2 mẹo giúp bạn hạn chế mất tiền khi sử dụng điện thoại

Để tránh việc con trẻ mua nhầm các ứng dụng có phí trên iPhone hoặc Android, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để ngăn chặn.

Các bậc cha mẹ thường có thói quen đưa điện thoại, máy tính bảng cho con trẻ chơi để rảnh tay làm việc khác. Tuy nhiên, nếu không biết cách kiểm soát, trẻ có thể mua các ứng dụng có phí trên App Store, Google Play. Làm thế nào để tránh bị mất tiền oan uổng?

1. Cách tắt tính năng mua ứng dụng trên Android

Đầu tiên, bạn hãy mở Google Play (hoặc CH Play) trên điện thoại, bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt).

Truy cập vào phần cài đặt trên Google Play. Ảnh: MINH HOÀNG

Truy cập vào phần cài đặt trên Google Play. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trang mới hiện ra, người dùng chỉ cần chọn Authentication (xác thực) - Require authentication for purchases (bắt buộc xác thực khi mua hàng) - For all purchases through Google Play on this device (đối với mọi giao dịch mua qua Google Play trên thiết bị này).

Kích hoạt tính năng yêu cầu xác thực trên Google Play. Ảnh: MINH HOÀNG

Kích hoạt tính năng yêu cầu xác thực trên Google Play. Ảnh: MINH HOÀNG

Kể từ lúc này, mỗi khi người dùng mua ứng dụng trên Google Play, điện thoại sẽ yêu cầu xác thực lại. Điều này sẽ hạn chế được việc mất tiền oan uổng khi đưa điện thoại cho con trẻ.

2. Cách tắt tính năng mua ứng dụng trên iPhone

 

Nếu đang sử dụng iPhone hoặc iPad, bạn có thể sử dụng tính năng Screen Time (thời gian sử dụng) để hạn chế việc mua ứng dụng.

Kích hoạt tính năng Screen Time trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Kích hoạt tính năng Screen Time trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Screen Time (thời gian sử dụng) và làm theo các bước hướng dẫn để đặt mật mã bảo vệ, ngăn chặn người khác thay đổi các thiết lập.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến mục Content & Privacy Restrictions (bật giới hạn) - iTunes & App Store Purchases (mua hàng iTunes và App Store) - In-app Purchases (mua in-app) - Don’t allow (không cho phép).

Tắt tính năng mua ứng dụng trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Tắt tính năng mua ứng dụng trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Hi vọng với 2 mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa hướng dẫn, bạn đọc có thể dễ dàng ngăn chặn việc con trẻ mua ứng dụng có phí trên Google Play hoặc App Store, tránh mất tiền oan uổng.

(Theo Kỷ Nguyên Số)

Những mẹo sử dụng camera iPhone mới nhất 2022

Những mẹo sử dụng camera iPhone mới nhất 2022

Zoom nhanh khi đang quay video, hay thay đổi tức thì độ phân giải, là hai trong số nhiều tính năng mới của camera iPhone mà người dùng mới phát hiện.

 
List comment
 

Dù điện thoại đang gập, màn hình phụ bên ngoài của Galaxy Z Flip vẫn có thể hỗ trợ người dùng xem giờ, nhận thông báo ứng dụng, hay trả lời cuộc gọi mà không cần mở ra.

 

Nhờ có chế độ Dual Preview, người dùng Galaxy Z Flip hoàn toàn có thể chụp selfie bằng camera sau, nhìn kính ngắm qua màn hình phụ bên ngoài.

 

Với tính năng hệ điều hành điện thoại OPPO, người dùng có thể sử dụng bong bóng chat nổi trên màn hình đối với bất kỳ ứng dụng nào, giống như Facebook Messenger.

 

Bạn có đang tự hỏi là chiếc PC Windows của bạn có đang bị chậm? Biết đâu chính bạn đã làm cho nó chậm dần đi mà không hề nhận ra.

 

Người dùng có thể sạc nhiều loại thiết bị khác bằng pin của Galaxy Z Flip ngay cả khi đang sạc chính chiếc điện thoại này, bằng cách đặt áp hai mặt lưng với nhau.

 
 

Người dùng Galaxy Z Flip trong lúc gập máy lại vẫn có thể chụp ảnh selfie bằng camera phía sau, và xem trước trên màn hình bên ngoài mà không cần mở ra.

Trên dòng Samsung Galaxy S22, bảng điều khiển Quick Settings có một số tính năng ẩn mà người dùng có thể 'mở khóa' để sử dụng thêm tiện ích.

Samsung trang bị cho dòng Galaxy S22 tính năng RAM mở rộng, được gọi là RAM Plus, hỗ trợ người dùng nâng cấp trải nghiệm mượt mà hơn với cùng thiết bị.

Gói cước 4G không giới hạn dung lượng chơi game mobile, thời hạn ngắn chỉ 1 ngày của MobiFone chắc hẳn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ.

Gói cước 4G không giới hạn dung lượng chơi game mobile, thời hạn tiêu chuẩn 1 tháng của MobiFone chắc hẳn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123