Hướng dẫn cài PC-Covid trên điện thoại Huawei

Điện thoại Huawei có những hạn chế trong việc truy cập kho ứng dụng phổ thông. Vậy làm thế nào để người dùng cài đặt ứng dụng thiết yếu PC-Covid?

PC-Covid là ứng dụng thống nhất trên cả nước, tổng hợp tính năng hiện có của các app phòng chống dịch Covid-19 bao gồm: khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, phản ánh, quét mã QR địa điểm, theo dõi tiếp xúc gần, tra cứu thông tin tiêm...

Ứng PC-Covid đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Người dùng iPhone có thể tải PC-Covid trên kho ứng dụng của Apple, người dùng điện thoại Android có thể tải PC-Covid trên kho của Google.

Mặc dù vậy, điện thoại Huawei có những hạn chế trong việc truy cập kho ứng dụng phổ thông. Vì thế mới đây, PC-Covid đã có bản cài riêng cho nền tảng của Huawei.

Cách cài PC-Covid trên Huawei

Trên điện thoại Huawei, người dùng cần truy cập vào ứng dụng AppGallery, sau đó tìm kiếm ứng dụng PC-Covid; hoặc người dùng Huawei có thể vào địa chỉ appgallery.huawei.com/#/app/C102911167. Hãy bấm nút "Cài đặt".

 
Hướng dẫn cài PC-Covid trên điện thoại Huawei
Trên điện thoại Huawei, người dùng cần truy cập vào ứng dụng AppGallery, sau đó tìm kiếm ứng dụng PC-Covid. Hãy bấm nút "Cài đặt".

Sau khi tải thành công PC-Covid, người dùng mở lên và đồng ý vào các điều khoản của ứng dụng là có thể sử dụng một cách bình thường.

Hướng dẫn cài PC-Covid trên điện thoại Huawei
Sau khi tải thành công PC-Covid, người dùng mở lên và đồng ý vào các điều khoản của ứng dụng là có thể sử dụng một cách bình thường.

Anh Hào

Hướng dẫn đăng ký tài khoản PC-Covid

Hướng dẫn đăng ký tài khoản PC-Covid

PC-Covid sẽ là nền tảng thống nhất cung cấp các tính năng như quản lý mã QR cá nhân, khai báo y tế, tra cứu thông tin xét nghiệm... Người dùng cần bấm nút đồng bộ thông tin trên các nền tảng phòng chống dịch trước đây.

Chủ đề : PC-Covidhuawei
 
List comment
 
Mẹo xem tin nhắn đã bị thu hồi trên Messenger mà không phải ai cũng biết
icon

Sử dụng Facebook đã lâu, thế bạn đã biết được cách xem tin nhắn đã bị thu hồi trên Messenger hay chưa?

 
Hướng dẫn chỉnh giao diện Android 12
icon

Trên Android 12, màu chủ đạo của giao diện điện thoại có thể thay đổi một cách thống nhất theo màu hình nền. Biểu tượng ứng dụng cũng có thể thay đổi theo.

 
Cách sử dụng một tay trên Android 12
icon

Phiên bản Android 12 mới ra bắt đầu hỗ trợ tính năng sử dụng bằng một tay với chế độ One-handed Mode. Tính năng này đi kèm những tiện ích như mở nút truy cập nhanh, hoặc truy cập bằng cử chỉ.

 
Hướng dẫn tạo kính lúp trên Android 12
icon

Phiên bản Android 12 mới ra có sẵn công cụ kính lúp (Area Magnification) cho màn hình điện thoại, người dùng không phải cài bên ngoài như trước đây.

 
Hướng dẫn giảm độ sáng màn hình 'kịch kim' trên Android 12
icon

Android có chức năng đặt mức sáng xuống thấp hơn dải điều chỉnh thông thường của điện thoại. Chức năng này trên phiên bản Android 12 mới ra mang tên Extra Dim.

 
 
Hướng dẫn tùy biến con trỏ chuột trên Windows 11
icon

Windows 11 hỗ trợ người dùng thay đổi màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng, và tốc độ con trỏ chuột tùy theo sở thích cá nhân. Nhờ thế, mỗi máy tính có thể mang cá tính riêng.

Hướng dẫn chuyển màn hình đen trắng trên Android 12
icon

Với phiên bản Android 12 mới ra, việc chuyển sang màn hình đen trắng trở nên đơn giản hơn nhiều. Màn hình đen trắng sẽ khá phù hợp với các ảnh nền mang phong cách cổ điển hoặc kỳ bí.

Hướng dẫn quét mã QR cá nhân bằng camera máy tính
icon

Với việc PC-Covid bổ sung thêm tính năng cho phép quét mã QR cá nhân của người dân qua webcam máy tính, khâu kiểm soát thông tin người vào ra sẽ thuận tiện hơn, người dân không nhất thiết có kết nối Internet.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11
icon

Nếu muốn trải nghiệm ứng dụng Android trên Windows 11, phần đông người dùng sẽ cần cài bằng file APK. Tất nhiên, hiện người dùng cũng chưa thể chạy tất cả các loại ứng dụng Android trên Windows 11.

Hướng dẫn dùng chữ in đậm trong Android 12
icon

Trên Android 12, người dùng điện thoại có thể bật phông chữ in đậm nếu muốn, như vậy sẽ thuận tiện hơn cho người già hoặc người thị lực không tốt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123