Hướng dẫn chụp ảnh trên iPhone bằng giọng nói

Mới đây, người dùng iPhone tìm ra cách thuận tiện hơn để chụp ảnh bằng giọng nói, đó là thông qua ứng dụng 'phím tắt' Shortcuts cùng trợ lý ảo Siri.

Nhiều người dùng điện thoại thích chụp ảnh bằng câu lệnh giọng nói, vì việc bấm nút có thể khiến máy rung ít nhiều. Hơn nữa, chụp ảnh bằng giọng nói cũng là mẹo hữu ích khi đặt máy tự động.

iPhone có chức năng Voice Control, hỗ trợ điều khiển điện thoại bằng giọng nói trong đó có chụp ảnh. Mặc dù vậy, mới đây người ta còn tìm ra cách thuận tiện hơn, đó là thông qua ứng dụng "phím tắt" Shortcuts.

Cách chụp ảnh trên iPhone bằng giọng nói qua Shortcuts

Trước hết, để sử dụng Shortcuts chụp ảnh, người dùng cần đảm bảo kích hoạt Siri. Hãy truy cập vào "Cài đặt" => "Siri & Tìm kiếm", rồi bật chế độ "Lắng nghe Hey Siri.

Hướng dẫn chụp ảnh trên iPhone bằng giọng nói
Hãy truy cập vào "Cài đặt" => "Siri & Tìm kiếm", rồi bật chế độ "Lắng nghe Hey Siri.

Người dùng vào ứng dụng "Phím tắt" (Shortcuts) trên iPhone, sau đó chọn đến tab "Bộ sưu tập" (Gallery).

Hướng dẫn chụp ảnh trên iPhone bằng giọng nói
Người dùng vào ứng dụng "Phím tắt" trên iPhone, sau đó chọn đến tab "Bộ sưu tập".
 

Hãy tìm kiếm Say Cheese trên thanh tìm kiếm, sau đó nhấn vào dấu cộng trên lối tắt đó để thêm. Bây giờ, người dùng đã có thể gọi Siri bằng câu “Hey Siri, Say Cheese”, và trợ lý giọng nói Siri sẽ chụp ảnh ngay.

Người dùng cũng có thể thêm hành động cho Say Cheese nếu muốn.

Hướng dẫn chụp ảnh trên iPhone bằng giọng nói
Hãy tìm kiếm Say Cheese trên thanh tìm kiếm, sau đó nhấn vào dấu cộng trên phím tắt đó để thêm.
Hướng dẫn chụp ảnh trên iPhone bằng giọng nói
Người dùng cũng có thể thêm hành động cho Say Cheese nếu muốn.

Anh Hào

Cách dùng Spotlight tìm kiếm ảnh trên iPhone

Cách dùng Spotlight tìm kiếm ảnh trên iPhone

Với iOS 15, người dùng iPhone có thể nhập từ khóa theo cú pháp để tìm kiếm ảnh trên công cụ tìm Spotlight. Nếu có dịp, hãy trải nghiệm xem tính năng này tiện ích đến đâu.

 
List comment
 

Tạo giao diện đồng nhất, hỗ trợ chữ in đậm, hay chế độ dùng một tay là một vài trong số những tính năng mới đáng chú ý của Android 12.

 

Điện thoại Huawei có những hạn chế trong việc truy cập kho ứng dụng phổ thông. Vậy làm thế nào để người dùng cài đặt ứng dụng thiết yếu PC-Covid?

 

Sử dụng Facebook đã lâu, thế bạn đã biết được cách xem tin nhắn đã bị thu hồi trên Messenger hay chưa?

 

Trên Android 12, màu chủ đạo của giao diện điện thoại có thể thay đổi một cách thống nhất theo màu hình nền. Biểu tượng ứng dụng cũng có thể thay đổi theo.

 

Phiên bản Android 12 mới ra bắt đầu hỗ trợ tính năng sử dụng bằng một tay với chế độ One-handed Mode. Tính năng này đi kèm những tiện ích như mở nút truy cập nhanh, hoặc truy cập bằng cử chỉ.

 
 

Phiên bản Android 12 mới ra có sẵn công cụ kính lúp (Area Magnification) cho màn hình điện thoại, người dùng không phải cài bên ngoài như trước đây.

Android có chức năng đặt mức sáng xuống thấp hơn dải điều chỉnh thông thường của điện thoại. Chức năng này trên phiên bản Android 12 mới ra mang tên Extra Dim.

Windows 11 hỗ trợ người dùng thay đổi màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng, và tốc độ con trỏ chuột tùy theo sở thích cá nhân. Nhờ thế, mỗi máy tính có thể mang cá tính riêng.

Với phiên bản Android 12 mới ra, việc chuyển sang màn hình đen trắng trở nên đơn giản hơn nhiều. Màn hình đen trắng sẽ khá phù hợp với các ảnh nền mang phong cách cổ điển hoặc kỳ bí.

Với việc PC-Covid bổ sung thêm tính năng cho phép quét mã QR cá nhân của người dân qua webcam máy tính, khâu kiểm soát thông tin người vào ra sẽ thuận tiện hơn, người dân không nhất thiết có kết nối Internet.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123