Hướng dẫn khai báo y tế nhanh trên PC-Covid

Với phiên bản PC-Covid mới, nếu thấy sức khỏe bình thường và không có lịch sử tiếp xúc đáng ngại, người dùng chỉ cần 'một chạm' để khai báo y tế nhanh.

Phiên bản PC-Covid 4.1.0 vừa được đưa lên Apple App Store cho các thiết bị iOS, và cũng sắp có trên Google Play cho các thiết bị Android. Phiên bản mới của PC-Covid được cập nhật nhiều tính năng như quét mã QR không cần kết nối Internet, hỗ trợ khai báo y tế nhanh, hay sửa thông tin cá nhân sai.

Với tính năng quét mã QR "offline", nếu điện thoại không kết nối mạng, người dùng vẫn có thể quét mã khai báo y tế. Ứng dụng sẽ ghi nhận "Kiểm tra thành công", đồng thời hiển thị biểu tượng "đang gửi thông tin"; dữ liệu sẽ được cập nhật lên hệ thống khi máy có kết nối Internet trở lại.

Trong khi đó, mục khai báo y tế được bổ sung phần khai báo y tế nhanh. Nếu thấy sức khỏe bình thường và không có lịch sử tiếp xúc đáng ngại, người dùng chỉ cần "một chạm" để được ghi nhận. Trong trường hợp có bất thường, người dùng mới cần khai báo chi tiết như trước.

Cách khai báo y tế nhanh trên PC-Covid

Trên ứng dụng PC-Covid, người dùng vẫn vào mục "Khai báo y tế". Nếu thấy sức khỏe bình thường và không có lịch sử tiếp xúc đáng ngại, người dùng chỉ cần bấm nút "Sức khỏe bình thường" màu xanh nổi bật bên trên. Tất nhiên người dùng cũng cần nhớ rõ dấu hiệu và trường hợp tiếp xúc nào là đáng ngại.

 
Hướng dẫn khai báo y tế nhanh trên PC-Covid
Trên ứng dụng PC-Covid, người dùng vẫn vào mục "Khai báo y tế".
Hướng dẫn khai báo y tế nhanh trên PC-Covid
Nếu thấy sức khỏe bình thường và không có lịch sử tiếp xúc đáng ngại, người dùng chỉ cần bấm nút "Sức khỏe bình thường" màu xanh nổi bật bên trên.

Trong trường hợp có bất thường, người dùng mới cần vào phần "Khai báo y tế" thông thường.

Anh Hào

Hướng dẫn quét mã QR cá nhân bằng camera máy tính

Hướng dẫn quét mã QR cá nhân bằng camera máy tính

Với việc PC-Covid bổ sung thêm tính năng cho phép quét mã QR cá nhân của người dân qua webcam máy tính, khâu kiểm soát thông tin người vào ra sẽ thuận tiện hơn, người dân không nhất thiết có kết nối Internet.

 
List comment
 

Trên nền tảng hệ điều hành iOS, có sẵn không ít tính năng hỗ trợ người dùng iPhone đặt mật khẩu an toàn đối với ảnh, văn bản hay ứng dụng.

 

Đối với iPhone, người dùng có thể tận dụng ngay tính năng đặt mật khẩu cho bản ghi chú trên nền tảng iOS để khóa ảnh riêng tư.

 

Trên iOS 15, Safari có chức năng sao chép đồng thời tất cả các đường link đang mở, mang lại trải nghiệm thuận tiện hơn, nhất là khi phải học tập và làm việc trên điện thoại.

 

Khi muốn mở ghi âm một cách nhanh gọn nhất, người dùng iPhone có thể tận dụng lối tắt của ứng dụng Shortcuts kết hợp với trợ năng cảm ứng của iOS.

 

Chỉ với vài thao tác cài đặt, bạn đã có thể chụp ảnh từ xa trên iPhone cực kì đơn giản và tiện lợi.

 
 

Người dùng iPhone có khá nhiều cách để chụp ảnh mà không gây ra tiếng động, như bấm nút giảm âm lượng tối đa, cắm tai nghe, gạt công tắc im lặng bên cạnh sườn máy, hay sử dụng Live Photos.

Mới đây, người dùng iPhone tìm ra cách thuận tiện hơn để chụp ảnh bằng giọng nói, đó là thông qua ứng dụng 'phím tắt' Shortcuts cùng trợ lý ảo Siri.

Ẩn IP, ẩn địa chỉ email, hay khôi phục mật khẩu Apple ID nhờ người thân là một trong số những tính năng bảo mật người dùng nên trải nghiệm trên iOS 15.

Điện thoại Huawei có những hạn chế trong việc truy cập kho ứng dụng phổ thông. Vậy làm thế nào để người dùng cài đặt ứng dụng thiết yếu PC-Covid?

Sử dụng Facebook đã lâu, thế bạn đã biết được cách xem tin nhắn đã bị thu hồi trên Messenger hay chưa?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123