Windows 11 miễn phí cho người dùng Windows 10

Microsoft xác nhận người dùng Windows 10 bản quyền có thể nâng cấp miễn phí Windows 11.  

Windows 11 miễn phí cho người dùng Windows 10

Microsoft vừa chính thức giới thiệu Windows 11. Hãng phần mềm cam kết nó sẽ được cập nhật miễn phí cho người dùng Windows 10, tương tự Windows 10 miễn phí cho người dùng Windows 7 và Windows 8.

Tất cả những gì bạn cần là một máy tính đáp ứng yêu cầu phần cứng tối thiểu để chạy Windows 11. Nó bao gồm CPU 1GHz 64 bit, RAM 4GB, bộ nhớ 64GB, màn hình trên 9 inch, card đồ họa tương thích DirectX 12/WDDM 2.x. Windows 11 sẽ được gửi qua Windows Update.

Windows 11 bao gồm giao diện mới, trình đơn Start được đại tu, cải thiện về hiệu suất và cập nhật để hỗ trợ đa nhiệm tốt hơn. Thậm chí, nó còn chạy được ứng dụng Android nội trú (native).

Microsoft giới thiệu Windows 11: Thiết kế mới, menu Start mới và chạy ứng dụng Android

Microsoft giới thiệu Windows 11: Thiết kế mới, menu Start mới và chạy ứng dụng Android

Microsoft chính thức xác nhận tên phiên bản tiếp theo của Windows: Windows 11. Sau nhiều tháng úp mở về số 11, hệ điều hành mới của Microsoft đã chính thức ra mắt.

 

Theo The Verge, Microsoft không tính phí người dùng nâng cấp Windwows 11 do công ty kiếm phần lớn doanh thu Windows từ giấy phép của các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và thương mại. Dù vậy, đây cũng là tin tốt đối với người dùng Windows 10.

Microsoft không tiết lộ ngày phát hành chính thức mà chỉ nói “Windows 10 sẽ có sẵn thông qua bản cập nhật miễn phí cho máy tính Windows 10 phù hợp và trên máy tính mới, bắt đầu từ mùa lễ năm nay”. Để kiểm tra máy tính của bạn có chạy được Windows 11 hay không, bạn truy cập website Microsoft và tải về chương trình Kiểm tra tình trạng PC.

Du Lam (Theo The Verge) 

Đây là những gì chúng ta biết về hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft sắp ra mắt

Đây là những gì chúng ta biết về hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft sắp ra mắt

Bản cập nhật sắp tới của Microsoft là rất lớn, đến mức nó có lẽ không còn là dành cho Windows 10 nữa, mà sẽ bước qua một con số mới.

Chủ đề : windows 11windows 10
 
List comment
 

Các hãng máy tính đang tích hợp nhiều tính năng của điện thoại lên laptop, trái ngược xu hướng cách đây 10 năm.

 

Chiếc máy tính lượng tử đầu tiên của Đức được IBM triển khai lắp đặt, hứa hẹn sẽ đạt tốc độ nhanh hơn 37 lần trong hai năm tới.

 

Theo Macrumors, một số máy iMac M1 dường như bị lỗi sản xuất khiến màn hình không thể gắn vừa khớp trên giá đỡ, dẫn đến màn hình bị cong.

 

Do nhu cầu cao nhưng lượng máy về không nhiều, những chiếc iMac M1 mới của Apple gặp tình trạng hết hàng ở hầu hết nhà bán lẻ.  

 

Chắc chắn rất nhiều iFan đã rất tiếc nuối thiết kế này trên dòng MacBook của Apple.

 
 

Đối với smartphone, người dùng có vô số lựa chọn từ các nhà sản xuất, trong khi với máy tính bảng, iPad là đại diện nổi bật so với phần còn lại chạy hệ điều hành Android. 

Theo Bloomberg, Apple đang phát triển mẫu iPad Pro sạc không dây mới cùng một mẫu iPad mini thiết kế lại, tận dụng đà tăng của nhu cầu trong dịch bệnh.  

Ngày 24/6, Microsoft sẽ công bố chi tiết về “thế hệ Windows tiếp theo” với phần trình bày của CEO Microsoft Satya Nadella và Giám đốc Sản phẩm Panos Panay.  

Tháng 3/2020, Apple bất ngờ tung ra mẫu MacBook Air mới nhất dù cả thế giới đang đương đầu với đại dịch. 

Hai nhà sản xuất máy tính hàng đầu thế giới cảnh báo khó khăn trong đáp ứng nhu cầu khách hàng do khủng hoảng chip gây ra.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123