Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android

Nếu muốn khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại Android, người dùng thường sẽ phải thử nhiều thủ thuật khác nhau, từ vào thùng rác Google Photos cho đến sử dụng phần mềm chuyên nghiệp.

Trong rất nhiều trường hợp người dùng điện thoại đã xóa ảnh và video lưu trong máy, nhưng về sau muốn khôi phục lại, trong khi trước đó chưa bật sao lưu đồng bộ. Nếu gặp trường hợp như vậy, người dùng thường sẽ phải thử nhiều thủ thuật khác nhau, vì không có cách nào đảm bảo thành công 100%. Hãy cùng điểm qua những cách mới nhất để khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại Android.

Khôi phục ảnh đã xóa trên Android bằng Google Photos

Thông thường khi muốn khôi phục ảnh trên điện thoại Android, người dùng nên kiểm tra thùng rác của ứng dụng Google Photos đầu tiên. Nếu chưa quá thời hạn 60 ngày, và người dùng chưa dọn thùng rác, thì có thể các bức  ảnh vẫn còn đó.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Thông thường khi muốn khôi phục ảnh trên điện thoại Android, người dùng nên kiểm tra thùng rác của ứng dụng Google Photos đầu tiên. Hãy mở Google Photos, rồi chọn biểu tượng danh mục trên góc trái.
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Vào mục biểu tượng thùng rác.
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Nếu chưa quá thời hạn 60 ngày, và người dùng chưa dọn thùng rác, thì có thể các bức ảnh vẫn còn đó. Người dùng có thể chọn bức ảnh cần khôi phục và bấm nút "Restore".
Khôi phục ảnh đã xóa trên Android bằng các app

Nếu ảnh không còn trong thùng rác, người dùng sẽ phải tìm cách khác. Có rất nhiều app hỗ trợ khôi phục ảnh đã xóa mà người dùng có thể tải về từ kho ứng dụng Google Play. Các app này sẽ quét hết ảnh trong máy để người dùng tìm ảnh cần khôi phục. Có những app sẽ yêu cầu máy được root trước đó, có app yêu cầu trả phí.

Nhìn chung để khôi phục ảnh đã xóa, người dùng có thể thử nhiều app khác nhau, có thể thử bản miễn phí xem hiệu quả đến đâu trước khi trả phí. Một app tiêu biểu đáng tham khảo là Photo Recovery (play.google.com/store/apps/details?id=com.wenen.photorecovery).

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Có rất nhiều app hỗ trợ khôi phục ảnh đã xóa. Các app này sẽ quét hết ảnh trong máy để người dùng tìm ảnh cần khôi phục. Một app tiêu biểu đáng tham khảo là Photo Recovery.
Khôi phục ảnh đã xóa trên Android bằng FonePaw

FonePaw là phần mềm chuyên nghiệp trong việc khôi phục dữ liệu điện thoại Android, với chi phí mua lên đến gần 50 USD. Nhưng giống như đã nêu ở trên, người dùng có thể quét bằng bản miễn phí để tìm ảnh, sau đó khi thực hiện khôi phục mới cần trả phí.

 

Trước hết, người dùng vào địa chỉ fonepaw.com/android-data-recovery để tải về bản miễn phí về máy tính. Sau đó, hãy cài đặt và mở phần mềm rồi chọn Android Data Recovery.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Hãy cài đặt và mở phần mềm FonePaw rồi chọn Android Data Recovery.

Người dùng sẽ cần kết nối điện thoại Android với máy tính bằng dây cáp. Sau đó, hãy mở chế độ lập trình viên trên điện thoại như hướng dẫn của FonePaw.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Người dùng sẽ cần kết nối điện thoại Android với máy tính bằng dây cáp. Sau đó, hãy mở chế độ lập trình viên trên điện thoại như hướng dẫn của FonePaw.
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Kích hoạt "USB debugging".

Bước tiếp theo, người dùng chọn các mục muốn khôi phục rồi bấm "Next". FonePaw sẽ bắt đầu quét điện thoại của bạn. Sau khi quét xong, phần mềm này còn hỗ trợ chức năng Deep Scan để quét sâu hơn đối với điện thoại đã root.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Bước tiếp theo, người dùng chọn các mục muốn khôi phục rồi bấm "Next".
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Sau khi quét xong, phần mềm này còn hỗ trợ chức năng Deep Scan để quét sâu hơn đối với điện thoại đã root.

Người dùng có thể bật "Only display the deleted items" để tìm các file bị xóa. Nếu tìm được, người dùng cần trả phí và nhấn nút Recover để khôi phục file.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Người dùng có thể bật "Only display the deleted items" để tìm các file bị xóa. Nếu tìm được, người dùng cần trả phí và nhấn nút Recover để khôi phục file.

Anh Hào

Hướng dẫn tái hiện thư viện ứng dụng của iOS 14 trên Android

Hướng dẫn tái hiện thư viện ứng dụng của iOS 14 trên Android

App Library của iOS 14 có khả năng tự động sắp xếp các ứng dụng vào thành từng danh mục. Điều này người dùng Android chưa có.

 
List comment
 
Bí quyết vàng: Phát hiện kẻ trộm Wi-Fi nhà bạn
icon

Chia sẻ Wi-Fi là một hành động hào phóng, nhưng đi kèm với rủi ro. Nếu kẻ gian xâm nhập vào mạng gia đình, các thiết bị kết nối và chia sẻ cùng một mạng Wi-Fi có thể bị khai thác.

 
Cách chuyển vùng App Store trên iPhone nhanh và đơn giản nhất
icon

Từng có một thời người dùng iPhone phải trải nghiệm game Pokemon Go bằng cách chuyển vùng App Store trước khi được chơi chính thức. Nhu cầu dùng đến mẹo nhỏ này luôn rất cao.

 
App hữu dụng bị ẩn trên iPhone
icon

iPhone có nhiều tính năng nổi bật và hữu dụng. Tuy nhiên, có một tính năng mà Táo khuyết đã ẩn đi trên màn hình chính lẫn thư viện, đó chính là ứng dụng quét mã QR.

 
Hướng dẫn đăng ký gói 4G Viettel không giới hạn data xem FPT Play
icon

Thời gian tới FPT Play sẽ phát trực tiếp các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, cũng như sở hữu bản quyền giải đấu UEFA Champions League. Các fan bóng đá chắc hẳn sẽ quan tâm gói cước 4G Viettel 'chuyên dụng'.

 
Hướng dẫn tải video trên YouTube về iPhone đơn giản nhất
icon

Với khá nhiều trang web hỗ trợ như savefrom.net hay y2mate.com, người dùng iPhone có thể tải video YouTube về để lưu trữ làm tư liệu, hoặc xem lại khi không có kết nối Wi-Fi.

 
 
Cách đăng ký gói 4G MobiFone K+ 1 tháng
icon

MobiFone có các gói cước 4G không giới hạn dung lượng data xem ứng dụng K+, bao gồm lựa chọn thời hạn 1 tháng với giá cước 149.000 đồng, chưa kể data truy cập ngoài.

Cách đăng ký gói 4G MobiFone K+ 1 tuần
icon

MobiFone có các gói cước 4G không giới hạn dung lượng data xem ứng dụng K+, bao gồm lựa chọn thời hạn 1 tuần với giá cước 49.000 đồng, chưa kể data truy cập ngoài.

Cách đăng ký gói 4G MobiFone K+ 1 ngày
icon

MobiFone có các gói cước 4G không giới hạn dung lượng data xem ứng dụng K+, bao gồm lựa chọn thời hạn 1 ngày với giá cước 3.000 đồng, chưa kể data truy cập ngoài.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu iCloud?
icon

Người dùng iPhone cần chuẩn bị cách khôi phục lại mật khẩu iCloud bị quên bằng nhiều phương án khác nhau, bao gồm cả trường hợp đã bật xác thực 2 lớp cho tài khoản, hoặc chưa.

Cách đăng ký gói 4G Viettel K+ 1 tháng
icon

Không ít trường hợp người dùng phải chạy ứng dụng K+ bằng 4G, dung lượng data tiêu tốn rất lớn. Với trường hợp đó, Viettel có gói cước 4G không giới hạn dung lượng data xem ứng dụng K+, thời hạn 1 tháng, giá cước 30.000 đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123