Quản lý quảng cáo trên Facebook như thế nào kể từ 1/1/2015?

Kể từ ngày 1/1/2015 sẽ có thay đổi trong chính sách dữ liệu người dùng của Facebook và ngay từ bây giờ bạn nên cập nhật cách quản lý quảng cáo trên Facebook dành cho mình…

Facebook vừa mới thông báo rộng rãi sẽ có thay đổi trong chính sách dữ liệu người dùng kể từ ngày 1/1/2015, theo đó Facebook có thể sẽ mở đường rộng hơn cho việc quảng cáo dựa trên hoạt động của người dùng nhưng cũng hướng dẫn bạn cách quản lý những quảng cáo này (bên cạnh việc quản lý quảng cáo để không ảnh hưởng đến bạn bè). Vì thế bạn cần học trước ngay từ bây giờ cách quản lý quảng cáo Facebook dành cho mình, trong đó có việc quản lý cơ chế ưu tiên quảng cáo Ad Preferences của mỗi người. Ad Preferences hiện nay mới áp dụng ở một vài nơi trên thế giới nhưng có thể sẽ mở rộng toàn thể sau ngày 1/1/2015.

Quản lý quảng cáo trên Facebook

Bước 1: Nếu thấy một quảng cáo trên Facebook không phù hợp với mình, bạn có thể can thiệp bằng cách bấm biểu tượng mũi tên nhỏ góc bên phải trên cùng…

A1-Quan-ly-quang-cao-Facebook-Chan-quang-cao-tren-Facebook.jpg

Bước 2: Lựa chọn Why am I seeing this? để tìm hiểu vì sao bạn lại thấy quảng cáo này.

A2-Quan-ly-quang-cao-Facebook-Chan-quang-cao-tren-Facebook.jpg

Bước 3: Facebook sẽ giải thích dựa trên Ad Preferences hiện tại, cơ chế đưa ra quảng cáo dựa trên hoạt động của chính bạn. Nếu muốn tự tay điều chỉnh Ad Preferences, hãy chọn Manage your ad preferences.

 
A3-Quan-ly-quang-cao-Facebook-Chan-quang-cao-tren-Facebook.jpg

Bước 4: Tự lựa chọn Ad Preferences dựa trên các mục. Có 2 điều bạn cần lưu ý, một là bạn vẫn có thể thấy quảng cáo không nằm trong mục mình chọn nếu nhà quảng cáo chọn đối tượng theo vùng địa lý, và hai là việc chọn ưu tiên quảng cáo không làm thay đổi số lượng quảng cáo bạn phải xem.

A4,5-Quan-ly-quang-cao-Facebook-Chan-quang-cao-tren-Facebook.jpg

Bước 5: Nếu không muốn xem quảng cáo của một nguồn cụ thể, hãy bấm mũi tên nhỏ của quảng cáo từ nguồn đó và chọn Hide all from…

A5-Quan-ly-quang-cao-Facebook-Chan-quang-cao-tren-Facebook.jpg
Chủ đề :
 
List comment
 

iPhone SE 2022 là mẫu smartphone đặc biệt với chip xử lý mạnh mẽ, thời lượng pin tốt và mạng 5G trong một bộ vỏ lỗi thời.

 

Khoảng 1.600 cổ đông tham dự đại hội thường niên của Samsung và “xoay” ban lãnh đạo bằng những câu hỏi hóc búa.  

 

Giá bán các sản phẩm iPhone tại các cửa hàng ủy quyền cao cấp của Apple tại Nga tiếp tục tăng mạnh do các lệnh cấm vận kinh tế nhằm vào nước này.

 

Chiếc đồng hồ thể thao thông minh Garmin vívomove Sport được thiết kế theo hướng một chiếc đồng hồ cổ điểm: Mặt tròn, viền kim loại, đồng hồ kim.  

 

Apple lấy lý do môi trường để ngừng cung cấp củ sạc và tai nghe cho người mua iPhone. Tuy nhiên, câu chuyện không đơn giản như vậy.

 
 

Apple vừa tung phiên bản iOS 15.4 và iPadOS 15.4 cho người dùng iPhone, iPad với nhiều tính năng mới đáng chú ý.  

Giữa rất nhiều lựa chọn camera an ninh trên thị trường, làm sao tìm được một sản phẩm camera phù hợp nhất cho gia đình bạn? Hãy cùng xác định lại một số khía cạnh bên dưới để tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho bản thân nhé.

Từ mức giá trung bình 550 USD, smartphone 5G có thể giảm hơn một nửa, xuống dưới 250 USD do giá chip sụt giảm.  

Sau 5 tháng thử nghiệm, Apple sẽ phát hành bản chính thức của iOS 15.4 vào ngày 18/3, trùng thời điểm iPhone 13 xanh lá được lên kệ.

Đối mặt với tình hình chiến sự tại Ukraine, Google cho biết sẽ sớm tích hợp tính năng cảnh báo không kích - Air Raid Alerts vào điện thoại.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123