Hướng dẫn chỉnh sửa bảo mật 2 lớp Facebook Protect

Sau khi hoàn thành đăng ký Facebook Protect, người dùng vẫn có thể quay lại chỉnh sửa cập nhật lớp bảo mật thứ hai, chẳng hạn như đổi số điện thoại nhận SMS OTP.

Gần đây, nhiều tài khoản Facebook nhận được thông báo yêu cầu bật tính năng được gọi là Facebook Protect, đi kèm với đó là thời hạn thực hiện. Thực tế Facebook Protect là cơ chế bắt buộc người dùng đăng ký lớp bảo mật thứ hai, với các phương thức đã quen thuộc từ trước.

Facebook sẽ đặt ra thời hạn 15 ngày để bật Facebook Protect. Sau thời hạn này người dùng sẽ bị khóa tài khoản cho tới khi hoàn thành đăng ký tham gia Facebook Protect. Và thực ra sau đó, người dùng vẫn có thể quay lại chỉnh sửa cập nhật lớp bảo mật thứ hai.

Cách cập nhật Facebook Protect bảo mật 2 lớp

Sau khi hoàn thành đăng ký Facebook Protect, người dùng có thể bổ sung chỉnh sửa trong mục "Settings & privacy" => "Settings" => "Security and Login" (hoặc truy cập trực tiếp facebook.com/settings). Tiếp đó, hãy vào phần "Use two-factor authentication" để tùy chỉnh bảo mật 2 lớp.

Hướng dẫn chỉnh sửa bảo mật 2 lớp Facebook Protect
Sau khi hoàn thành đăng ký Facebook Protect, người dùng có thể vào "Settings & privacy" => "Settings" => "Security and Login" => "Use two-factor authentication" để tùy chỉnh bảo mật 2 lớp.

Nếu đã đăng ký bảo mật 2 lớp qua SMS, người dùng có thể bấm "Use different phone number" để đổi số điện thoại nhận SMS. Người dùng cũng có thể bấm "Setup" để sử dụng các phương thức tăng cường bảo mật khác.

 
Hướng dẫn chỉnh sửa bảo mật 2 lớp Facebook Protect
Nếu đã đăng ký bảo mật 2 lớp qua SMS, người dùng có thể bấm "Use different phone number" để đổi số điện thoại nhận SMS. Người dùng cũng có thể bấm "Setup" để sử dụng các phương thức tăng cường bảo mật khác.
Hướng dẫn chỉnh sửa bảo mật 2 lớp Facebook Protect
Trên hình là giao diện nhập số điện thoại nhận SMS xác thực mới.
Hướng dẫn chỉnh sửa bảo mật 2 lớp Facebook Protect
Người dùng cũng có thể thiết lập các phương thức tăng cường bảo mật khác như dùng ứng dụng xác thực ngoài.

Anh Hào

Hướng dẫn bật Facebook Protect qua SMS

Hướng dẫn bật Facebook Protect qua SMS

Khi được gửi thông báo mời tham gia Facebook Protect, cách thức bảo mật 2 lớp thông dụng nhất mà người dùng lựa chọn vẫn là nhận mã OTP qua tin nhắn SMS.

Chủ đề : facebook
 
List comment
 

Một chế độ khá hay của Apple nhằm bảo vệ bạn trước các vấn đề “mất tiền oan” trên App Store.

 

Đây là cụm từ xuất hiện trên thanh địa chỉ của trang trắng mỗi khi mở trình duyệt. Vậy ý nghĩa của nó là gì?

 

Nếu tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động đúng, có thể bạn vô tình đặt sai giờ, chu kỳ báo hoặc đang kết nối điện thoại với tai nghe không dây.

 

Trong nhiều trường hợp vì lý do an toàn và bảo mật, người dùng sẽ muốn ẩn thông tin và thông báo ngày tháng năm sinh nhật trên Zalo.

 

Hiện nay có không ít công cụ để đăng ký Zalo không cần số điện thoại, tất nhiên người dùng cũng cần lưu ý tránh làm dụng vào các mục đích xấu.

 
 

Đối với nền tảng điện thoại Android, người dùng cần điều chỉnh một chút phần cài đặt Zalo để có thể xuống dòng, không đơn giản như các nền tảng khác.

Để xuống dòng trong tin nhắn Zalo, người dùng cần thiết lập điều chỉnh một chút trên điện thoại Android, hoặc có những thủ thuật nhỏ trên nền tảng iOS và máy tính.

Nội dung tin nhắn Zalo có thể hiển thị trong thông báo của điện thoại, giúp người dùng nắm được mà không phải vào phòng chat, tránh người đầu bên kia biết là đã xem.

Zalo là công cụ chat được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, người dùng có thể vừa trò chuyện cùng bạn bè người thân vừa gửi video dưới dạng đính kèm tệp.

Nếu bạn có kế hoạch mua một chiếc iPhone mới, đây là những điều bạn cần làm với 'dế yêu cũ' của bạn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123