iPhone 14 lỗi iMessage và FaceTime ngay khi ‘đập hộp’

Apple vừa công bố tài liệu hỗ trợ, nêu chi tiết các vấn đề người dùng có thể gặp phải khi cài đặt iPhone 14 và 14 Pro mới.

iPhone 14 lỗi iMessage và FaceTime ngay khi ‘đập hộp’
(Ảnh: Macrumors)

Do các vấn đề kích hoạt của iOS 16.0, iMessage và FaceTime có thể không hoạt động ổn định khi “đập hộp” iPhone 14. Theo tài liệu của Apple, những sự cố tiềm tàng trên iPhone 14 là không thể nhận tin nhắn iMessage hay cuộc gọi FaceTime; tin nhắn màu xanh lá thay vì xanh dương khi liên lạc với một người dùng iMessage khác; người nhận nhìn thấy tin nhắn từ tài khoản không chính xác, chẳng hạn từ địa chỉ email dù người gửi đã chọn dùng số điện thoại.

Rõ ràng, đây là những lỗi không đáng có trong ngày mở bán iPhone 14 và 14 Pro trên toàn cầu. Các máy iPhone 14 đều được cài sẵn iOS 16.0. Vì vậy, “táo khuyết” đã phải phát hành iOS 16.0.1 vào ngày 15/9 để khắc phục các lỗi nói trên.

Apple cho biết, các lỗi iMessages và FaceTime sẽ được giải quyết sau khi cập nhật iOS 16.0.1. Sau khi mua iPhone 14, người dùng truy cập Settings > General > Software Upate rồi chọn phiên bản mới nhất.

 

Nếu vẫn gặp vấn đề, bạn cần thay đổi cài đặt iMessage bằng cách vào Settings > Cellular và đảm bảo đã kích hoạt đường dây điện thoại (phone line). Sau đó, vào Settings > Messages > Send & Receive. Bấm vào số điện thoại bạn muốn dùng cho iMessage. Mở Settings > FaceTime, bấm vào số điện thoại bạn muốn dùng cho FaceTime.

Làm theo các hướng dẫn của Apple sẽ reset quá trình kích hoạt đối với các dịch vụ này và iPhone 14 sẽ hoạt động bình thường.

Du Lam (Theo 9to5mac)

Xếp hàng mua iPhone 14 trên toàn cầu

Xếp hàng mua iPhone 14 trên toàn cầu

Ngày 16/9, Apple bắt đầu mở bán iPhone 14 tại nhiều thị trường. Một số khách hàng đã nhận được iPhone đặt từ tuần trước.  

 
List comment
 

Nhiều người dùng than phiền rằng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max không thể đến tay họ đúng hẹn vào ngày 16/9 như dự kiến.

 

Ngày 16/9, Apple bắt đầu mở bán iPhone 14 tại nhiều thị trường. Một số khách hàng đã nhận được iPhone đặt từ tuần trước.  

 

Một cô gái người Anh tưởng rằng mình sẽ không bao giờ được gặp lại chiếc Apple Watch khi thiết bị chìm sâu dưới đáy biển. Tuy nhiên, điều may mắn khó tin đã xảy ra.

 

Các bài đánh giá đầu tiên về iPhone 14 đã ‘ra lò’ và có một điểm chung.  

 

Việc xếp hàng mua iPhone tại Singapore không suôn sẻ có thể khiến giá bán iPhone xách tay tại Việt Nam tăng hơn so với trước.

 
 

Always-On Display hoạt động được nhờ tấm nền OLED mới có khả năng kéo giảm tần số quét màn hình, vì thế chỉ những mẫu iPhone cao cấp nhất sử dụng được.

Người dùng iOS 16 sẽ được chọn một số kiểu hình nền thiên văn học như Trái đất nhìn từ xa, Trái đất nhìn cận, Mặt trăng nhìn từ xa, hay toàn cảnh Hệ Mặt trời.

Dự kiến mốc doanh thu của Synnex FPT sẽ cán mốc 1 tỷ USD ngay trong nửa đầu quý 4/2022.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc PC có thiết kế hiện đại, tinh tế, mang độ hoàn thiện cao, có khả năng xử lý các tác vụ mạnh mẽ thì chắc chắn phải kể đến chiếc HP Pavilion Desktop PC thế hệ mới.

Lần đầu ra mắt dòng loa tiệc PartyBox Series vào năm 2019, không mất nhiều thời gian để JBL đưa dòng sản phẩm âm thanh công suất lớn này ghi dấu ấn bán chạy hàng đầu toàn cầu trong năm 2021.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123