15 mẹo cài đặt iPhone để sử dụng tốt hơn

Không làm phiền, mở khóa khi đeo khẩu trang là những tính năng giúp trải nghiệm sử dụng iPhone tốt hơn.

Thu thuat su dung iPhone anh 1

Kích hoạt Không làm phiền. Vào Cài đặt > Không làm phiền rồi bật thủ công, hoặc chọn Theo lịch để kích hoạt theo thời gian định sẵn. Khi được bật, chế độ này sẽ tắt chuông tất cả thông báo trên iPhone. Với cuộc gọi đến, người dùng có thể chọn đổ chuông nếu có cuộc gọi thứ 2 từ cùng một người trong 3 phút, hoặc chỉ nhận cuộc gọi từ những số điện thoại trong danh sách ưa thích, các số khác khi gọi sẽ nhận thông báo "Máy bận". (Ảnh: Business Insider)

Thu thuat su dung iPhone anh 2

Thay đổi giao diện cuộc gọi đến. Kể từ iOS 14, màn hình cuộc gọi đến được thu nhỏ khi máy đang bật ứng dụng khác. Theo CNET, một số người cảm thấy khó chịu vì giao diện mới khiến họ vô tình lỡ cuộc gọi do vuốt lên để bỏ qua như thông báo bình thường. Để chuyển giao diện cuộc gọi về toàn màn hình như cũ, vào Cài đặt > Điện thoại > Cuộc gọi đến > chọn Toàn màn hình. Nếu bạn thường xuyên chơi game, không nên dùng màn hình cuộc gọi đến vì có thể gây gián đoạn. (Ảnh: CNET)

Thu thuat su dung iPhone anh 3

Hiện nội dung thông báo trên màn hình khóa. Theo mặc định, iPhone với Face ID sẽ ẩn nội dung thông báo trên màn hình khóa, chỉ hiện khi quét khuôn mặt người dùng. Nếu muốn tắt tính năng này, vào Cài đặt > Thông báo > Hiển thị Bản xem trước > chọn Luôn luôn. (Ảnh: AppleInsider)

Thu thuat su dung iPhone anh 4

Để màn hình chính gọn gàng hơn. iOS 14 được bổ sung tính năng không hiện biểu tượng ứng dụng mới cài lên màn hình chính. Để bật tùy chọn này, vào Cài đặt > Màn hình chính > chọn Chỉ Thư viện ứng dụng. Lúc này, ứng dụng mới cài sẽ xuất hiện trong phần "Đã thêm gần đây" trong màn hình ứng dụng (App Library). Nếu vẫn muốn hiện ứng dụng mới cài lên màn hình chính, chọn Thêm vào màn hình chính. (Ảnh: iDownloadBlog)

Thu thuat su dung iPhone anh 5

Cài hình nền theo giao diện sáng/tối. Vào Cài đặt > Hình nền > bật tùy chọn Giao diện tối làm mờ hình nền. Lúc này, hình nền sẽ tối đi nếu iPhone kích hoạt giao diện tối, làm nổi bật widget và các biểu tượng. Người dùng có thể vào Chọn hình nền mới rồi chọn hình có chế độ tối (biểu tượng vòng tròn nửa trắng nửa đen). Những hình nền này sẽ tự thay đổi chế độ sáng/tối dựa trên giao diện được bật. (Ảnh: Macworld)

Thu thuat su dung iPhone anh 6

Giúp chữ trên màn hình dễ đọc hơn. Vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Cỡ chữ rồi kéo thanh trượt để chỉnh cỡ chữ sao cho dễ đọc nhất. Người dùng có thể bật tùy chọn Chữ đậm để nhìn rõ chữ hơn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thu thuat su dung iPhone anh 7

Tắt tính năng tự chỉnh độ sáng. Theo mặc định, iPhone sẽ tự chỉnh độ sáng màn hình dựa trên môi trường xung quanh. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Trợ năng > Màn hình & Cỡ chữ > tắt tùy chọn Độ sáng tự động. Giờ đây, độ sáng màn hình sẽ được chỉnh thủ công bằng cách bật Control Center, hoặc vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > kéo thanh trượt phần Độ sáng. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Thu thuat su dung iPhone anh 8

Kiểm tra quyền riêng tư. Vào Cài đặt > Quyền riêng tư rồi chọn mục cần kiểm tra (hình ảnh, danh bạ, Bluetooth...). Danh sách hiện ra gồm toàn bộ ứng dụng muốn truy cập vào mục đó. Bạn có thể tắt quyền truy cập cho ứng dụng bất kỳ trong danh sách, hoặc giới hạn quyền truy cập cho một số mục (hình ảnh, dữ liệu sức khỏe...). (Ảnh: CNET)

Thu thuat su dung iPhone anh 9

Tận dụng Control Center. Ngoài tắt/bật Wi-Fi hay chỉnh nhạc, người dùng có thể bổ sung nhiều phím tắt vào Control Center để thao tác nhanh hơn. Vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển. Nhấn dấu cộng (+) để thêm các phím tắt cần thiết vào Control Center, hoặc dấu trừ (-) để xóa chúng. (Ảnh: MacRumors)

Thu thuat su dung iPhone anh 10

Mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang. Phiên bản iOS 14.5 được bổ sung tùy chọn sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone khi người dùng đeo khẩu trang. Vào Cài đặt > Face ID & Mật mã > Mở khóa với Apple Watch > chọn đồng hồ muốn sử dụng. Khi bật tùy chọn này, iPhone sẽ tự động mở khóa khi người dùng đeo Apple Watch. Lưu ý rằng Apple Watch cần được mở khóa và kích hoạt tính năng phát hiện chuyển động cổ tay. (Ảnh: WSJ)

Thu thuat su dung iPhone anh 11

Tắt 5G khi không cần thiết. iPhone 12 là smartphone đầu tiên của Apple hỗ trợ 5G. Tuy nhiên, không phải khu vực nào cũng phủ sóng 5G, hoặc người dùng có nhu cầu bật thường xuyên. Nếu không cần thiết, người dùng iPhone 12 có thể tắt chế độ 5G bằng cách vào Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Thoại & dữ liệu rồi chọn LTE. Với tùy chọn này, thiết bị sẽ luôn sử dụng mạng 4G để tiết kiệm pin. (Ảnh: Tom's Guide)

Những chiếc iPhone đáng mua nhất năm 2021

Apple ra mắt các dòng iPhone khác nhau trong nhiều năm qua, việc lựa chọn iPhone phù hợp với nhu cầu của mỗi người là rất khó. Sau đây là hướng dẫn chọn mua iPhone phù hợp với bạn.

(Theo Zing)

Những mẹo đóng mở tab trên Safari người dùng iPhone cần biết

Những mẹo đóng mở tab trên Safari người dùng iPhone cần biết

Một số mẹo dùng Safari nâng cao mà không phải người dùng iPhone nào cũng biết, bao gồm đóng tất cả các tab cùng một lúc, đặt lịch đóng tất cả tab, hay mở lại các tab mới đóng gần nhất.

Chủ đề :
 
List comment
 
Cách chặn theo dõi quảng cáo trên iPhone
icon

Ad tracking - hay “theo dõi hiệu suất quảng cáo” - là một công cụ khá “đáng sợ” mà các nhà quảng cáo sử dụng để đo lường hiệu quả quảng cáo thông qua theo dõi hành vi người dùng.

 
Cách sử dụng Word để làm tiểu luận và báo cáo
icon

Microsoft Word luôn hỗ trợ người dùng thực hiện các bài tiểu luận, báo cáo dễ dàng hơn. Với công cụ Word Researcher, bạn có thể tìm nguồn tiểu luận, bài nghiên cứu và tài liệu học thuật với vài thao tác mà không cần mở trình duyệt.

 
Cách để iPhone phát nhạc to hơn
icon

Bật bộ chỉnh nhạc, đặt điện thoại vào chén là những cách giúp âm thanh phát từ loa ngoài của iPhone lớn hơn.

 
Ứng dụng chống trộm và tìm lại smartphone trong trường hợp bị mất cắp
icon

Ứng dụng miễn phí dưới đây có thể xem như một giải pháp dự phòng để chống trộm và giúp tìm lại smartphone nếu không may bị thất lạc hoặc mất cắp.

 
Cách tải toàn bộ hình ảnh trên Facebook về iPhone
icon

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng Facebook, ngoài việc tăng cường bảo mật, bạn cũng nên tạo thói quen thường xuyên sao lưu dữ liệu sau một khoảng thời gian nhất định.

 
 
Ứng dụng hữu ích giúp học tiếng Anh qua những bài hát yêu thích
icon

Ứng dụng miễn phí dưới đây không chỉ giúp bạn học và nâng cao kỹ năng tiếng Anh, mà còn giúp hiểu được nội dung và ý nghĩa của những bài hát mà mình yêu thích.

5 sai lầm khi sạc điện thoại
icon

Sạc điện thoại là việc vô cùng đơn giản. Tuy vậy, không phải người dùng nào cũng biết cách sạc pin đúng cách.

Ứng dụng hữu ích giúp 'cai nghiện' smartphone và tập trung vào công việc
icon

Bạn thường xuyên sử dụng smartphone và sao nhãng việc học tập và ảnh hưởng đến hiệu suất công việc? Ứng dụng miễn phí dưới đây có thể giúp bạn xử lý vấn đề này.

Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone
icon

Bộ nhớ của iPhone là hữu hạn vì vậy sẽ đến một thời điểm mà bạn không thể lưu thêm được bất cứ thứ gì nữa. Một trong những phương án để có lại dung lượng đó là xóa bộ nhớ cache.

Mẹo xác định ứng dụng nào thu thập thông tin người dùng trên smartphone
icon

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định được quyền hạn chi tiết của từng ứng dụng và biết được ứng dụng nào đang có dấu hiệu thu thập thông tin người dùng trên smartphone.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123