Sau Apple, đến lượt Samsung cắt giảm sản lượng smartphone năm nay?

Trước áp lực của lạm phát, chiến tranh và khủng hoảng bán dẫn, Samsung được cho là sẽ cắt giảm sản lượng smartphone trong phần còn lại của năm 2022.

Samsung là nhà sản xuất smartphone lớn nhất hành tinh, song hãng không thể “miễn dịch” trước áp lực mà toàn thị trường đang gánh chịu. Một báo cáo mới đây cho thấy Samsung chuẩn bị cắt giảm dự báo sản xuất, thấp hơn khoảng 30 triệu máy so với năm 2021.

Sau Apple, đến lượt Samsung cắt giảm sản lượng smartphone năm nay?
(Ảnh: CNN)

Tạp chí Maeil Economic Daily của Hàn Quốc đưa tin Samsung đã thông báo cho đối tác cắt giảm sản lượng smartphone trong phần còn lại của năm 2022. Ban đầu, công ty dự định sản xuất khoảng 310 triệu smartphone trong cả năm, song nay giảm còn khoảng 280 triệu thiết bị.

Đáng chú ý, tin tức xuất hiện chỉ một ngày sau khi Bloomberg cho biết Apple sẽ không tăng sản lượng năm nay, dự kiến chỉ lắp ráp 220 triệu iPhone. Giới phân tích trước đó dự báo “táo khuyết” sẽ sản xuất khoảng 240 triệu iPhone.

Samsung và Apple có lý do để tỏ ra thận trọng. Samsung dẫn thực tế lạm phát tăng làm nguyên nhân chính để giảm sản lượng, đặc biệt khi nó ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm mới. Ngoài ra, cuộc khủng hoảng bán dẫn toàn cầu tiếp tục ảnh hưởng đến mọi hãng, từ Samsung đến Apple. Cuối cùng, bất ổn xoay quanh cuộc chiến Ukraine và vấn đề kinh tế tại Nga cũng tác động đến thị trường.

 

Tháng trước, hãng nghiên cứu Stratagy Analytics công bố báo cáo, chỉ ra Samsung chiếm 24% thị phần smartphone toàn cầu, mức cao nhất trong hơn 5 năm. Phần lớn thành công là nhờ nhu cầu mạnh mẽ với dòng Galaxy S22, nhất là mẫu S22 Ultra đắt đỏ. Trong số các mẫu smartphone sẽ ra mắt nửa sau năm nay, nổi bật nhất sẽ là hai mẫu màn hình gập Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4.

Du Lam (Theo 9to5google)

Thị trường khó, Apple không tăng sản lượng iPhone

Thị trường khó, Apple không tăng sản lượng iPhone

Apple dự định sản xuất 220 triệu iPhone trong năm 2022, ngang bằng năm ngoái, thấp hơn mức dự báo 240 triệu của các nhà phân tích.  

Chủ đề : samsungsmartphone
 
List comment
 

Đồng hồ thông minh (smartwatch) và vòng đeo tay thể thao (fitness) thường bị nhầm lẫn dù chúng khác nhau căn bản.  

 

Chào đón mùa hè, loạt sản phẩm Xiaomi 12 series và Redmi Note 11 series hiện đang giảm đến 3 triệu tại hệ thống CellphoneS, nhiều ưu đãi đi kèm và hỗ trợ trợ giá khi thu cũ lên đời.

 

Apple dự định sản xuất 220 triệu iPhone trong năm 2022, ngang bằng năm ngoái, thấp hơn mức dự báo 240 triệu của các nhà phân tích.  

 

Nội dung tin nhắn Zalo có thể hiển thị trong thông báo của điện thoại, giúp người dùng nắm được mà không phải vào phòng chat, tránh người đầu bên kia biết là đã xem.

 

Theo Nikkei, ít nhất một mẫu iPhone 14 của Apple đã bị chậm lịch trình do ảnh hưởng của các biện pháp phong tỏa Covid-19 tại Trung Quốc.  

 
 

Những sản phẩm dựa vào bán dẫn sẽ ngày một đắt hơn khi các công ty sản xuất chip chuẩn bị tăng giá.

MTS, hãng viễn thông lớn nhất Nga, sẽ bán điện thoại giảm giá và đã qua sử dụng, mang đến lựa chọn rẻ hơn cho người dùng trong nước khi lạm phát tăng và các thương hiệu phương Tây rút khỏi thị trường.

Thành phố New York vừa tháo dỡ bốt điện thoại công cộng cuối cùng, đánh dấu chấm hết của một kỷ nguyên vào ngày 23/5.  

Chỉ trong vòng 5 tháng, đã có 12 cửa hàng ủy quyền cao cấp của Samsung được mở mới trên toàn quốc. Với việc khai trương cửa hàng mới tại Đà Nẵng, quy mô hệ sinh thái của hãng cũng sẽ được mở rộng hơn tại khu vực miền Trung.

Xiaomi đã ký ‘hợp tác chiến lược’ dài hạn với nhà sản xuất máy ảnh nổi tiếng Leica nhằm cải thiện và tăng cường hiệu suất camera trên các smartphone sắp tới.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123