Nghiên cứu modem 5G thất bại, Apple vẫn phải lệ thuộc Qualcomm

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, Apple không thành công phát triển modem 5G, do đó, Qualcomm vẫn độc quyền cung ứng linh kiện này cho iPhone 2023.  

Nghiên cứu modem 5G thất bại, Apple vẫn phải lệ thuộc Qualcomm

Trong vài năm qua, Apple đã cố gắng phát triển modem 5G riêng để không còn phụ thuộc vào Qualcomm. Tuy nhiên, theo ông Kuo, nỗ lực này “có thể đã thất bại”. Khảo sát mới nhất của ông gợi ý việc phát triển đã bị đình trệ, đồng nghĩa Qualcomm tiếp tục là đối tác cung ứng chip 5G duy nhất cho iPhone ra mắt năm 2023. Trước đây, ông Kuo tin rằng iPhone 2023 sẽ dùng modem 5G “của nhà trồng được” thay vì của Qualcomm.

Như vậy, Qualcomm được dự đoán cung ứng 100% chip cho iPhone 2023, thay vì chỉ 20%. Ông Kuo tin rằng, Apple vẫn sẽ nghiên cứu chip 5G nhưng cần thêm thời gian để hoàn thành và đáp ứng yêu cầu để sử dụng cho iPhone và các thiết bị khác.

Không rõ vì sao Apple không thể nghiên cứu thành công modem cho iPhone năm sau. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, công ty luôn muốn tránh lệ thuộc vào một đối tác duy nhất, trong đó có Qualcomm. Apple từng có cuộc chiến pháp lý khốc liệt với Qualcomm và dự định dùng chip 5G của Intel trong iPhone 2020, song cuối cùng điều đó không xảy ra vì Intel không sản xuất kịp thời hạn mà Apple đặt ra.

 

Sau đó, Apple dàn xếp vụ kiện vào năm 2019 và từ đó tới nay, modem 5G của Qualcomm liên tục xuất hiện trong iPhone, iPad. Apple cũng bắt tay tự nghiên cứu chip 5G, thậm chí còn mua lại bộ phận modem của Intel để đẩy nhanh quá trình phát triển. Năm 2021, Qualcomm dự đoán chỉ cung ứng 20% modem dùng trong iPhone 2023. Dù vậy, với những gì đang diễn ra, dường như Qualcomm sẽ tiếp tục sản xuất chip cho ít nhất hai thế hệ iPhone nữa.

Du Lam (Theo MacRumors)

Mỗi ngày, Apple mang về 152 triệu USD lợi nhuận

Mỗi ngày, Apple mang về 152 triệu USD lợi nhuận

Apple đứng đầu danh sách các doanh nghiệp thu lời nhiều nhất, tiếp đó là Google và Microsoft.  

Chủ đề : appleiphonequalcomm
 
List comment
 

Apple tham vọng biến iPhone thành trung tâm của thế giới công nghệ, cầu nối của tất cả thiết bị.

 

Loạt iPhone chính hãng tiếp tục điều chỉnh giảm giá khá sâu tại CellphoneS. Trong đó gây sốt với iPhone 11, khi áp dụng thu cũ lên đời và ưu đãi khác có mức giá chỉ 10 triệu.

 

Khi mua laptop mới, bạn nên mua thêm một số phụ kiện để phát huy tối đa công dụng của thiết bị.  

 

So với Picture-in-Picture trên các nền tảng điện thoại khác, tính năng này trên iPhone có những tiện ích sử dụng khá khác biệt. Một ví dụ điển hình là tiện ích ẩn tạm thời cửa sổ.

 

Hàng loạt sản phẩm Apple chuẩn bị đổ bộ thị trường trong nửa sau năm 2022 và nửa đầu năm 2023.  

 
 

Bên cạnh các sản phẩm thay đổi ngành công nghệ như Windows hay Office, Microsoft từng đón nhận không ít thất bại trong lịch sử.

Apple đã ra mắt hàng chục iPhone trong các năm qua, song không phải mẫu nào cũng có tầm quan trọng như nhau.  

Đầu tháng 6, Xiaomi giới thiệu TV 4K Mi TV P1 series hoàn toàn mới với nhiều ưu điểm đáng chú ý về chất lượng hiển thị, trong khi mức giá rẻ cũng như sản xuất tại Việt Nam đã tạo nên cơn sốt thời gian qua tại CellphoneS.  

Người dùng thường muốn tìm hiểu mẫu máy cao cấp iPhone 11 Pro Max có mấy màu, là những màu nào, hay màu nào đắt nhất...

Được thiết kế dành riêng cho trẻ nhỏ trong thời đại thiết bị thông minh được sử dụng phổ biến, myFirst Fone R1s được trang bị kết nối 4G LTE để nhắn tin, gọi thoại và video cho gia đình và bạn bè dưới sự giám sát của cha mẹ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123