Microsoft ra bản cập nhật Windows 10 đầu tiên của năm

Bản cập nhật mới cho hệ điều hành Windows 10 tập trung vào chất lượng thay vì bổ sung tính năng.  

Microsoft ra bản cập nhật Windows 10 đầu tiên của năm

Từ ngày 18/5, Microsoft bắt đầu gửi bản cập nhật Windows 10 đến người dùng. Lần này, nó không mang đến nhiều tính năng mới mà tập trung cải thiện chất lượng.

Công ty duy trì áp dụng cách tiếp cận thận trọng hơn với Windows, mảng đóng góp khoảng 14% doanh thu. Với hơn 1,3 tỷ thiết bị đang chạy Windows 10, nó vẫn là hệ điều hành desktop phổ biến nhất thế giới trong tháng 4, chiếm 59% thị phần, theo dữ liệu của NetMarketShare.

Sau khi giới thiệu Windows 10 năm 2015, Microsoft dành vài năm qua để bổ sung các công cụ mới như phác thảo hình ảnh 3D, bộ lọc… Mỗi năm có hai bản nâng cấp, trong khi MacOS của Apple và Google Android chỉ có một.

Microsoft giảm tốc độ phát triển vào năm 2019 khi phát hành một bản cập nhật bình thường trong nửa đầu năm này và phiên bản tiếp theo vào nửa năm sau tập trung vào hiệu suất. Năm 2020, khi chính thức ngừng hỗ trợ Windows 7, Microsoft lặp lại chiến lược này. Bản cập nhật tháng Năm (21H1) cũng lấy chất lượng làm trung tâm.

 

Theo Giám đốc sản phẩm Panos Panay, trong bối cảnh dịch Covid-19 buộc mọi người phải làm việc, học tập từ xa, thời gian sử dụng Windows 10 mỗi tháng tăng thêm 75% so với năm 2019. Microsoft cũng ghi nhận tăng trưởng bất thường trong doanh số Windows 10 dành cho máy tính cá nhân trong 4 quý gần đây.

Một số thay đổi trong 21H1 bao gồm: khi máy tính có nhiều hơn 1 camera có thể dùng tính năng Windows Hello để đăng nhập bằng nhận diện gương mặt, Windows sẽ cài đặt camera bên ngoài làm mặc định; trình duyệt Edge chỉ còn phiên bản dựa trên Chromium và xóa phiên bản gốc.

Người dùng Windows 10 có thể kiểm tra bản cập nhật có sẵn chưa bằng cách vào Settings > Update & Security > Windows Update > Check for Updates.

Du Lam (Theo CNBC)

Apple và Microsoft đang đối đầu trên mọi phương diện

Apple và Microsoft đang đối đầu trên mọi phương diện

Mâu thuẫn giữa Apple và Microsoft đang quay trở lại, bởi 2 công ty đang cạnh tranh nhau trong mọi lĩnh vực.

Chủ đề : microsoftwindows 10
 
List comment
 

Việc CPU 128-bit xuất hiện trên thị trường là không cần thiết và nó quá xa vời với kiến trúc CPU ở thời điểm hiện tại

 

Khi nhu cầu làm việc từ xa tăng lên, sở hữu một chiếc laptop mỏng nhẹ để dễ dàng mang đi nhiều nơi sẽ giúp bạn làm việc thoải mái hơn.

 

MacBook Air 2021 có thể được Apple ra mắt vào cuối năm với nhiều tùy chọn màu sắc và chip xử lý mạnh hơn.

 

Sau màn ra mắt thành công của chip xử lý M1, Apple đã sẵn sàng giới thiệu MacBook M2 trong nửa cuối năm nay. Do đó, hãy chờ đợi để có quyết định sáng suốt.

 

CRT từng là khái niệm phổ biến trên TV và màn hình máy tính. Với sự xuất hiện của các công nghệ hiện đại hơn, cái tên này đã không còn được sử dụng rộng rãi.

 
 

Samsung đã chính thức giới thiệu 'thiết bị Galaxy mạnh mẽ nhất' từng được ra mắt.

Chính sách mua bia kèm lạc cộng với giá card màn hình vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt dù tiền ảo đã qua mùa tăng giá khiến giá VGA cao cấp nhất có thể đắt ngang ngửa một chiếc xe tay ga đời mới. 

Cho dù bạn đang dự định chọn mua một chiếc iMac mới hay đang sử dụng một chiếc MacBook cũ có từ 10 năm trước, có rất nhiều điều bạn có thể làm được với chiếc máy của mình mà chưa chắc bạn đã nhận ra.

Máy chủ có thể hoạt động không ngừng nghỉ nhiều tháng trời, nhưng liệu máy tính cá nhân có thể làm được điều tương tự?

Màn cong hay phẳng, màn dài hay rộng, tất cả đều có những sản phẩm khác nhau phục vụ mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123