Hướng dẫn khai báo y tế nhanh trên PC-Covid

Với phiên bản PC-Covid mới, nếu thấy sức khỏe bình thường và không có lịch sử tiếp xúc đáng ngại, người dùng chỉ cần 'một chạm' để khai báo y tế nhanh.

Phiên bản PC-Covid 4.1.0 vừa được đưa lên Apple App Store cho các thiết bị iOS, và cũng sắp có trên Google Play cho các thiết bị Android. Phiên bản mới của PC-Covid được cập nhật nhiều tính năng như quét mã QR không cần kết nối Internet, hỗ trợ khai báo y tế nhanh, hay sửa thông tin cá nhân sai.

Với tính năng quét mã QR "offline", nếu điện thoại không kết nối mạng, người dùng vẫn có thể quét mã khai báo y tế. Ứng dụng sẽ ghi nhận "Kiểm tra thành công", đồng thời hiển thị biểu tượng "đang gửi thông tin"; dữ liệu sẽ được cập nhật lên hệ thống khi máy có kết nối Internet trở lại.

Trong khi đó, mục khai báo y tế được bổ sung phần khai báo y tế nhanh. Nếu thấy sức khỏe bình thường và không có lịch sử tiếp xúc đáng ngại, người dùng chỉ cần "một chạm" để được ghi nhận. Trong trường hợp có bất thường, người dùng mới cần khai báo chi tiết như trước.

Cách khai báo y tế nhanh trên PC-Covid

Trên ứng dụng PC-Covid, người dùng vẫn vào mục "Khai báo y tế". Nếu thấy sức khỏe bình thường và không có lịch sử tiếp xúc đáng ngại, người dùng chỉ cần bấm nút "Sức khỏe bình thường" màu xanh nổi bật bên trên. Tất nhiên người dùng cũng cần nhớ rõ dấu hiệu và trường hợp tiếp xúc nào là đáng ngại.

 
Hướng dẫn khai báo y tế nhanh trên PC-Covid
Trên ứng dụng PC-Covid, người dùng vẫn vào mục "Khai báo y tế".
Hướng dẫn khai báo y tế nhanh trên PC-Covid
Nếu thấy sức khỏe bình thường và không có lịch sử tiếp xúc đáng ngại, người dùng chỉ cần bấm nút "Sức khỏe bình thường" màu xanh nổi bật bên trên.

Trong trường hợp có bất thường, người dùng mới cần vào phần "Khai báo y tế" thông thường.

Anh Hào

Hướng dẫn quét mã QR cá nhân bằng camera máy tính

Hướng dẫn quét mã QR cá nhân bằng camera máy tính

Với việc PC-Covid bổ sung thêm tính năng cho phép quét mã QR cá nhân của người dân qua webcam máy tính, khâu kiểm soát thông tin người vào ra sẽ thuận tiện hơn, người dân không nhất thiết có kết nối Internet.

 
List comment
 
Cách chụp ảnh từ xa trên iPhone chỉ với một câu lệnh
icon

Chỉ với vài thao tác cài đặt, bạn đã có thể chụp ảnh từ xa trên iPhone cực kì đơn giản và tiện lợi.

 
Hướng dẫn chụp ảnh trên iPhone bằng giọng nói
icon

Mới đây, người dùng iPhone tìm ra cách thuận tiện hơn để chụp ảnh bằng giọng nói, đó là thông qua ứng dụng 'phím tắt' Shortcuts cùng trợ lý ảo Siri.

 
Hướng dẫn sử dụng Android 12 với những tính năng mới
icon

Tạo giao diện đồng nhất, hỗ trợ chữ in đậm, hay chế độ dùng một tay là một vài trong số những tính năng mới đáng chú ý của Android 12.

 
Hướng dẫn cài PC-Covid trên điện thoại Huawei
icon

Điện thoại Huawei có những hạn chế trong việc truy cập kho ứng dụng phổ thông. Vậy làm thế nào để người dùng cài đặt ứng dụng thiết yếu PC-Covid?

 
Mẹo xem tin nhắn đã bị thu hồi trên Messenger mà không phải ai cũng biết
icon

Sử dụng Facebook đã lâu, thế bạn đã biết được cách xem tin nhắn đã bị thu hồi trên Messenger hay chưa?

 
 
Hướng dẫn chỉnh giao diện Android 12
icon

Trên Android 12, màu chủ đạo của giao diện điện thoại có thể thay đổi một cách thống nhất theo màu hình nền. Biểu tượng ứng dụng cũng có thể thay đổi theo.

Cách sử dụng một tay trên Android 12
icon

Phiên bản Android 12 mới ra bắt đầu hỗ trợ tính năng sử dụng bằng một tay với chế độ One-handed Mode. Tính năng này đi kèm những tiện ích như mở nút truy cập nhanh, hoặc truy cập bằng cử chỉ.

Hướng dẫn tạo kính lúp trên Android 12
icon

Phiên bản Android 12 mới ra có sẵn công cụ kính lúp (Area Magnification) cho màn hình điện thoại, người dùng không phải cài bên ngoài như trước đây.

Hướng dẫn giảm độ sáng màn hình 'kịch kim' trên Android 12
icon

Android có chức năng đặt mức sáng xuống thấp hơn dải điều chỉnh thông thường của điện thoại. Chức năng này trên phiên bản Android 12 mới ra mang tên Extra Dim.

Hướng dẫn tùy biến con trỏ chuột trên Windows 11
icon

Windows 11 hỗ trợ người dùng thay đổi màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng, và tốc độ con trỏ chuột tùy theo sở thích cá nhân. Nhờ thế, mỗi máy tính có thể mang cá tính riêng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123