Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo

Những chiếc iPhone XS Max với 1 SIM vật lý giờ đây đã có thể độ thành máy 2 SIM vật lý, tuy nhiên có lẽ sẽ chẳng ai muốn làm vậy.

Loạt iPhone vừa được Apple ra mắt năm 2018 gồm iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR là thế hệ đầu tiên hỗ trợ 2 SIM, cho phép người dùng sử dụng 2 số điện thoại trên cùng một thiết bị. Tuy nhiên, khác với những chiếc máy Android, tính năng 2 SIM của iPhone lại có sự phân cấp theo thị trường. Cụ thể là những chiếc iPhone tại Trung Quốc, Hong Kong và Macau hỗ trợ 2 SIM vật lý, trong khi tại các thị trường khác là 1 SIM vật lý kết hợp với 1 eSIM (SIM điện tử).

Lúc này, vì nhiều lý do, chắc chắn sẽ có một số nhu cầu có người dùng "nâng cấp" từ iPhone XS Max bản 1 SIM vật lý lên bản 2 SIM vật lý. Do có phần cứng khác nhau, đây là một điều tưởng chừng như không thể. Nhưng, dưới bàn tay của các kỹ thuật viên Trung Quốc, điều này nay đã trở thành sự thật.

Cụ thể, để có thể độ iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, kỹ thuật viên Trung Quốc đã tháo tung chiếc máy ra, dùng máy khò nhiệt để lấy những con IC quản lý SIM và khay SIM rồi thay thế bằng IC và khay SIM khác. Các bạn có thể xem công đoạn thực hiện dưới đây:

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 1.

Để độ iPhone XS Max 1 SIM thành 2 SIM, việc đầu tiên chúng ta cần làm là mở máy ra và tháo bo mạch chủ của nó.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 2.

Do bo mạch chủ của iPhone XS Max có dạng xếp chồng hai lớp, kỹ thuật viên sẽ phải tách hai lớp này ra.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 3.

Tách con chip U_SIM ra khỏi bo mạch chủ.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 4.

Cắt phần lồng bảo vệ khay SIM.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 5.

Khò nhiệt để lấy ổ SIM ra khỏi máy.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 6.

Hàn một số điện trở vào vị trí cần thiết trên bo mạch.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 7.

Hàn khay SIM mới (hỗ trợ 2 SIM vật lý) vào máy.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 8.

Sau khi đã hàn xong các linh kiện vào bo mạch chủ, kỹ thuật viên tiếp tục ghép hai lớp của bản mạch vào làm một.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 9.

Lắp ráp bo mạch chủ vào máy.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 10.

Lắp 2 SIM vật lý vào khay SIM.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 11.

Chiếc iPhone XS Max 1 SIM vật lý giờ đây đã trở thành máy 2 SIM vật lý.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 12.

Cả hai SIM đều được nhận diện trong phần Cài đặt.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 13.

Và đương nhiên, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi bằng cả hai SIM.

Mặc dù độ thành công, tuy nhiên có lẽ sẽ chẳng có ai muốn làm theo vị kỹ thuật viên này. iPhone XS Max hiện nay vẫn là một chiếc máy đời mới và còn bảo hành, vậy nên sẽ chẳng ai nỡ lòng nào tháo tung nó ra và "chọc ngoáy" phần cứng, để rồi nhận lại một chiếc máy mất bảo hành và có thể gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn đang sở hữu iPhone XS Max 1 SIM vật lý và muốn "lên đời" 2 SIM, cách tốt nhất là... bán chiếc máy cũ đi và mua một chiếc máy khác. Hiện nay, cả ba nhà mạng lớn ở Việt Nam (Viettel, Mobifone, VinaPhone) cũng đã thử nghiệm eSIM và sắp triển khai trong thời gian tới, vậy nên bạn cũng nên chờ đợi trước khi quyết định nâng cấp.

Dù sao, những gì mà kỹ thuật viên này làm được đã lại một lần nữa chứng minh cho câu nói: "Không gì là không thể".

 
Chủ đề : di động
 
List comment
 
LG Velvet gia nhập cuộc chiến smartphone tầm trung
icon

Khi tìm kiếm một chiếc smartphone mới giá cả phải chăng, nhiều người dùng sẽ quan tâm đến 3 mẫu smartphone là Galaxy A51 của Samsung, iPhone SE của Apple hoặc Velvet của LG.

 
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Đối với người dùng cá nhân, tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia có thể được đăng ký ngay bằng số thuê bao di động bên cạnh các lựa chọn tài khoản USB ký số hay SIM ký số.

 
Sony giới thiệu cảm biến ảnh tích hợp AI đầu tiên trên thế giới
icon

Sony vừa giới thiệu bộ xử lý hình ảnh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), mở đường cho sự ra đời của camera AI trong tương lai.

 
Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ khó khăn đợt dịch Covid-19
icon

Dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ khó khăn đợt dịch Covid-19 ước tính sẽ rút ngắn thời gian thực hiện từ 6-10 ngày làm việc với từng đối tượng so với cách triển khai trực tiếp.

 
Samsung Galaxy A51 là smartphone Android bán chạy nhất quý I
icon

Mẫu smartphone tầm trung Galaxy A51 của Samsung là điện thoại Android bán chạy nhất thế giới ba tháng đầu năm 2020.

 
 
Lựa chọn smartphone chơi game: Hiệu năng thôi là chưa đủ!
icon

Dù cuộc chiến về cấu hình giữa các thương hiệu đã trở nên bão hoà nhưng hiệu năng vẫn là yếu tố hàng đầu để người dùng lựa chọn một chiếc smartphone, đặc biệt ở phân khúc tầm trung. Đây là phân khúc mà đa phần các bạn trẻ lựa chọn nhằm phục vụ cho mục đích giải trí, dành nhiều thời gian cho mobile gaming.

Galaxy Note 20 tiêu thụ ít năng lượng hơn, tần số quét màn hình 120 Hz
icon

Theo thông tin từ người trong cuộc Ross Young, Galaxy Note 20 phiên bản tiêu chuẩn có màn hình AMOLED 6,42 inch; độ phân giải 2.345 x 1.084 pixel (404 pixel trên inch (PPI), tỷ lệ khung hình: 19,5:9) chất lượng hình ảnh FulHD+; tần số quét màn hình 120 Hz cho công suất tiêu thụ nhỏ hơn.

Doanh số iPhone giảm tới 77% trong tháng 4 do dịch bệnh
icon

Theo công ty nghiên cứu thị trường KeyBanc, doanh số iPhone của Apple trong tháng 4 đã giảm tới 77% so với cùng kỳ năm ngoái. Thương hiệu Apple đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của Covid-19, khi hiệu suất cũng giảm 56% so với tháng trước.

Những smartphone tầm giá 5-6 triệu đồng mới ra mắt đáng chú ý
icon

Ở tầm giá này, các smartphone trang bị camera khá tốt, có cả cảm biến vân tay trong màn hình.

Thị trường điện thoại di động Trung Quốc tháng 4 tăng 14,2% so với cùng kỳ năm trước
icon

Dịch bệnh gây ra trên toàn cầu đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành công nghiệp điện thoại di động. Tuy nhiên, báo cáo do Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc công bố cho thấy thị trường điện thoại di động Trung Quốc đã hồi phục vào tháng 4 với mức tăng 14,2% so với cùng kỳ năm trước.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123