Bán iPhone không kèm sạc, Apple phải bồi thường hơn 1.000 USD cho khách hàng

Một thẩm phán Brazil yêu cầu Apple phải bồi thường cho những khách hàng mua iPhone không có sạc do vi phạm luật tiêu dùng.

Bán iPhone không kèm sạc, Apple phải bồi thường hơn 1.000 USD cho khách hàng
Apple dừng bán iPhone kèm sạc từ năm 2020.

Quyết định loại bỏ củ sạc trong bao bì iPhone của Apple đã gây tranh cãi dữ dội vào năm 2020. Apple khẳng định làm như vậy vì môi trường, quyết định có ảnh hưởng tương đương với gần 450.000 ô tô không chạy trên đường mỗi năm.

Dù vậy, lý lẽ của Apple vẫn không thuyết phục được một số người dùng và nhà quản lý. Trong động thái mới nhất, một thẩm phán tại Brazil buộc Apple phải bồi thường cho khách hàng gần 1.075 USD do không bán kèm củ sạc.

Theo trang tin Tecmundo, căn cứ theo Điều 39 của Bộ luật Người tiêu dùng (CDC), “tie sale” là hành vi lạm dụng và bị cấm tại Brazil, vì vậy, bị cấm bán điện thoại di động và củ sạc riêng lẻ. Do đó, Apple bị kết án sau khi bán iPhone và sạc riêng cho một khách hàng tại thành phố Goiânia. Thẩm phán Vanderlei Caires Pinheiro thuộc Tòa án dân sự số 6 tuyên án Apple phải bồi thường 5.000 R$ (hơn 1.000 USD).

 

Năm 2021, Brazil đã phạt Apple 2 triệu USD do vi phạm luật tiêu dùng và không tôn trọng khách hàng Brazil. Tổ chức vì người tiêu dùng Procon-SP khẳng định củ sạc là “bộ phận thiết yếu” trong trải nghiệm smartphone. Do không bán kèm củ sạc, Apple vi phạm Bộ luật bảo vệ người tiêu dùng Brazil. Apple tranh luận nhiều khách hàng đã có củ sạc ở nhà, chưa kể lợi ích môi trường khi loại bỏ củ sạc và giảm đáng kể diện tích bao bì iPhone.

Du Lam (Theo MacRumors)

iPhone SE và Pixel 6 chung phận... ế

iPhone SE và Pixel 6 chung phận... ế

Hai smartphone mới nhất của Apple và Google đều chịu sự ghẻ lạnh của người dùng.  

Chủ đề : appleiphone
 
List comment
 

Công nghệ ẩn camera trước và cảm biến Face ID có thể được áp dụng trên dòng iPhone 16 Pro, giúp loại bỏ phần khuyết đỉnh trên màn hình.

 

Doanh số smartphone toàn cầu quý I/2022 ghi nhận mức giảm sâu nhất kể từ khi Covid-19 khởi phát vào năm 2020 do nhu cầu giảm và tình hình kinh tế bất ổn.  

 

Hai smartphone mới nhất của Apple và Google đều chịu sự ghẻ lạnh của người dùng.  

 

Smartphone màn hình nhỏ đã hết đất sống.

 

Một tấn iPhone tái chế có thể mang lại lượng vàng gấp khoảng 300 lần so với việc khai thác một tấn quặng vàng.

 
 

Năm 2021, sau khi ra mắt iPhone 13, Apple tuyên bố ngừng sản xuất iPhone 12 Pro và iPhone XR. Năm nay, iPhone nào sẽ chung số phận?  

Đây đều là các tính năng quan trọng trên mọi smartphone nhưng lại bị đánh giá quá thấp khi mọi người tìm mua iPhone hay Android.  

Gắn bó với thị trường thiết bị ngoại vi, Logitech vẫn tìm thấy con đường thành công bước sang kỷ nguyên ‘hậu PC’, nơi mọi người dần giảm lệ thuộc vào máy tính.

Bước vào giai đoạn đầu quý II, các hệ thống đồng loạt điều chỉnh giảm giá hàng loạt mẫu smartphone cao cấp để dọn hàng tồn và tăng doanh số.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123