Cách dùng Spotlight tìm kiếm ảnh trên iPhone

Với iOS 15, người dùng iPhone có thể nhập từ khóa theo cú pháp để tìm kiếm ảnh trên công cụ tìm Spotlight. Nếu có dịp, hãy trải nghiệm xem tính năng này tiện ích đến đâu.

Từ các thế hệ iOS trước, ứng dụng Photos hỗ trợ tìm kiếm ảnh khá tốt. Người dùng có thể nhập từ khóa trong khung tìm kiếm, để lọc ra ảnh theo tên người, ngày tháng, hoặc địa điểm cụ thể.

Đến iOS 15, người dùng còn có thể nhập từ khóa để tìm kiếm ảnh trên công cụ tìm kiếm nhanh Spotlight. Nếu có dịp, hãy trải nghiệm xem tính năng này tiện ích đến đâu.

Cách tìm kiếm ảnh trên iPhone Spotlight

Khi vuốt xuống mở Spotlight, người dùng iPhone gõ tìm kiếm ảnh theo cú pháp “photos từ-khoá”. Spotlight có thể xác định người, cảnh vật, địa điểm trong hình ảnh, ngoài ra còn có thể nhận diện chữ trong ảnh nhờ vào tính năng Live Text.

Cách dùng Spotlight tìm kiếm ảnh trên iPhone
Khi vuốt xuống mở Spotlight, người dùng iPhone gõ tìm kiếm ảnh theo cú pháp “photos từ-khoá”. Ví dụ như trong ảnh, người dùng tìm "photos san francisco".
 
Cách dùng Spotlight tìm kiếm ảnh trên iPhone
Người dùng có thể xem chi tiết kết quả tìm kiếm.

Thường thì tính năng tìm kiếm ảnh bằng Spotlight sẽ được kích hoạt mặc định. Nếu không thấy, người dùng vào Settings => Siri & Search => Photos, gạt bật 4 dòng "Show App in Search", "Show Content in Search", "Show on Home Screen", và "Suggest App".

Anh Hào

Hướng dẫn sử dụng Live Text trên iOS 15

Hướng dẫn sử dụng Live Text trên iOS 15

Tính năng Live Text trên iOS 15 có thể đọc văn bản trong hình ảnh chụp, tách ra chữ viết, số điện thoại, công thức, mật khẩu Wi-Fi... Với Live Text, người dùng iPhone sẽ được trợ giúp rất nhiều.

 
List comment
 
 

Khách hàng mua xăng dầu sử dụng Petrolimex ID sẽ được tích điểm thưởng, từ đó được nhận thêm xăng dầu lần sau. Ứng dụng Petrolimex ID cũng sẽ rất hữu ích.

 

Trước đây, người dùng iPhone có thể scan văn bản nhưng phải thông qua chức năng Live Text. Hiện nay Scan Text đã khiến mọi chuyện đơn giản hơn nhiều.

 

Trong các phương thức bảo mật lớp thứ hai Facebook Protect, các ứng dụng xác thực bên thứ ba như Google Authenticator cũng là một sự lựa chọn, nhất là với những ai dùng ứng dụng xác thực này cho nhiều nền tảng khác nhau.

 

Trong lúc lướt video ngắn Facebook Reels, người dùng không được hỗ trợ tải về máy nhưng đã có các công cụ bên ngoài như snapsave.net, fdown.net.

 
 

Cách bật tắt tính năng 'một tay điều khiển nhiều máy', Universal Control, trên macOS 12.3 bản chính thức có thay đổi một chút so với các bản beta đầu tiên.

Nhiều người chưa biết rằng có thể đổi vị trí tương quan giữa các máy kết nối Universal Control mà không cần phải di chuyển máy trong không gian thực tế.

Hãy cùng tham khảo các bước cập nhật Facebook Protect trên app điện thoại, cụ thể là thay đổi số điện thoại nhận SMS chứa mã xác thực bảo mật 2 lớp.

iOS 15.4 có không ít tính năng mới mà nhiều người dùng chưa thể biết cách sử dụng, ví dụ như mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, hay 'restore' Apple Watch.

Khi Apple Watch gặp vấn đề cần 'restore', màn hình đồng hồ sẽ hiển thị hình động yêu cầu đặt thiết bị gần một chiếc iPhone chạy iOS 15.4 để thực hiện.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123