3 bước đơn giản kiểm tra 'sức khoẻ' viên pin trên iPhone, ai dùng iPhone cũng nên biết

Kiểm tra chất lượng viên pin trên iPhone không hề khó như bạn nghĩ.

Nếu dùng một chiếc iPhone đang chạy hệ điều hành 11.3 hoặc cao hơn, bạn có thể xem được sức khoẻ viên pin thông qua ứng dụng Settings. Nếu dùng các phiên bản iOS cũ hơn, bạn sẽ cần phải cập nhật.

1. Bước đầu tiên, vào ứng dụng Settings

2. Chọn Battery

3. Chọn Battery Health

3 bước đơn giản kiểm tra 'sức khoẻ' viên pin trên iPhone, ai dùng iPhone cũng nên biết Ảnh 1

Lúc này, trang Battery Health sẽ hiển thị dung lượng viên pin còn lại. Hiểu một cách đơn giảm, thông số càng gần 100% càng tốt.

Apple nói rằng viên pin trên điện thoại iPhone “được thiết kế để giữ lại được 80% dung lượng ban đầu sau 500 chu kì sạc”, tương đương với khoảng 2 năm sử dụng cho một người dùng trung bình.

3 bước đơn giản kiểm tra 'sức khoẻ' viên pin trên iPhone, ai dùng iPhone cũng nên biết Ảnh 2

 

Ở mục Peak Performance Capability, bạn sẽ nhìn thấy chi tiết hơn các thông tin liên quan đến chất lượng viên pin. Dưới đây là một số thông điệp mà người dùng thường nhận được:

1. “Your battery is currently supporting normal peak performance”: Điều này có nghĩa là viên pin đang hoạt động bình thường và có dung lượng viên pin cao nhất.

2. “Built-in dynamic software and hardware will help counter performance impacts that may be noticed as your iPhone battery chemically ages”: Khi viên pin của bạn cũ đi, có thể bạn sẽ nhận được thông tin này. Nó có nghĩa là viên pin đã bắt đầu giảm chất lượng và có thể ảnh hưởng tới khả năng vận hành.

3 bước đơn giản kiểm tra 'sức khoẻ' viên pin trên iPhone, ai dùng iPhone cũng nên biết Ảnh 3

3. “This iPhone has experienced an unexpected shutdown because the battery was unable to deliver the necessary peak power. Performance management has been applied to help prevent this from happening again”: Điều này có nghĩa là chất lượng viên pin khiến iPhone bị tắt đột ngột. Apple sẽ áp dụng một trình quản lí hiệu năng để điều này không còn xảy ra. Lúc này, bạn có thể sẽ thấy điện thoại của mình chậm đi. Đây có lẽ là lúc bạn nên cân nhắc thay pin.

4. “Your battery's health is significantly degraded”: Thông điệp này cho thấy dung lượng pin đang giảm rõ rệt. iPhone thường hiển thị thông báo này khi dung lượng pin xuống thấp hơn 80%.

(Theo Saostar, BI)

Pin iPhone 12 5G sẽ bền hơn nhờ công nghệ có trong AirPods Pro

Pin iPhone 12 5G sẽ bền hơn nhờ công nghệ có trong AirPods Pro

Các mẫu iPhone 5G trong tương lai có thể sử dụng pin dung lượng lớn hơn hoặc mô-đun pin nhỏ gọn hơn, nhờ vào các công nghệ tích hợp quan trọng được Apple áp dụng, lần đầu tiên xuất hiện trong tai nghe không dây AirPods Pro. 

Chủ đề : iphonepin iphone
 
List comment
 
Cách làm giảm mỏi mắt khi phải nhìn màn hình cả ngày
icon

iPhone, Android và Windows đều giới thiệu những cách riêng để giúp mọi người giảm mỏi mắt khi phải nhìn màn hình quá nhiều.

 
Hướng dẫn mở nút “Theo dõi” trên Facebook
icon

Một tài khoản Facebook cá nhân chỉ được kết bạn tối đa 5.000 người, nhưng số lượng người được đăng ký theo dõi thì không giới hạn. Vì thế, mở nút “Theo dõi” Facebook là một lựa chọn hữu ích.

 
Hướng dẫn dọn ổ cứng bằng Disk Cleanup
icon

Khi dọn ổ cứng, người dùng Windows 10 nên lưu ý những trường hợp đặc biệt như tệp “Windows ESD Installation Files”. Xóa tệp này có thể giải phóng tới vài GB, nhưng cũng có thể gây ra sự cố cho máy tính.

 
Hướng dẫn rút USB nhanh không cần “Safely Remove”
icon

Windows 10 có lựa chọn “Quick Removal”, hỗ trợ người dùng rút USB tức thì mà không cần qua bước bấm “Safely Remove” trên máy tính.

 
Những mẹo chụp ảnh bằng điện thoại đơn giản mà bạn chưa chắc đã biết
icon

Camera điện thoại tất nhiên không chỉ để selfie. Nó sở hữu những sức mạnh không thể xem thường.

 
 
Hướng dẫn tạo Facebook Avatar phiên bản hoạt hình của chính bạn
icon

Người dùng Việt Nam đã có thể làm phiên bản hoạt hình 3D của chính mình trên Facebook, tạo nên một trào lưu mới trên mạng.

Hướng dẫn theo dõi hiệu suất chạy Windows 10 liên tục bằng cửa sổ nổi
icon

Windows 10 có cửa sổ hiển thị hiệu suất sử dụng máy tính, bao gồm hiệu suất CPU, GPU, ổ nhớ, mạng… Người dùng có thể ghim cửa sổ này luôn ở trên cùng.

Hướng dẫn cài đặt Butter Camera, ứng dụng chỉnh sửa ảnh đang hot cho Android
icon

Trên kho ứng dụng Google Play Store dành cho nền tảng Android, người dùng chưa tìm được Butter Camera. Vì thế, các bạn trẻ đang phải cài đặt ứng dụng này từ nguồn bên ngoài để trải nghiệm theo trào lưu.

Hướng dẫn hack điểm game khủng long nhảy trên Chrome
icon

Mới đây, dân công nghệ chia sẻ cách để hack điểm trò chơi khủng long nhảy, game xuất hiện mỗi khi mất mạng Internet. Khi đó, chú khủng long của bạn sẽ trở nên vô đối, dễ dàng xuyên qua bất kỳ chướng ngại nào.

Hướng dẫn sử dụng hàm SUMIF trong Excel
icon

Hàm SUMIF trong Excel có thể được hiểu là sự kết hợp giữa hàm SUM với hàm IF, nghĩa là cộng có điều kiện. SUMIF sẽ được dùng trong không ít các công việc, ví dụ như tổng hợp thống kê.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123