để mở một liên kết khi trang web gặp lỗi không thể kết nối? Bạn có thể nhờ đến Google Cache hoặc Wayback Machine.

Google Cache

Google và các công cụ tìm kiếm khác tải về và lưu bản sao của các trang web mà nó chỉ mục. Khi một website bị sập, bạn hoàn toàn xem được bản lưu gần nhất được lưu trữ bởi Google.

Nếu muốn vào web từ tìm kiếm Google, rất dễ làm điều này. Chỉ cần bấm vào nút quay lại khi không thể tải trang rồi bấm vào mũi tên ở bên phải liên kết, chọn “Cached” để xem.

Nếu trang web mất nhiều thời gian để tải, bấm vào “Text-only version” ở trên cùng của trang lưu trữ. Trang web sẽ được tải ngay lập tức nhưng bạn không nhìn thấy bất kỳ hình ảnh nào. Bạn cũng biết được thời điểm Google tạo ra bản lưu được hiển thị ngay trên cùng.

Ngoài ra, còn một cách nhanh hơn để xem bản sao được lưu của bất kỳ trang web nào của Google mà không cần vào tìm kiếm. Chỉ cần dán địa chỉ dưới đây vào thanh địa chỉ, thay thế example.com/page.htm bằng địa chỉ đầy đủ của trang web muốn xem.

http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:example.com/page.htm

 

Chẳng hạn, nếu muốn xem bản lưu của liên kết https://www.howtogeek.com/226280/how-to-take-screenshots-in-windows-10/, bạn gõ http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:www.howtogeek.com/226280/how-to-take-screenshots-in-windows-10/

Wayback Machine

Wayback Machine của Internet Archieve cũng cho phép bạn xem lại các bản lưu của một trang web. Nếu Google Cache chỉ cung cấp bản lưu gần nhất, Wayback Machine lại đưa ra nhiều phiên bản cũ hơn, thậm chí cả vài năm trước.

Để dùng Wayback Machine, truy cập vào đây rồi dán địa chỉ đầy đủ của website bạn muốn ghé thăm vào hộp thoại, bấm chọn “Browse History”.

Nếu chỉ muốn xem bản lưu gần nhất, bấm vào thời gian trên cùng của trang.

Nếu muốn xem bản lưu cũ hơn, chọn năm và ngày tháng trên lịch.

Chủ đề :
 
List comment
 

Cách chọn mua loa bluetooth chính hãng với mức giá ưu đãi sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc, ưng ý với số tiền nhỏ bỏ ra để sở hữu loa không dây.

 

AP43 là thiết bị truy cập không dây trong môi trường Indoor với công nghệ ba băng tần 4x4 tốc độ dữ liệu tối đa 2.400 Mbps ở băng tần 5GHz và 1.148 Mbps ở băng tần 2.4GHz. Băng tần Dual-Band lên đến 3.5 Gbps, Dual-5GHz lên đến 4.8 Gbps.

 

Bên trong miếng giẻ lau giá 19 USD của Apple có gì?

 

Ngoài hiệu năng, cách Apple tối ưu năng lượng của M1 Pro và M1 Max là điểm mà Intel và NVIDIA cần xem lại mình.

 

Chiếc smartwatch này bị rò rỉ không lâu sau khi Facebook đổi tên thành Meta.

 
 

Hãng Huawei vừa ra mắt dòng đồng hồ Watch GT 3 Series có huấn luyện viên trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ người dùng tập luyện.

Samsung đang dồn tiền vào ‘canh bạc’ smartphone màn hình gập với hi vọng, thiết bị sẽ trở thành sản phẩm lớn tiếp theo.  

SharePlay không chỉ hỗ trợ chia sẻ màn hình mà còn cho phép người dùng chia sẻ ứng dụng để giải trí cùng nhau trong lúc FaceTime.

Ít ngày sau khi phát hành iOS 15.1 bản chính thức, Apple đã tung ra bản thử nghiệm của iOS 15.2 với bổ sung đáng chú ý là báo cáo quyền riêng tư.

Mới đây, một số sinh viên đại học tại Trung Quốc đã đâm đơn kiện Apple vì không tặng kèm cục sạc cho iPhone.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123