Hướng dẫn ẩn thông tin mã QR trên PC-Covid

PC-Covid phiên bản mới nhất có thêm chế độ giúp tránh nguy cơ bị lộ thông tin qua ảnh chụp mã QR. Hãy cùng tìm hiểu cách bật và sử dụng chế độ bảo mật này.

Trong phiên bản cập nhật mới nhất của ứng dụng PC-Covid, mã QR cá nhân của người dùng khi được quét sẽ hiển thị thông tin đã mã hóa, che bớt các ký tự định danh bằng dấu *. Điều này giúp tránh nguy cơ bị lộ thông tin qua ảnh chụp mã QR.

Khi muốn hiển thị mã QR gốc, người dùng chỉ cần chạm nhẹ vào vị trí mã; mã gốc chứa thông tin nguyên bản chưa mã hóa sẽ hiển thị trong vòng 60 giây trước khi trở về mã QR bảo mật. Chế độ mặc định trên PC-Covid dùng mã QR an toàn này.

PC-Covid là ứng dụng thống nhất trên cả nước, tổng hợp tính năng hiện có của các app phòng chống dịch Covid-19 như NCOVI, Bluezone, VHD bao gồm: khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, phản ánh, quét mã QR địa điểm, theo dõi tiếp xúc gần, tra cứu thông tin tiêm...

Những ngày qua, các ý kiến phản ánh, góp ý của người dùng đều được nhóm phát triển PC-Covid nghiêm túc lắng nghe và điều chỉnh, cải thiện giúp ứng dụng hoạt động ổn định hiệu quả hơn. Dữ liệu về tiêm chủng, xét nghiệm của nhiều người dân cũng được cập nhật đầy đủ hơn.

Mặc dù PC-Covid đang mặc định dùng mã QR an toàn, người dùng vẫn cần nắm được bật chế độ này ở đâu.  

Cách ẩn thông tin mã QR PC-Covid

Để bật chế độ mã QR an toàn, người dùng vào mục mở rộng dưới góc phải giao diện PC-Covid, rồi chọn "Cài đặt".

Hướng dẫn ẩn thông tin mã QR trên PC-Covid
Để bật chế độ mã QR an toàn, người dùng vào mục mở rộng dưới góc phải giao diện PC-Covid.
 
Hướng dẫn ẩn thông tin mã QR trên PC-Covid
Bấm chọn "Cài đặt".

Hãy đảm bảo bật công tắc phần "Ẩn thông tin trên QR". Như đã nêu trên, khi bật chế độ này, người dùng chỉ cần chạm nhẹ vào vị trí mã QR để hiển thị mã QR gốc; mã gốc chứa thông tin nguyên bản chưa mã hóa sẽ hiển thị trong vòng 60 giây trước khi trở về mã QR bảo mật.

Hướng dẫn ẩn thông tin mã QR trên PC-Covid
Hãy đảm bảo bật công tắc phần "Ẩn thông tin trên QR".
Hướng dẫn ẩn thông tin mã QR trên PC-Covid
Sau khi bật chế độ an toàn, người dùng chỉ cần chạm nhẹ vào vị trí mã QR để hiển thị mã QR gốc; mã gốc chứa thông tin nguyên bản chưa mã hóa sẽ hiển thị trong vòng 60 giây trước khi trở về mã QR bảo mật.
Hướng dẫn ẩn thông tin mã QR trên PC-Covid
Trên hình là chia sẻ mã QR bảo mật của người dùng PC-Covid trên iOS (nguồn ảnh: thegioididong.com).

Anh Hào

Hướng dẫn sử dụng PC-Covid

Hướng dẫn sử dụng PC-Covid

Hiện ứng dụng PC-Covid có các tính năng như quản lý mã QR cá nhân, mã QR địa điểm, quét mã QR, khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, gửi phản ánh kiến nghị... 

 
List comment
 

Ứng dụng FaceTime trên iOS 15 có rất nhiều tính năng mới như xem phim chung, âm thanh nổi, làm mờ hậu cảnh, chế độ lưới khung hình, hay link hỗ trợ cả người dùng nền tảng khác tham gia.

 

Khai báo y tế kết hợp cùng quét mã QR địa điểm là những phương thức quan trọng trong phòng chống dịch, hỗ trợ quá trình truy vết nếu có ca nhiễm. Tất cả đều đã được tập hợp trên PC-Covid.

 

Với PC-Covid, người dân chỉ cần cập nhật hồ sơ khai báo di chuyển nội địa, sau đó dùng mã QR cá nhân duy nhất của app để quét.

 

Đa số các thủ tục hành chính hiện nay đều phải thực hiện qua mạng, điều này đồng nghĩa với việc người dân sẽ phải sử dụng chữ ký điện tử thay vì chữ ký thông thường.

 

Giảm độ sáng màn hình, ngắt các kết nối mạng khi không sử dụng, hay tắt tự động làm mới ứng dụng là những cách cơ bản để tiết kiệm pin cho iPhone.

 
 

Giải pháp quản lý thông tin người vào ra các địa điểm bằng quét mã QR đóng vai trò quan trọng trong quá trình dần mở cửa trở lại sau đại dịch. Ứng dụng PC-Covid mới ra sẽ hỗ trợ tạo mã QR địa điểm.

Hiện ứng dụng PC-Covid có các tính năng như quản lý mã QR cá nhân, mã QR địa điểm, quét mã QR, khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, gửi phản ánh kiến nghị... 

Kể từ phiên bản iOS 15 mới phát hành, người dùng iPhone có thêm ứng dụng xác thực mật khẩu 2 lớp tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Bạn có thể nhập dãy số mã khóa do website cung cấp, hoặc quét mã QR.

PC-Covid sẽ là nền tảng thống nhất cung cấp các tính năng như quản lý mã QR cá nhân, khai báo y tế, tra cứu thông tin xét nghiệm... Người dùng cần bấm nút đồng bộ thông tin trên các nền tảng phòng chống dịch trước đây.

Trước đây, người dùng phải kiểm tra màn hình iPhone đã thay chưa bằng những cách khá thủ công. Nhưng nếu máy đã lên iOS 15, bước kiểm tra này trở nên đơn giản hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123