Mẹo dùng Google Dịch khi du lịch nước ngoài

ictnews Với ứng dụng Google Dịch, bạn không cần quá lo lắng khi du lịch nước ngoài mà không biết ngoại ngữ.

Nếu nghĩ rằng Google Dịch chỉ dùng để dịch văn bản đơn thuần, bạn đã bỏ qua lợi ích to lớn của nó. Ứng dụng dịch của Google có thể giúp bạn du lịch nước ngoài tự tin hơn dù không thông thạo tiếng địa phương.

Tải xuống ngôn ngữ để sử dụng ngoại tuyến

Kết nối mạng tại nơi bạn sắp đến có thể không ổn định như ở nhà, đó là lý do vì sao bạn nên tải ngôn ngữ xuống thiết bị của mình trước khi đi để dịch ngay cả khi không có kết nối Internet. Sau khi mở ứng dụng Google Dịch, ở một bên của màn hình trên cùng, nhấn vào ngôn ngữ. Bên cạnh ngôn ngữ muốn tải xuống, nhấn vào biểu tượng Tải xuống. Nếu không có biểu tượng này, ngôn ngữ đó không thể tải xuống được. Nếu được yêu cầu tải tệp ngôn ngữ xuống, hãy nhấn vào tùy chọn Tải xuống. Bên cạnh mỗi ngôn ngữ lưu trên thiết bị, bạn sẽ thấy biểu tượng Đã tải xuống.

Tính năng dịch ảnh trên Google Dịch

Dùng camera dịch biển hiệu, thực đơn

Với Google Dịch, bạn có thể sử dụng máy ảnh trên điện thoại để dịch văn bản, chẳng hạn dịch các bảng hiệu, chữ viết tay.

Trên iPhone hoặc Android, mở ứng dụng Google Dịch. Ở trên cùng bên trái, nhấn vào ngôn ngữ hiển thị > ngôn ngữ gốc bạn muốn dịch, ở trên cùng bên phải, nhấn vào ngôn ngữ hiển thị > ngôn ngữ bạn sử dụng. Nhấn vào biểu tượng Dịch nhanh hoặc biểu tượng Chụp ảnh rồi trỏ máy ảnh vào văn bản muốn dịch.

 

Tính năng này của Google Dịch đặc biệt hữu ích khi bạn đang muốn biết biển báo viết gì hay có gì ghi trong thực đơn. Chúng được dịch theo thời gian thực, bạn có thể bấm vào nút chụp ảnh để tạm dừng. Bạn cũng có thể dùng tay để đánh dấu các đoạn cần dịch.

Lưu lại các cụm từ cần thiết

Nếu gõ một từ hay cụm từ, Google Dịch sẽ dịch ngay mà bạn không cần phải bấm thêm nút nào khác. Tuy nhiên, khi nhấn Enter, ứng dụng tự động lưu từ này và bản dịch trong lịch sử. Đánh dấu yêu thích, bạn sẽ tìm được chúng dễ dàng trong thẻ “Đã lưu” ở dưới cùng màn hình.

Dịch cuộc hội thoại song ngữ

Trong một số ngôn ngữ, bạn có thể dịch cả hai phía của cuộc trò chuyện giữa hai ngôn ngữ bằng ứng dụng Google Dịch. Trên Android, sau khi mở ứng dụng, bấm vào biểu tượng “cuộc trò chuyện”, chọn ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ dịch, bấm vào biểu tượng mic rồi nói gì đó. Google Dịch sẽ dịch sang tiếng mà bạn đã chọn. Trên iPhone, mở ứng dụng Dịch, ở trên cùng bên trái, chọn ngôn ngữ gốc bạn muốn dịch, ở trên cùng bên phải, chọn ngôn ngữ đích cần dịch. Nhấn vào biểu tượng Nói rồi nói gì đó và lắng nghe bản dịch. Để bắt đầu hay tạm dừng, nhấn vào biểu tượng Nói.

Đừng quá tin “chị Google”

Google Dịch rõ ràng rất hữu ích nhưng không thể tránh khỏi sai sót. Do đó, bạn không nên quá tin tưởng vào ứng dụng này. Trong trường hợp quan trọng, tốt nhất bạn nên tìm ai đó để nhờ chỉ dẫn.

 
List comment
 
Samsung giới thiệu cảm biến hình ảnh mới giúp lấy nét tự động nhanh hơn
icon

Ngày 19/5, Samsung đã giới thiệu một cảm biến hình ảnh mới có độ phân giải 50 megapixel (Mp) với các pixel lớn cỡ 1,2μm tên gọi là ISOCELL GN1.

 
Hướng dẫn cài đặt giao diện Gmail nền tối trên điện thoại
icon

Hãy cùng xem hướng dẫn cách đổi sang giao diện tối cho ứng dụng Gmail trên điện thoại, dù hiện nay chức năng này chỉ tương thích với Android hoặc iOS mới nhất.

 
'Phác họa' về Apple Glasses: Thiết kế, cấu hình như thế nào, giá khoảng bao nhiêu?
icon

Apple Glasses, chiếc kính thông minh đang được háo hức chờ đón với dự báo 'gọn nhẹ đến phát sợ', nhiều khả năng sẽ ra mắt ngay năm sau. Lúc này chúng ta có thể 'phác họa' Apple Glasses qua dự báo cấu hình, giá bán...

 
Những thiết bị công nghệ Make in Việt Nam ấn tượng nhất Sao Khuê 2020
icon

Không chỉ vinh danh các sản phẩm thuộc ngành phần mềm và dịch vụ CNTT, giải Sao Khuê năm nay còn gây bất ngờ bởi sự xuất hiện của nhiều thiết bị công nghệ do chính Việt Nam sản xuất.

 
Hướng dẫn cách ghép đôi AirPods mới thay
icon

Trường hợp bị mất hoặc hư một bên tai của AirPods và phải ghép đôi tai mới không phải là hiếm với cộng đồng người dùng iPhone.

 
 
Hướng dẫn sửa lỗi chuột không dây không hoạt động
icon

Sẽ có những bước cơ bản để kiểm tra và khắc phục khi chuột không dây 'bị đơ', ví dụ như lắp pin mới, xem lại bề mặt di chuột, hay thử lắp chuột sang cổng mới.

Thêm không gian cho người muốn trải nghiệm TV 8K
icon

Loạt TV độ phân giải 8K và các TV phong cách được trưng bày để người dùng trải nghiệm trước khi quyết định mua.

Kính thông minh Apple sẽ xuất hiện sớm nhất vào năm 2022
icon

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, Apple có thể ra mắt các mẫu iPad mới trong thời gian tới, còn kính thông minh “sớm nhất” cũng phải năm 2022.

LG Velvet gia nhập cuộc chiến smartphone tầm trung
icon

Khi tìm kiếm một chiếc smartphone mới giá cả phải chăng, nhiều người dùng sẽ quan tâm đến 3 mẫu smartphone là Galaxy A51 của Samsung, iPhone SE của Apple hoặc Velvet của LG.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Đối với người dùng cá nhân, tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia có thể được đăng ký ngay bằng số thuê bao di động bên cạnh các lựa chọn tài khoản USB ký số hay SIM ký số.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123