Apple thừa nhận iOS 15.4 làm tụt pin nhanh chóng, đưa ra cách xử lý gây tranh cãi

Ừ thì đã có, nhưng có như không mà thôi.

Cách đây vài ngày, đã có nhiều người dùng iPhone phàn nàn về việc bản cập nhật iOS 15.4 khiến cho thời lượng sử dụng pin bị sụt giảm nhanh chóng. Apple thường sẽ không trả lời những vấn đề như thế này, nhưng trang Twitter Apple Support mới đây đã thừa nhận, đồng thời còn đưa ra cách xử lý cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Lỗi bản cập nhật iOS 15.4 làm tụt pin nhanh chóng ảnh hưởng từ iPhone 11, iPhone 12 cho đến cả iPhone 13 mới ra mắt. Thời lượng pin là một trong những ưu điểm lớn của iPhone 13 Pro Max, nhưng lại bị sụt giảm đáng kể khiến cho người dùng không thể sử dụng thoải mái trong cả một ngày, sau khi cập nhật lên iOS 15.4.

Apple thừa nhận iOS 15.4 làm tụt pin nhanh chóng, đưa ra cách xử lý gây tranh cãi - Ảnh 1.

Dòng tweet được đăng bởi Bộ phận hỗ trợ của Apple, cho biết rằng: “Cảm ơn bạn đã liên hệ! Chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp. Các ứng dụng và tính năng của bạn cần phải tự điều chỉnh trong vòng 48 giờ sau khi cập nhật, đó là điều bình thường. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu tình trạng này vẫn còn diễn ra sau thời gian đó, để chúng tôi có thể giúp đỡ bạn”.

Tóm lại, bộ phận hỗ trợ của Apple cho rằng việc thời lượng pin sụt giảm như vậy là bình thường sau bản cập nhật mới, và người dùng sẽ phải chờ 2 ngày để mọi thứ trở lại như cũ. Bộ phận hỗ trợ còn liệt kê một số mẹo hữu ích để cải thiện thời lượng pin trên iPhone.

 

Trớ trêu thay, mẹo đầu tiên được gợi ý đó là cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất. Có lẽ không đúng lắm trong trường hợp này. Một số mẹo khác là giảm độ sáng màn hình hoặc bật chế độ tự động.

Một mẹo khác đó là sử dụng kết nối Wi-Fi thay cho kết nối di động. Và cuối cùng là người dùng có thể sử dụng chế độ Low Power để tiết kiệm pin hơn.

Tuy nhiên tất cả những cách xử lý này thì ai cũng biết, và nó không giúp giải quyết vấn đề thực sự của bản cập nhật iOS 15.4 khiến cho thời lượng pin sụt giảm nghiêm trọng. Có lẽ người dùng vẫn phải chấp nhận sống chung với lũ, cho đến khi Apple ra mắt bản cập nhật mới hơn có thể khắc phục vấn đề này.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, Phonearena)

Người dùng than trời vì iPhone tụt pin nhanh, lỗi dung lượng khó hiểu: Thủ phạm là do bản cập nhật mới?

Người dùng than trời vì iPhone tụt pin nhanh, lỗi dung lượng khó hiểu: Thủ phạm là do bản cập nhật mới?

Nhiều người dùng iPhone đã phàn nàn về việc bản cập nhật iOS 15.4 gây ảnh hưởng đối với tuổi thọ pin iPhone, trong khi số khác lại gặp lỗi dung lượng khó hiểu.

Chủ đề : iOS 15.4iphoneapple
 
List comment
 

Những tính năng như chỉnh sửa, thu hồi email chưa từng xuất hiện trên hệ sinh thái Apple trước đây. Vậy cách sử dụng tính năng này như thế nào, điều kiện là gì?

 

Người dùng iPhone chạy iOS 16 có thể bấm vào tin nhắn vừa gửi trên Messages để chỉnh sửa, hoặc bấm giữ và chọn 'Undo send' để thu hồi.

 

Apple đã cải tiến phần mềm và phần cứng của mình trở nên tiết kiệm điện hơn, đồng thời cho phép một số tính năng hoạt động ngay cả khi iPhone đã được tắt hoặc hết pin.

 

Một chế độ khá hay của Apple nhằm bảo vệ bạn trước các vấn đề “mất tiền oan” trên App Store.

 

Việc gửi video dung lượng lớn qua Zalo sẽ thuận tiện nhất khi thực hiện trên máy tính, bao gồm cả thao tác kéo thả.

 
 

Đây là cụm từ xuất hiện trên thanh địa chỉ của trang trắng mỗi khi mở trình duyệt. Vậy ý nghĩa của nó là gì?

Trong nhiều trường hợp, người dùng Zalo sẽ muốn tắt thông báo nhắc sinh nhật bạn bè hàng ngày, có thể vì đã nhớ những sinh nhật thân thiết hay quan trọng nhất.

Người dùng có thể ẩn thông tin ngày tháng năm sinh nhật với Zalo trên điện thoại, Zalo trên máy tính cũng sẽ cập nhật theo.

Nếu tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động đúng, có thể bạn vô tình đặt sai giờ, chu kỳ báo hoặc đang kết nối điện thoại với tai nghe không dây.

Trong nhiều trường hợp vì lý do an toàn và bảo mật, người dùng sẽ muốn ẩn thông tin và thông báo ngày tháng năm sinh nhật trên Zalo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123