Apple dính lỗi 'đáng xấu hổ' với iMac ngàn USD

Theo Macrumors, một số máy iMac M1 dường như bị lỗi sản xuất khiến màn hình không thể gắn vừa khớp trên giá đỡ, dẫn đến màn hình bị cong.

Một số máy iMac M1 dường như bị lỗi sản xuất, khiến màn hình không thể gắn vừa khớp trên giá đỡ, dẫn đến màn hình bị khiếm khuyết dễ nhận ra.

Cuối tuần qua, YouTuber iPhonedo đã công bố một bài đánh giá về ‌iMac M1‌. Anh ấy nhận thấy rằng chiếc máy của anh dường như bị nghiêng về một bên, trông "lệch lệch" và không chỉ "trông" theo cảm giác, mà sự nghiêng lệch có thể nhận thấy rất rõ ràng. Nó đã được khổ chủ chứng minh bằng thước đo.

Không chỉ YouTuber trên, một người khác trên Cộng đồng hỗ trợ của Apple cũng phàn nàn về màn hình không bằng phẳng và bị chênh lệch 1mm giữa bên phải và bên trái màn hình. Trên diễn đàn Reddit, một người dùng cho biết cũng nằm trong tình huống đó, MacRumor ghi nhận, tình trạng này có vẻ không phải lỗi cá biệt.

"Thật đáng thất vọng khi Apple lại vận chuyển một sản phẩm với độ chênh lệch rõ ràng như vậy", người này viết.

Ngay cả nhà quay phim Dan của MacRumors cũng cho biết chiếc iMac M1 được đặt mua để đánh giá cũng có lỗi màn hình lệch. Ban đầu, Dan ngỡ vấn đề là do chiếc bàn của anh ấy, nhưng có vẻ chiếc bàn đã bị oan.

 

iMac có bảy vít giữ màn hình vào ngàm và người dùng không thể tự khắc phục vấn đề "lệnh cân" này.

Apple có thể sẽ cho khách hàng trả lại những chiếc iMac bị lệch sau 2 tuần. Chưa rõ nhân viên hỗ trợ của Apple sẽ phản hồi như thế nào với lỗi này. Khách hàng mua ‌M1‌ ‌iMac‌ mới nên kiểm tra màn hình có bị cong vênh không ngay khi nhận máy mới để có thể trả lại hoặc đổi máy trong thời hạn trả hàng hai tuần, tránh phải nhờ Apple hỗ trợ.

Cho đến nay, chỉ có một số máy iMac gặp vấn đề sản xuất này. 

Video iMac M1 bị lệnh của MacRumors

(Theo VnReview)

iMac M1 đồng loạt hết hàng tại Việt Nam

iMac M1 đồng loạt hết hàng tại Việt Nam

Do nhu cầu cao nhưng lượng máy về không nhiều, những chiếc iMac M1 mới của Apple gặp tình trạng hết hàng ở hầu hết nhà bán lẻ.  

Chủ đề : iMacapple
 
List comment
 

Do nhu cầu cao nhưng lượng máy về không nhiều, những chiếc iMac M1 mới của Apple gặp tình trạng hết hàng ở hầu hết nhà bán lẻ.  

 

Chắc chắn rất nhiều iFan đã rất tiếc nuối thiết kế này trên dòng MacBook của Apple.

 

Đối với smartphone, người dùng có vô số lựa chọn từ các nhà sản xuất, trong khi với máy tính bảng, iPad là đại diện nổi bật so với phần còn lại chạy hệ điều hành Android. 

 

Theo Bloomberg, Apple đang phát triển mẫu iPad Pro sạc không dây mới cùng một mẫu iPad mini thiết kế lại, tận dụng đà tăng của nhu cầu trong dịch bệnh.  

 

Ngày 24/6, Microsoft sẽ công bố chi tiết về “thế hệ Windows tiếp theo” với phần trình bày của CEO Microsoft Satya Nadella và Giám đốc Sản phẩm Panos Panay.  

 
 

Tháng 3/2020, Apple bất ngờ tung ra mẫu MacBook Air mới nhất dù cả thế giới đang đương đầu với đại dịch. 

Hai nhà sản xuất máy tính hàng đầu thế giới cảnh báo khó khăn trong đáp ứng nhu cầu khách hàng do khủng hoảng chip gây ra.

Những chiếc iMac phiên bản mới bắt đầu về Việt Nam với nhiều màu sắc nổi bật.  

Bản cập nhật mới cho hệ điều hành Windows 10 tập trung vào chất lượng thay vì bổ sung tính năng.  

Việc CPU 128-bit xuất hiện trên thị trường là không cần thiết và nó quá xa vời với kiến trúc CPU ở thời điểm hiện tại

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123