Apple lại bị kiện tập thể do lỗi trên MacBook Pro

Hàng loạt người dùng MacBook Pro đã kiện Apple vì chất lượng sản phẩm kém.    

Một số mẫu MacBook Pro được sản xuất từ ​​năm 2016 đến 2017 đang gặp vấn đề được gọi là stage light hay flexgate, do xuất hiện các mảng tối dọc theo phần dưới của màn hình.

Apple lại bị kiện tập thể do lỗi trên MacBook Pro
Lỗi stage light trên MacBook Pro

Ngoài ra, nhiều người dùng báo cáo rằng mở MacBook Pro vượt quá một góc nhất định sẽ tắt hoàn toàn màn hình. Nguyên nhân do sợi cáp mềm mỏng được kết nối với phần dưới cùng của màn hình có thể bị mòn và nứt theo thời gian. Điều này trở thành chủ đề của nhiều vụ kiện Apple, gần đây nhất là vào tháng Năm.

“Apple biết về sự cố màn hình đèn nền và cáp mềm bị lỗi, dựa trên các bình luận được người tiêu dùng đăng trên diễn đàn song những bình luận đó đã bị xóa”, đơn kiện viết.

Những người khiếu nại lập luận rằng Apple đã vi phạm luật cạnh tranh không lành mạnh ở nhiều bang khác nhau, bao gồm Đạo luật Bảo hành Người tiêu dùng Song-Beverly, Đạo luật Bảo hành Magnuson-Moss và các đạo luật về gian lận người tiêu dùng ở tất cả 50 bang và Quận Columbia.

 

Trước đó, Apple dường như giải quyết vấn đề này bằng cách kéo dài chiều dài của cáp mềm thêm 2 mm trong MacBook Pro 2018. Họ cũng đưa ra một chương trình sửa chữa miễn phí vào tháng 5/2019, nhưng chỉ áp dụng cho các mẫu MacBook Pro 13 inch được phát hành vào năm 2016.

Hơn nữa, gã khổng lồ công nghệ đã trì hoãn các phương án khắc phục "mặc dù thực tế là cả hai đều biết và lẽ ra phải biết" nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Vụ kiện tập thể yêu cầu bồi thường cho tất cả chi phí liên quan đến việc sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị MacBook Pro bị ảnh hưởng và kêu gọi Apple mở rộng chương trình sửa chữa để bảo hiểm cho MacBook Pro 15 inch.

Điệp Lưu

Galaxy Note20 Ultra dính lỗi mới, Samsung cho đổi máy

Galaxy Note20 Ultra dính lỗi mới, Samsung cho đổi máy

Người dùng Galaxy Note20 Ultra đăng khiếu nại lên các diễn đàn trực tuyến về những lỗi xuất hiện trên máy.  

Chủ đề : apple
 
List comment
 
Apple mở rộng ủy quyền sửa chữa máy Mac cho cửa hàng nhỏ lẻ bên ngoài
icon

Apple bắt đầu hỗ trợ các cửa hàng nhỏ lẻ bên ngoài sửa chữa máy Mac một cách chính quy, dù thiết bị đã hết thời hạn bảo hành. Năm ngoái, chương trình này chỉ áp dụng cho iPhone.

 
 
Tạm biệt laptop Toshiba
icon

Từng là một trong những nhà sản xuất máy tính hàng đầu, Toshiba tuyên bố ngừng mảng kinh doanh laptop và bán hết cổ phần cho Sharp.

 
Apple chuẩn bị ra mắt MacBook giá rẻ nhất lịch sử, giá chỉ từ 18 triệu
icon

Với việc được trang bị CPU do Apple tự phát triển, những chiếc MacBook trong tương lai có thể sẽ sở hữu giá thành cực kỳ hấp dẫn.

 
Samsung rút tiếp nhà máy máy tính khỏi Trung Quốc
icon

Trước lần đóng cửa nhà máy sản xuất máy tính lần này, năm 2019, Samsung cũng đã đóng cửa nhà máy điện thoại di động cuối cùng của mình tại Trung Quốc, chuyển khâu sản xuất từ thành phố Huệ Châu sang cơ sở tại Việt Nam.

 
 
Lenovo và AMD hợp tác ra mắt máy trạm 64 nhân
icon

Máy trạm của Lenovo sử dụng bộ xử lý mới của AMD, cho phép chạy một CPU nhưng với 64 nhân, tốc độ đạt 4GHz.

Apple cảnh báo người dùng bỏ miếng che webcam khi đóng laptop
icon

Theo như trang hỗ trợ người dùng của Apple, miếng che camera khi đóng máy có thể dẫn tới nứt vỡ màn hình bởi “khoảng cách giữa màn hình và bàn phím là rất hẹp.”

Giờ tôi đã biết vì sao sau 30 năm webcam trên laptop vẫn “nát”
icon

Webcam xuất hiện được khoảng ba thập kỷ. Dù camera trên điện thoại đã gần như hoàn hảo thì webcam máy tính xách tay giống như vẫn kẹt ở thế kỷ trước vậy. Hầu hết đều có chất lượng kém và dường như chẳng thể nào tốt hơn được.

Siêu máy tính mạnh nhất thế giới thuộc về Nhật Bản
icon

Trong cuộc đua siêu máy tính thế giới, Fugaku - ứng viên đến từ Nhật Bản – đã đánh bại các đối thủ Mỹ và Trung Quốc.  

Apple Silicon và cuộc tiến hóa lần thứ tư của máy tính Mac
icon

Apple đã kích hoạt cuộc tiến hóa Mac lần thứ tư: chuyển dịch từ chip Intel sang Apple Silicon tự thiết kế.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123