Hướng dẫn thiết lập mật khẩu 2 lớp trên iOS 15

Kể từ phiên bản iOS 15 mới phát hành, người dùng iPhone có thêm ứng dụng xác thực mật khẩu 2 lớp tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Bạn có thể nhập dãy số mã khóa do website cung cấp, hoặc quét mã QR.

Trên nhiều website, ví dụ như Facebook, người dùng có thể thiết lập mật khẩu Facebook lớp thứ 2 cho tài khoản bằng hệ thống xác thực bên thứ 3. Trước đây người dùng có một ứng dụng xác thực bên thứ 3 rất phổ biến, đó là Google Authenticator.

Kể từ phiên bản iOS 15 mới phát hành, người dùng iPhone có thêm ứng dụng xác thực tích hợp sẵn trong hệ điều hành này. Vì thế, người dùng iPhone không cần tải thêm Google Authenticator hay công cụ nào tương đương.

Cách cài mật khẩu 2 lớp trên iOS 15

Để sử dụng ứng dụng xác thực tích hợp sẵn trong iOS 15, người dùng iPhone vào mục Settings => Passwords.

Hướng dẫn thiết lập mật khẩu 2 lớp trên iOS 15
Để sử dụng ứng dụng xác thực tích hợp sẵn trong iOS 15, người dùng iPhone vào mục Settings => Passwords.

Hãy lựa chọn website cần cài mật khẩu 2 lớp (ví dụ: facebook.com) trong danh sách, hoặc nếu chưa có hãy bấm dấu + để thêm thông tin đăng nhập website. Người dùng iPhone cũng sẽ cần quét lại Touch ID hoặc Face ID.

Hướng dẫn thiết lập mật khẩu 2 lớp trên iOS 15
Người dùng iPhone cũng sẽ cần quét lại Touch ID hoặc Face ID.
 

Khi bấm Set Up Verification Code, người dùng iPhone sẽ có 2 lựa chọn: Enter Setup Key là nhập dãy số mã khóa do website cung cấp, Scan QR Code là quét mã QR. Lưu ý rằng người dùng cần lưu lại mã khóa và mã QR ở một nơi an toàn và bảo mật để phòng trường hợp cần khôi phục thông tin xác thực trên iPhone khác.

Hướng dẫn thiết lập mật khẩu 2 lớp trên iOS 15
Bấm Set Up Verification Code.
Hướng dẫn thiết lập mật khẩu 2 lớp trên iOS 15
Người dùng iPhone sẽ có 2 lựa chọn: Enter Setup Key là nhập dãy số mã khóa do website cung cấp, Scan QR Code là quét mã QR.

Sau khi được thiết lập, mật khẩu lớp thứ 2 của website sẽ liên tục được cập nhật ở mục Verification Code. Người dùng sẽ phải nhập mật khẩu này một lần đầu trên website để hoàn tất thiết lập.

Hướng dẫn thiết lập mật khẩu 2 lớp trên iOS 15
Sau khi được thiết lập, mật khẩu lớp thứ 2 của website sẽ liên tục được cập nhật ở mục Verification Code.

Anh Hào

Hướng dẫn ẩn IP trên iOS 15

Hướng dẫn ẩn IP trên iOS 15

Tính năng Private Relay trên iOS 15 đảm bảo mã hóa trên đường truyền, và ngay cả Apple cũng không có đủ dữ liệu về quá trình duyệt web của người dùng. Hãy xem chế độ duyệt web an toàn này có ảnh hưởng đến tốc độ không

Chủ đề : ios 15iphone
 
List comment
 

Apple đã cải tiến phần mềm và phần cứng của mình trở nên tiết kiệm điện hơn, đồng thời cho phép một số tính năng hoạt động ngay cả khi iPhone đã được tắt hoặc hết pin.

 

Một chế độ khá hay của Apple nhằm bảo vệ bạn trước các vấn đề “mất tiền oan” trên App Store.

 

Việc gửi video dung lượng lớn qua Zalo sẽ thuận tiện nhất khi thực hiện trên máy tính, bao gồm cả thao tác kéo thả.

 

Đây là cụm từ xuất hiện trên thanh địa chỉ của trang trắng mỗi khi mở trình duyệt. Vậy ý nghĩa của nó là gì?

 

Trong nhiều trường hợp, người dùng Zalo sẽ muốn tắt thông báo nhắc sinh nhật bạn bè hàng ngày, có thể vì đã nhớ những sinh nhật thân thiết hay quan trọng nhất.

 
 

Người dùng có thể ẩn thông tin ngày tháng năm sinh nhật với Zalo trên điện thoại, Zalo trên máy tính cũng sẽ cập nhật theo.

Nếu tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động đúng, có thể bạn vô tình đặt sai giờ, chu kỳ báo hoặc đang kết nối điện thoại với tai nghe không dây.

Trong nhiều trường hợp vì lý do an toàn và bảo mật, người dùng sẽ muốn ẩn thông tin và thông báo ngày tháng năm sinh nhật trên Zalo.

Hiện nay có không ít công cụ để đăng ký Zalo không cần số điện thoại, tất nhiên người dùng cũng cần lưu ý tránh làm dụng vào các mục đích xấu.

Đối với nền tảng điện thoại Android, người dùng cần điều chỉnh một chút phần cài đặt Zalo để có thể xuống dòng, không đơn giản như các nền tảng khác.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123