Người dùng dành 4-5 tiếng một ngày cho ứng dụng di động

Theo dữ liệu mới nhất của data.ai, người dùng tại hơn 10 thị trường trên khắp thế giới đang dành từ 4 đến 5 tiếng mỗi ngày cho ứng dụng.  

Dù thời gian sử dụng ứng dụng của mỗi người khác nhau, có 13 thị trường nơi người dùng dành hơn 4 tiếng mỗi ngày, đó là: Indonesia, Singapore, Brazil, Mexico, Australia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Anh. Đặc biệt, người Indonesia, Singapore và Brazil dùng app nhiều hơn 5 tiếng.

Người dùng dành 4-5 tiếng một ngày cho ứng dụng di động
Tính năng Screen Time trên iPhone. (Ảnh: The Verge)

Tuy việc sử dụng ứng dụng đã tăng trưởng chậm lại từ quý II/2020, điều cần lưu ý là năm 2020 là cao điểm của các đợt phong tỏa Covid-19, dẫn đến bùng nổ trong mọi danh mục do mọi người làm việc, học tập, mua sắm, chơi game, hội họp… ở nhà.

Dữ liệu của data.ai (trước đây là App Annie) gợi ý dịch bệnh có tác dụng lâu dài đối với sử dụng ứng dụng. Dường như những người dùng di động đã tiếp cận các app và hành vi mới trong mùa dịch vẫn duy trì thói quen, bất chấp cái gọi là “trở về bình thường” trong năm 2022.

Một số thị trường ghi nhận tăng trưởng mạnh trong sử dụng ứng dụng trong 2 năm qua. Quý II/2020, người dùng Singapore dành 4,1 tiếng/ngày cho ứng dụng và nay là 5,7 tiếng. Tại Australia, thời gian của người dùng tăng từ 3,6 tiếng lên 4,9 tiếng trong cùng kỳ. Cả hai đều đạt mức tăng 40%.

 

Các thị trường khác có mức tăng chậm hơn như Indonesia (+10%), Ấn Độ (+5%), Nhật Bản (+5%), Canada (+20%), Nga (+10%), Mỹ (+5%), Anh (+5%), Trung Quốc (+5%) và Đức (+10%). Một số không tăng, thậm chí còn giảm như Mexico (0%), Thổ Nhĩ Kỳ và Argentina (-5%).

Báo cáo cũng chỉ ra các ứng dụng và game hàng đầu quý II, trong đó Instagram đứng đầu về lượt tải và TikTok đứng đầu về chi tiêu của người dùng (không tính game). Facebook xếp hạng nhất về số người dùng tích cực hàng tháng (MAU), cao hơn WhatsApp, Instagram, Messenger, TikTok, Telegram, Amazon, Twitter, Spotify and Netflix.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Nga phạt hàng loạt ứng dụng lưu trữ dữ liệu người dùng ở nước ngoài

Nga phạt hàng loạt ứng dụng lưu trữ dữ liệu người dùng ở nước ngoài

Một tòa án Nga phạt tiền WhatsApp, Snap và các ứng dụng nước ngoài khác vì từ chối lưu trữ dữ liệu người dùng Nga trong nước.  

 
List comment
 

Theo một tin đồn từ châu Á, iPhone 14 sắp ra mắt sẽ có giá rẻ nhất 799 USD, tương đương iPhone 13 một năm trước.  

 

Giáo sư Hany Farid của Đại học California cho rằng Apple nên quét dữ liệu trên iPhone của người dùng để loại bỏ các hình ảnh lạm dụng trẻ em.

 

Các mẫu iPhone 14 bản thường chỉ dùng chip A15 Bionic như iPhone 13 nhưng vẫn có hiệu suất tốt hơn, theo chuyên gia tin đồn ShrimpApplePro.

 

Đồng hồ thông minh do California Fitness & Yoga phát triển vừa để đo thông số tập luyện, vừa tích hợp các dịch vụ trong hệ sinh thái của chuỗi phòng tập này.

 

Ảnh Zalo tải về máy tính hàng loạt vẫn có định dạng JPEG, nhưng chắc hẳn có lỗi sai khác nào đó. Hãy cho ảnh chạy qua 'cỗ máy' Format Factory một lần để trở lại định dạng xem được.

 
 

Ngày nay, Microsoft coi thị trường smartphone là cơ hội để bán ứng dụng và dịch vụ, không phải điện thoại.

Những công nghệ xử lý trên camera điện thoại đưa bức ảnh đi ngày càng xa với thực tế mắt nhìn thấy.

Dù iPhone vẫn dùng cổng Lightning, Apple đã chuyển nhiều sản phẩm khác sang cổng USB-C trong các năm gần đây.  

Nguyên mẫu ‘Apple Computer A’ do đồng sáng lập Apple Steve Wozniak hàn bằng tay sẽ được bán đấu giá, mức cao nhất có thể tới 500.000 USD.

Hệ điều hành iOS 16 mới sẽ cho phép người dùng khóa các bức ảnh có tính riêng tư. Điều này rất hữu ích khi người khác mượn hoặc dùng nhờ máy.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123