Hướng dẫn ẩn ứng dụng ngoài màn hình Home trên iPhone

Kể từ iOS 14, iPhone có thêm App Library, vì thế biểu tượng ứng dụng ngoài màn hình Home có thể được ẩn đi một cách dễ dàng. Nhưng với các phiên bản hệ điều hành trước đó, người dùng cần thực hiện một mẹo nhỏ.

Trong nhiều trường hợp, người dùng iPhone muốn ẩn biểu tượng ứng dụng ngoài màn hình chính nếu ứng dụng đó không nên để nhiều người biết. Bên cạnh đó, ẩn ứng dụng cũng là cách để màn hình chính trở nên thoáng đáng hơn.

Cách ẩn ứng dụng iPhone trên iOS 14 hoặc mới hơn

Kể từ iOS 14, iPhone có thêm App Library, vì thế biểu tượng ứng dụng ngoài màn hình Home có thể được xóa đi cho thoáng một cách dễ dàng. Người dùng chỉ cần nhấn giữ ứng dụng cần ẩn, và chọn "Xóa ứng dụng" => "Xóa khỏi Màn hình chính".

Hướng dẫn ẩn ứng dụng ngoài màn hình Home trên iPhone
Người dùng chỉ cần nhấn giữ ứng dụng cần ẩn, và chọn "Xóa ứng dụng" => "Xóa khỏi Màn hình chính" (nguồn ảnh: thegioididong.com).

Cách ẩn ứng dụng iPhone trên iOS 13 trở về trước

Trên iOS 13 hoặc các phiên bản cũ hơn, xóa biểu tượng ứng dụng ngoài màn hình Home tương đương với gỡ cài đặt. Để ẩn ứng dụng, người dùng cần thực hiện một mẹo nhỏ.

Trước hết, hãy nhấn giữ ứng dụng cần ẩn và chọn "Sửa Màn hình chính". Sau đó, nhấn giữ và kéo ứng dụng cần ẩn đó đè lên một ứng dụng khác để tạo thư mục mới.

 

Người dùng có thể di chuyển thêm nhiều ứng dụng khác vào thư mục mới tạo đó nếu muốn.

Hướng dẫn ẩn ứng dụng ngoài màn hình Home trên iPhone
Trước hết, hãy nhấn giữ ứng dụng cần ẩn và chọn "Sửa Màn hình chính". Sau đó, nhấn giữ và kéo ứng dụng cần ẩn đó đè lên một ứng dụng khác để tạo thư mục mới.
Hướng dẫn ẩn ứng dụng ngoài màn hình Home trên iPhone
Người dùng có thể di chuyển thêm nhiều ứng dụng khác vào thư mục mới tạo đó nếu muốn.

Người dùng nhấn giữ và kéo ứng dụng cần ẩn sang trang thư mục thứ 2 để hoàn tất.

Hướng dẫn ẩn ứng dụng ngoài màn hình Home trên iPhone
Người dùng nhấn giữ và kéo ứng dụng cần ẩn sang trang thư mục thứ 2 để hoàn tất.

Anh Hào

Hướng dẫn ẩn bớt các trang màn hình chính trên iPhone

Hướng dẫn ẩn bớt các trang màn hình chính trên iPhone

Nếu có dịp nâng cấp lên iOS 14, người dùng có thể trải nghiệm ẩn bớt các trang màn hình chính lại, vì ứng dụng nào cũng có thể được tìm thấy trong App Library.

 
List comment
 

Apple đã cải tiến phần mềm và phần cứng của mình trở nên tiết kiệm điện hơn, đồng thời cho phép một số tính năng hoạt động ngay cả khi iPhone đã được tắt hoặc hết pin.

 

Một chế độ khá hay của Apple nhằm bảo vệ bạn trước các vấn đề “mất tiền oan” trên App Store.

 

Việc gửi video dung lượng lớn qua Zalo sẽ thuận tiện nhất khi thực hiện trên máy tính, bao gồm cả thao tác kéo thả.

 

Đây là cụm từ xuất hiện trên thanh địa chỉ của trang trắng mỗi khi mở trình duyệt. Vậy ý nghĩa của nó là gì?

 

Trong nhiều trường hợp, người dùng Zalo sẽ muốn tắt thông báo nhắc sinh nhật bạn bè hàng ngày, có thể vì đã nhớ những sinh nhật thân thiết hay quan trọng nhất.

 
 

Người dùng có thể ẩn thông tin ngày tháng năm sinh nhật với Zalo trên điện thoại, Zalo trên máy tính cũng sẽ cập nhật theo.

Nếu tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động đúng, có thể bạn vô tình đặt sai giờ, chu kỳ báo hoặc đang kết nối điện thoại với tai nghe không dây.

Trong nhiều trường hợp vì lý do an toàn và bảo mật, người dùng sẽ muốn ẩn thông tin và thông báo ngày tháng năm sinh nhật trên Zalo.

Hiện nay có không ít công cụ để đăng ký Zalo không cần số điện thoại, tất nhiên người dùng cũng cần lưu ý tránh làm dụng vào các mục đích xấu.

Đối với nền tảng điện thoại Android, người dùng cần điều chỉnh một chút phần cài đặt Zalo để có thể xuống dòng, không đơn giản như các nền tảng khác.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123