Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo

Những chiếc iPhone XS Max với 1 SIM vật lý giờ đây đã có thể độ thành máy 2 SIM vật lý, tuy nhiên có lẽ sẽ chẳng ai muốn làm vậy.

Loạt iPhone vừa được Apple ra mắt năm 2018 gồm iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR là thế hệ đầu tiên hỗ trợ 2 SIM, cho phép người dùng sử dụng 2 số điện thoại trên cùng một thiết bị. Tuy nhiên, khác với những chiếc máy Android, tính năng 2 SIM của iPhone lại có sự phân cấp theo thị trường. Cụ thể là những chiếc iPhone tại Trung Quốc, Hong Kong và Macau hỗ trợ 2 SIM vật lý, trong khi tại các thị trường khác là 1 SIM vật lý kết hợp với 1 eSIM (SIM điện tử).

Lúc này, vì nhiều lý do, chắc chắn sẽ có một số nhu cầu có người dùng "nâng cấp" từ iPhone XS Max bản 1 SIM vật lý lên bản 2 SIM vật lý. Do có phần cứng khác nhau, đây là một điều tưởng chừng như không thể. Nhưng, dưới bàn tay của các kỹ thuật viên Trung Quốc, điều này nay đã trở thành sự thật.

Cụ thể, để có thể độ iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, kỹ thuật viên Trung Quốc đã tháo tung chiếc máy ra, dùng máy khò nhiệt để lấy những con IC quản lý SIM và khay SIM rồi thay thế bằng IC và khay SIM khác. Các bạn có thể xem công đoạn thực hiện dưới đây:

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 1.

Để độ iPhone XS Max 1 SIM thành 2 SIM, việc đầu tiên chúng ta cần làm là mở máy ra và tháo bo mạch chủ của nó.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 2.

Do bo mạch chủ của iPhone XS Max có dạng xếp chồng hai lớp, kỹ thuật viên sẽ phải tách hai lớp này ra.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 3.

Tách con chip U_SIM ra khỏi bo mạch chủ.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 4.

Cắt phần lồng bảo vệ khay SIM.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 5.

Khò nhiệt để lấy ổ SIM ra khỏi máy.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 6.

Hàn một số điện trở vào vị trí cần thiết trên bo mạch.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 7.

Hàn khay SIM mới (hỗ trợ 2 SIM vật lý) vào máy.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 8.

Sau khi đã hàn xong các linh kiện vào bo mạch chủ, kỹ thuật viên tiếp tục ghép hai lớp của bản mạch vào làm một.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 9.

Lắp ráp bo mạch chủ vào máy.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 10.

Lắp 2 SIM vật lý vào khay SIM.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 11.

Chiếc iPhone XS Max 1 SIM vật lý giờ đây đã trở thành máy 2 SIM vật lý.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 12.

Cả hai SIM đều được nhận diện trong phần Cài đặt.

Kỹ thuật viên Trung Quốc độ thành công iPhone XS Max 1 SIM vật lý thành 2 SIM vật lý, nhưng xem xong có lẽ chẳng ai muốn làm theo - Ảnh 13.

Và đương nhiên, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi bằng cả hai SIM.

Mặc dù độ thành công, tuy nhiên có lẽ sẽ chẳng có ai muốn làm theo vị kỹ thuật viên này. iPhone XS Max hiện nay vẫn là một chiếc máy đời mới và còn bảo hành, vậy nên sẽ chẳng ai nỡ lòng nào tháo tung nó ra và "chọc ngoáy" phần cứng, để rồi nhận lại một chiếc máy mất bảo hành và có thể gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn đang sở hữu iPhone XS Max 1 SIM vật lý và muốn "lên đời" 2 SIM, cách tốt nhất là... bán chiếc máy cũ đi và mua một chiếc máy khác. Hiện nay, cả ba nhà mạng lớn ở Việt Nam (Viettel, Mobifone, VinaPhone) cũng đã thử nghiệm eSIM và sắp triển khai trong thời gian tới, vậy nên bạn cũng nên chờ đợi trước khi quyết định nâng cấp.

Dù sao, những gì mà kỹ thuật viên này làm được đã lại một lần nữa chứng minh cho câu nói: "Không gì là không thể".

 
Chủ đề : di động
 
List comment
 
So sánh cấu hình chi tiết 4 mẫu Bphone mới
icon

Bphone B86s hơn Bphone 86 ở điểm gì? Bphone B40 và Bphone B60 có cấu hình chi tiết như thế nào? Hãy cùng điểm qua bảng so sánh cấu hình 4 mẫu Bphone mới ra.

 
Apple Watch 6 hỗ trợ giám sát sức khỏe tinh thần
icon

Thế hệ mới Apple Watch 6 của Apple sẽ tập trung vào chức năng sức khỏe tinh thần, nó sử dụng các cảm biến có độ chính xác cao để phát hiện những dấu hiệu về sức khỏe tinh thần của người đeo, chẳng hạn như các cơn hoảng loạn.

 
OPPO Reno3 - đẳng cấp chuyên gia selfie trình làng kèm bộ quà cực chất
icon

Trong khi loa bluetooth là phụ kiện tuyệt vời cho những chuyến dã ngoại thì ốp lưng thiết kế bởi Prof. Jimmy Choo OBE sẽ khiến Reno3 trở nên nổi bật hơn.

 
Thị trường smartphone Mỹ suy giảm ngoại trừ Oneplus
icon

Gần đây, Công ty phân tích và nghiên cứu thị trường toàn cầu CounterPoint đã đưa ra báo cáo cho thấy, do ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường điện thoại thông minh của Mỹ trong quý đầu tiên của năm 2020 đều suy giảm, ngoại trừ một thương hiệu đến từ Trung Quốc là Oneplus.

 
Đại dịch Covid-19 có thể định hình lại ngành sản xuất màn hình LCD
icon

Do tác động rõ ràng của Covid-19 đến các thị trường lớn như Châu Âu và Bắc Mỹ, các nhà sản xuất màn hình của Hàn Quốc có thể chịu thiệt hại lớn hơn trong quý 2. Vì vậy, đại dịch có thể đẩy nhanh việc định hình lại ngành công nghiệp sản xuất màn hình LCD.

 
Hướng dẫn tiết kiệm pin cho chuột không dây
icon

Sẽ có những lưu ý nhỏ khi sử dụng chuột không dây để tiết kiệm pin, kéo dài thời lượng pin tối đa, ví dụ như dùng kèm một miếng lót chuột màu đen...

Tổng hợp thông tin Bphone B86 hé lộ trước giờ ra mắt
icon

Những thông số cấu hình cụ thể hiện vẫn chưa có thông tin, nhưng một số hé lộ cũng giúp mọi người hình dung ra thế hệ Bphone mới trước giờ ra mắt tối này 10/5.

Cách chia sẻ màn hình iPhone hoặc iPad qua TeamViewer
icon

TeamViewer là một trong những giải pháp miễn phí, phổ biến và tiện lợi nhất trong việc chia sẻ màn hình iOS với người khác, nhất là với nhân viên IT.

Huawei P40 Pro: Camera thông minh... hơi quá!
icon

Máy ảnh trên P40 Pro cho chất lượng ảnh chụp tốt nhưng đôi khi hệ thống AI hoạt động hơi quá khiến người chụp khó chủ động.

Xem sự kiện ra mắt Bphone B86 trực tiếp ở đâu?
icon

Để hỗ trợ cộng đồng fan Bphone và cộng đồng yêu thích công nghệ nói chung, ICTnews sẽ tổng hợp cụ thể những địa chỉ xem trực tiếp sự kiện ra mắt Bphone B86 tối ngày 10/5.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123