Apple bị kiện vì quảng cáo sai lệch và gian lận

Vừa qua, Apple lại tiếp tục phải đối mặt với một vụ kiện tập thể tại Mỹ vì những cáo buộc liên quan đến việc quảng cáo sai lệch chất lượng màn hình của MacBook Pro/Air M1.

Trong vài tháng qua, có khá nhiều người dùng MacBook Pro M1 và MacBook Air M1 than phiền về việc màn hình đột nhiên bị nứt, hoặc hiển thị các đường sọc ngang/dọc màu đen, ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng.

Sau khi không được giải quyết thỏa đáng, các khách hàng gặp sự cố liên quan đến phần cứng trên MacBook Pro M1 và MacBook Air M1 đã nộp đơn kiện lên tòa án quận Bắc California.

Trong đơn kiện, họ cáo buộc Apple đã quảng cáo sai lệch về chất lượng màn hình 13 inch của MacBook Pro M1 và MacBook Air M1. Cụ thể, công ty nói rằng màn hình của MacBook là “chất lượng, đáng tin cậy và có độ bền cao”, trong khi thực tế màn hình lại hay bị hỏng đột ngột, khiến người dùng không thể sử dụng thiết bị.   

Bên cạnh đó, các nạn nhân còn cáo buộc Apple đã vi phạm nghiêm trọng luật tiêu dùng ở bang California (Mỹ) vì từ chối sửa chữa màn hình MacBook Pro/Air M1 ngay cả khi chúng còn bảo hành.

 

Lý giải về việc từ chối bảo hành, công ty cho rằng lỗi màn hình là do người dùng gây ra nên được xem là rơi vỡ ngẫu nhiên.

Trong đơn kiện, các nạn nhân không yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại hoặc tiền bạc. Thay vào đó, họ yêu cầu Apple quảng cáo rõ ràng hơn về chất lượng và độ bền của màn hình MacBook.

Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận khi được hỏi về vụ kiện.

(Theo Pháp luật TP.HCM)

Apple có thể ra mắt MacBook, iPad mới vào tháng 10

Apple có thể ra mắt MacBook, iPad mới vào tháng 10

Sau khi ra mắt iPhone 13, Apple dự kiến tổ chức sự kiện vào tháng 10 để giới thiệu MacBook Pro và iPad thế hệ mới.

Chủ đề : macbook pro m1apple
 
List comment
 

Sau khi ra mắt iPhone 13, Apple dự kiến tổ chức sự kiện vào tháng 10 để giới thiệu MacBook Pro và iPad thế hệ mới.

 

Sau khi ra mắt iPhone 13, Apple dự kiến tổ chức sự kiện vào tháng 10 để giới thiệu MacBook Pro và iPad thế hệ mới.

 

Dù có giá rẻ, iPad 2 hoặc iPad 3 không thể cài một số ứng dụng phổ biến, ẩn chứa rủi ro về chất lượng, hiếm linh kiện thay thế.

 

Một số dòng laptop phổ thông gần như không còn hàng tại các chuỗi lớn do nhu cầu học trực tuyến tăng cao, vận chuyển khó khăn.

 

Cảm biến theo dõi sức khỏe trên Apple Watch có thể cũng xuất hiện trên MacBook Pro, theo bằng sáng chế mới được đăng ký gần đây của Táo khuyết.

 
 

Windows thế hệ kế tiếp đã chính thức ấn định ngày ra mắt và đây là những gì người dùng cần biết về Windows 11.

Sáu năm kể từ phiên bản gần nhất, Microsoft cuối cùng cũng ấn định ngày ra mắt Windows 11 vào 5/10.

Do ảnh hưởng của 'cơn khát' chip trên toàn cầu và sự bùng phát của dịch Covid-19, nhiều hệ thống bán lẻ đã buộc phải điều chỉnh giá bán của hàng loạt mẫu laptop.

Về mặt kỹ thuật, Microsoft sẽ không ngăn chặn người dùng nâng cấp lên Windows 11, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc máy tính đời cổ có thể chạy mượt mà mọi tính năng của Windows mới.

Microsoft gặp áp lực khi thông báo yêu cầu tối thiểu để chạy Windows 11 và đang cố gắng thay đổi điều này..  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123