Microsoft ra bản cập nhật Windows 10 đầu tiên của năm

Bản cập nhật mới cho hệ điều hành Windows 10 tập trung vào chất lượng thay vì bổ sung tính năng.  

Microsoft ra bản cập nhật Windows 10 đầu tiên của năm

Từ ngày 18/5, Microsoft bắt đầu gửi bản cập nhật Windows 10 đến người dùng. Lần này, nó không mang đến nhiều tính năng mới mà tập trung cải thiện chất lượng.

Công ty duy trì áp dụng cách tiếp cận thận trọng hơn với Windows, mảng đóng góp khoảng 14% doanh thu. Với hơn 1,3 tỷ thiết bị đang chạy Windows 10, nó vẫn là hệ điều hành desktop phổ biến nhất thế giới trong tháng 4, chiếm 59% thị phần, theo dữ liệu của NetMarketShare.

Sau khi giới thiệu Windows 10 năm 2015, Microsoft dành vài năm qua để bổ sung các công cụ mới như phác thảo hình ảnh 3D, bộ lọc… Mỗi năm có hai bản nâng cấp, trong khi MacOS của Apple và Google Android chỉ có một.

Microsoft giảm tốc độ phát triển vào năm 2019 khi phát hành một bản cập nhật bình thường trong nửa đầu năm này và phiên bản tiếp theo vào nửa năm sau tập trung vào hiệu suất. Năm 2020, khi chính thức ngừng hỗ trợ Windows 7, Microsoft lặp lại chiến lược này. Bản cập nhật tháng Năm (21H1) cũng lấy chất lượng làm trung tâm.

 

Theo Giám đốc sản phẩm Panos Panay, trong bối cảnh dịch Covid-19 buộc mọi người phải làm việc, học tập từ xa, thời gian sử dụng Windows 10 mỗi tháng tăng thêm 75% so với năm 2019. Microsoft cũng ghi nhận tăng trưởng bất thường trong doanh số Windows 10 dành cho máy tính cá nhân trong 4 quý gần đây.

Một số thay đổi trong 21H1 bao gồm: khi máy tính có nhiều hơn 1 camera có thể dùng tính năng Windows Hello để đăng nhập bằng nhận diện gương mặt, Windows sẽ cài đặt camera bên ngoài làm mặc định; trình duyệt Edge chỉ còn phiên bản dựa trên Chromium và xóa phiên bản gốc.

Người dùng Windows 10 có thể kiểm tra bản cập nhật có sẵn chưa bằng cách vào Settings > Update & Security > Windows Update > Check for Updates.

Du Lam (Theo CNBC)

Apple và Microsoft đang đối đầu trên mọi phương diện

Apple và Microsoft đang đối đầu trên mọi phương diện

Mâu thuẫn giữa Apple và Microsoft đang quay trở lại, bởi 2 công ty đang cạnh tranh nhau trong mọi lĩnh vực.

Chủ đề : microsoftwindows 10
 
List comment
 

Theo Macrumors, một số máy iMac M1 dường như bị lỗi sản xuất khiến màn hình không thể gắn vừa khớp trên giá đỡ, dẫn đến màn hình bị cong.

 

Do nhu cầu cao nhưng lượng máy về không nhiều, những chiếc iMac M1 mới của Apple gặp tình trạng hết hàng ở hầu hết nhà bán lẻ.  

 

Chắc chắn rất nhiều iFan đã rất tiếc nuối thiết kế này trên dòng MacBook của Apple.

 

Đối với smartphone, người dùng có vô số lựa chọn từ các nhà sản xuất, trong khi với máy tính bảng, iPad là đại diện nổi bật so với phần còn lại chạy hệ điều hành Android. 

 

Theo Bloomberg, Apple đang phát triển mẫu iPad Pro sạc không dây mới cùng một mẫu iPad mini thiết kế lại, tận dụng đà tăng của nhu cầu trong dịch bệnh.  

 
 

Ngày 24/6, Microsoft sẽ công bố chi tiết về “thế hệ Windows tiếp theo” với phần trình bày của CEO Microsoft Satya Nadella và Giám đốc Sản phẩm Panos Panay.  

Tháng 3/2020, Apple bất ngờ tung ra mẫu MacBook Air mới nhất dù cả thế giới đang đương đầu với đại dịch. 

Hai nhà sản xuất máy tính hàng đầu thế giới cảnh báo khó khăn trong đáp ứng nhu cầu khách hàng do khủng hoảng chip gây ra.

Những chiếc iMac phiên bản mới bắt đầu về Việt Nam với nhiều màu sắc nổi bật.  

Việc CPU 128-bit xuất hiện trên thị trường là không cần thiết và nó quá xa vời với kiến trúc CPU ở thời điểm hiện tại

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123