Apple mở rộng ủy quyền sửa chữa máy Mac cho cửa hàng nhỏ lẻ bên ngoài

Apple bắt đầu hỗ trợ các cửa hàng nhỏ lẻ bên ngoài sửa chữa máy Mac một cách chính quy, dù thiết bị đã hết thời hạn bảo hành. Năm ngoái, chương trình này chỉ áp dụng cho iPhone.

Apple thông báo đang mở rộng chương trình đào tạo và cung cấp linh kiện chính hãng cho các cửa hàng sửa chữa nhỏ lẻ bên ngoài. Với chương trình này, Apple bắt đầu hỗ trợ những cửa hàng bên ngoài sửa chữa máy Mac một cách chính quy, dù thiết bị hết thời hạn bảo hành.

Apple khởi động chương trình này từ năm ngoái, nhưng chỉ áp dụng cho iPhone, sản phẩm bán chạy nhất của hãng. Người dùng Mac trước đây phải đến Apple Store, hoặc một số điểm bảo hành được ủy quyền nhất định, mới có thể được thay linh kiện Apple chính hãng.

Jeff Williams, Giám đốc vận hành của Apple chia sẻ: “Chúng tôi muốn khi cần sửa chữa thiết bị, người dùng Mac có thể tiếp cận giải pháp thuận tiện, an toàn và đáng tin cậy. Lần mở rộng mới này sẽ góp thêm vào hàng nghìn địa điểm sửa chữa hiện có của chúng tôi”.

Apple mở rộng ủy quyền sửa chữa máy Mac cho cửa hàng nhỏ lẻ bên ngoài
Apple bắt đầu hỗ trợ các cửa hàng nhỏ lẻ bên ngoài sửa chữa máy Mac một cách chính quy, dù thiết bị đã hết thời hạn bảo hành. Năm ngoái, chương trình này chỉ áp dụng cho iPhone.

Tháng trước, Apple báo cáo doanh thu Mac hàng quý tăng 21,6%, lên 7 tỷ USD, do nhiều người chuyển về làm việc tại nhà. Theo công ty nghiên cứu IDC, thị phần của Mac đã tăng lên mức 7,3% trong quý thứ 2, so với mức 6,3% một năm trước đó.

 

Sự thay đổi của Apple diễn ra sau nhiều năm bị chỉ trích, do họ chỉ cung cấp linh kiện chính hãng và hướng dẫn đào tạo cho các công ty như Best Buy. Những cửa hàng nhỏ hơn cho rằng chương trình quá tốn kém để tham gia.

Tất nhiên, điều khoản dành cho các cửa hàng sửa chữa ngoài vẫn khá chặt chẽ.

Anh Hào(Theo Reuters)

MacBook 2020 xung đột trầm trọng với thiết bị USB 2.0

MacBook 2020 xung đột trầm trọng với thiết bị USB 2.0

Theo những trường hợp được phản ánh, các phụ kiện USB 2.0 đều bị ngắt kết nối bất ngờ khỏi MacBook và đôi khi cả hệ thống bị treo. Cách giải quyết duy nhất là khởi động lại máy.

Chủ đề : apple
 
List comment
 
Lenovo giới thiệu laptop IdeaPad kết nối 5G
icon

Lenovo khởi đầu cho trào lưu máy tính xách tay 5G trong năm 2021, bằng chiếc IdeaPad 5G sử dụng bộ xử lý của Qualcomm.

 
Asus giới thiệu laptop gập xoay, màn hình OLED
icon

Màn hình OLED vốn thường có trên smartphone nay được đưa vào laptop.

 
Mở bán Macbook sớm, Apple muốn 'đấu' với thị trường xách tay?
icon

Apple hôm qua mở bán sớm Macbook với giá không chênh lệch nhiều so với thị trường xách tay, dường như hãng đang muốn hạn chế ảnh hưởng của thị trường này.

 
Laptop mỏng nhẹ của Fujitsu có giá từ 29,99 triệu đồng
icon

Fujitsu UH-X, một trong những laptop nhẹ nhất Việt Nam, nhắm đến những người có nhu cầu làm việc di động.

 
Máy tính Apple 45 năm tuổi có giá gần bằng xe sang Porsche
icon

Chiếc máy tính Apple-1 ra mắt từ năm 1976 còn hoạt động, có chữ ký của Steve Wozniak trên hộp được bán đấu giá với số tiền hơn 736.000 USD.

 
 
Chiếc laptop đầu tiên mang thương hiệu Nokia
icon

Chiếc laptop đầu tiên của Nokia mang tên Nokia PureBook đang trong quá trình phát triển và có nhiều điểm nhấn ở thiết kế.

Khi nào có laptop kết nối 5G tại Việt Nam?
icon

Có thời lượng dùng pin dài kỷ lục, kết nối Internet mạnh hơn Wi-Fi, laptop 5G đã được bán trên một số nước. Khi nào máy về Việt Nam?

Apple chuẩn bị ra mắt chip hiệu suất cao hơn cả M1 vào năm sau
icon

Sau khi các dòng MacBook mới trang bị M1 được cho ra mắt, nhiều người dùng tỏ ra bất ngờ trước sức mạnh của nó. Tuy nhiên, đó dường như chỉ mới là sự bắt đầu.

Chuột dành cho máy Mac có thể sử dụng trên cả mặt kính
icon

Logitech tung ra chuột MX Master 3 có thể điều hướng trên nhiều bề mặt, kể cả mặt kính

Bên trong máy MacBook mới chip M1 có gì?
icon

“MacBook Pro mới dùng chip M1 trông rất quen thuộc ở bên trong, chúng tôi đã phải kiểm tra lại để đảm bảo rằng không vô tình mua mẫu cũ”, iFixit chia sẻ trong bài tháo tung máy quen thuộc. Dù vậy vẫn có những điểm mới đáng chú ý.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123