Hướng dẫn chụp ảnh trên iPhone bằng giọng nói

Mới đây, người dùng iPhone tìm ra cách thuận tiện hơn để chụp ảnh bằng giọng nói, đó là thông qua ứng dụng 'phím tắt' Shortcuts cùng trợ lý ảo Siri.

Nhiều người dùng điện thoại thích chụp ảnh bằng câu lệnh giọng nói, vì việc bấm nút có thể khiến máy rung ít nhiều. Hơn nữa, chụp ảnh bằng giọng nói cũng là mẹo hữu ích khi đặt máy tự động.

iPhone có chức năng Voice Control, hỗ trợ điều khiển điện thoại bằng giọng nói trong đó có chụp ảnh. Mặc dù vậy, mới đây người ta còn tìm ra cách thuận tiện hơn, đó là thông qua ứng dụng "phím tắt" Shortcuts.

Cách chụp ảnh trên iPhone bằng giọng nói qua Shortcuts

Trước hết, để sử dụng Shortcuts chụp ảnh, người dùng cần đảm bảo kích hoạt Siri. Hãy truy cập vào "Cài đặt" => "Siri & Tìm kiếm", rồi bật chế độ "Lắng nghe Hey Siri.

Hướng dẫn chụp ảnh trên iPhone bằng giọng nói
Hãy truy cập vào "Cài đặt" => "Siri & Tìm kiếm", rồi bật chế độ "Lắng nghe Hey Siri.

Người dùng vào ứng dụng "Phím tắt" (Shortcuts) trên iPhone, sau đó chọn đến tab "Bộ sưu tập" (Gallery).

Hướng dẫn chụp ảnh trên iPhone bằng giọng nói
Người dùng vào ứng dụng "Phím tắt" trên iPhone, sau đó chọn đến tab "Bộ sưu tập".
 

Hãy tìm kiếm Say Cheese trên thanh tìm kiếm, sau đó nhấn vào dấu cộng trên lối tắt đó để thêm. Bây giờ, người dùng đã có thể gọi Siri bằng câu “Hey Siri, Say Cheese”, và trợ lý giọng nói Siri sẽ chụp ảnh ngay.

Người dùng cũng có thể thêm hành động cho Say Cheese nếu muốn.

Hướng dẫn chụp ảnh trên iPhone bằng giọng nói
Hãy tìm kiếm Say Cheese trên thanh tìm kiếm, sau đó nhấn vào dấu cộng trên phím tắt đó để thêm.
Hướng dẫn chụp ảnh trên iPhone bằng giọng nói
Người dùng cũng có thể thêm hành động cho Say Cheese nếu muốn.

Anh Hào

Cách dùng Spotlight tìm kiếm ảnh trên iPhone

Cách dùng Spotlight tìm kiếm ảnh trên iPhone

Với iOS 15, người dùng iPhone có thể nhập từ khóa theo cú pháp để tìm kiếm ảnh trên công cụ tìm Spotlight. Nếu có dịp, hãy trải nghiệm xem tính năng này tiện ích đến đâu.

 
List comment
 
 

Khách hàng mua xăng dầu sử dụng Petrolimex ID sẽ được tích điểm thưởng, từ đó được nhận thêm xăng dầu lần sau. Ứng dụng Petrolimex ID cũng sẽ rất hữu ích.

 

Trước đây, người dùng iPhone có thể scan văn bản nhưng phải thông qua chức năng Live Text. Hiện nay Scan Text đã khiến mọi chuyện đơn giản hơn nhiều.

 

Trong các phương thức bảo mật lớp thứ hai Facebook Protect, các ứng dụng xác thực bên thứ ba như Google Authenticator cũng là một sự lựa chọn, nhất là với những ai dùng ứng dụng xác thực này cho nhiều nền tảng khác nhau.

 

Trong lúc lướt video ngắn Facebook Reels, người dùng không được hỗ trợ tải về máy nhưng đã có các công cụ bên ngoài như snapsave.net, fdown.net.

 
 

Cách bật tắt tính năng 'một tay điều khiển nhiều máy', Universal Control, trên macOS 12.3 bản chính thức có thay đổi một chút so với các bản beta đầu tiên.

Nhiều người chưa biết rằng có thể đổi vị trí tương quan giữa các máy kết nối Universal Control mà không cần phải di chuyển máy trong không gian thực tế.

Hãy cùng tham khảo các bước cập nhật Facebook Protect trên app điện thoại, cụ thể là thay đổi số điện thoại nhận SMS chứa mã xác thực bảo mật 2 lớp.

iOS 15.4 có không ít tính năng mới mà nhiều người dùng chưa thể biết cách sử dụng, ví dụ như mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, hay 'restore' Apple Watch.

Khi Apple Watch gặp vấn đề cần 'restore', màn hình đồng hồ sẽ hiển thị hình động yêu cầu đặt thiết bị gần một chiếc iPhone chạy iOS 15.4 để thực hiện.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123