Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android

Nếu muốn khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại Android, người dùng thường sẽ phải thử nhiều thủ thuật khác nhau, từ vào thùng rác Google Photos cho đến sử dụng phần mềm chuyên nghiệp.

Trong rất nhiều trường hợp người dùng điện thoại đã xóa ảnh và video lưu trong máy, nhưng về sau muốn khôi phục lại, trong khi trước đó chưa bật sao lưu đồng bộ. Nếu gặp trường hợp như vậy, người dùng thường sẽ phải thử nhiều thủ thuật khác nhau, vì không có cách nào đảm bảo thành công 100%. Hãy cùng điểm qua những cách mới nhất để khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại Android.

Khôi phục ảnh đã xóa trên Android bằng Google Photos

Thông thường khi muốn khôi phục ảnh trên điện thoại Android, người dùng nên kiểm tra thùng rác của ứng dụng Google Photos đầu tiên. Nếu chưa quá thời hạn 60 ngày, và người dùng chưa dọn thùng rác, thì có thể các bức  ảnh vẫn còn đó.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Thông thường khi muốn khôi phục ảnh trên điện thoại Android, người dùng nên kiểm tra thùng rác của ứng dụng Google Photos đầu tiên. Hãy mở Google Photos, rồi chọn biểu tượng danh mục trên góc trái.
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Vào mục biểu tượng thùng rác.
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Nếu chưa quá thời hạn 60 ngày, và người dùng chưa dọn thùng rác, thì có thể các bức ảnh vẫn còn đó. Người dùng có thể chọn bức ảnh cần khôi phục và bấm nút "Restore".
Khôi phục ảnh đã xóa trên Android bằng các app

Nếu ảnh không còn trong thùng rác, người dùng sẽ phải tìm cách khác. Có rất nhiều app hỗ trợ khôi phục ảnh đã xóa mà người dùng có thể tải về từ kho ứng dụng Google Play. Các app này sẽ quét hết ảnh trong máy để người dùng tìm ảnh cần khôi phục. Có những app sẽ yêu cầu máy được root trước đó, có app yêu cầu trả phí.

Nhìn chung để khôi phục ảnh đã xóa, người dùng có thể thử nhiều app khác nhau, có thể thử bản miễn phí xem hiệu quả đến đâu trước khi trả phí. Một app tiêu biểu đáng tham khảo là Photo Recovery (play.google.com/store/apps/details?id=com.wenen.photorecovery).

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Có rất nhiều app hỗ trợ khôi phục ảnh đã xóa. Các app này sẽ quét hết ảnh trong máy để người dùng tìm ảnh cần khôi phục. Một app tiêu biểu đáng tham khảo là Photo Recovery.
Khôi phục ảnh đã xóa trên Android bằng FonePaw

FonePaw là phần mềm chuyên nghiệp trong việc khôi phục dữ liệu điện thoại Android, với chi phí mua lên đến gần 50 USD. Nhưng giống như đã nêu ở trên, người dùng có thể quét bằng bản miễn phí để tìm ảnh, sau đó khi thực hiện khôi phục mới cần trả phí.

 

Trước hết, người dùng vào địa chỉ fonepaw.com/android-data-recovery để tải về bản miễn phí về máy tính. Sau đó, hãy cài đặt và mở phần mềm rồi chọn Android Data Recovery.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Hãy cài đặt và mở phần mềm FonePaw rồi chọn Android Data Recovery.

Người dùng sẽ cần kết nối điện thoại Android với máy tính bằng dây cáp. Sau đó, hãy mở chế độ lập trình viên trên điện thoại như hướng dẫn của FonePaw.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Người dùng sẽ cần kết nối điện thoại Android với máy tính bằng dây cáp. Sau đó, hãy mở chế độ lập trình viên trên điện thoại như hướng dẫn của FonePaw.
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Kích hoạt "USB debugging".

Bước tiếp theo, người dùng chọn các mục muốn khôi phục rồi bấm "Next". FonePaw sẽ bắt đầu quét điện thoại của bạn. Sau khi quét xong, phần mềm này còn hỗ trợ chức năng Deep Scan để quét sâu hơn đối với điện thoại đã root.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Bước tiếp theo, người dùng chọn các mục muốn khôi phục rồi bấm "Next".
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Sau khi quét xong, phần mềm này còn hỗ trợ chức năng Deep Scan để quét sâu hơn đối với điện thoại đã root.

Người dùng có thể bật "Only display the deleted items" để tìm các file bị xóa. Nếu tìm được, người dùng cần trả phí và nhấn nút Recover để khôi phục file.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Người dùng có thể bật "Only display the deleted items" để tìm các file bị xóa. Nếu tìm được, người dùng cần trả phí và nhấn nút Recover để khôi phục file.

Anh Hào

Hướng dẫn tái hiện thư viện ứng dụng của iOS 14 trên Android

Hướng dẫn tái hiện thư viện ứng dụng của iOS 14 trên Android

App Library của iOS 14 có khả năng tự động sắp xếp các ứng dụng vào thành từng danh mục. Điều này người dùng Android chưa có.

 
List comment
 

Trên nền tảng hệ điều hành iOS, có sẵn không ít tính năng hỗ trợ người dùng iPhone đặt mật khẩu an toàn đối với ảnh, văn bản hay ứng dụng.

 

Đối với iPhone, người dùng có thể tận dụng ngay tính năng đặt mật khẩu cho bản ghi chú trên nền tảng iOS để khóa ảnh riêng tư.

 

Trên iOS 15, Safari có chức năng sao chép đồng thời tất cả các đường link đang mở, mang lại trải nghiệm thuận tiện hơn, nhất là khi phải học tập và làm việc trên điện thoại.

 

Khi muốn mở ghi âm một cách nhanh gọn nhất, người dùng iPhone có thể tận dụng lối tắt của ứng dụng Shortcuts kết hợp với trợ năng cảm ứng của iOS.

 

Với phiên bản PC-Covid mới, nếu thấy sức khỏe bình thường và không có lịch sử tiếp xúc đáng ngại, người dùng chỉ cần 'một chạm' để khai báo y tế nhanh.

 
 

Chỉ với vài thao tác cài đặt, bạn đã có thể chụp ảnh từ xa trên iPhone cực kì đơn giản và tiện lợi.

Người dùng iPhone có khá nhiều cách để chụp ảnh mà không gây ra tiếng động, như bấm nút giảm âm lượng tối đa, cắm tai nghe, gạt công tắc im lặng bên cạnh sườn máy, hay sử dụng Live Photos.

Mới đây, người dùng iPhone tìm ra cách thuận tiện hơn để chụp ảnh bằng giọng nói, đó là thông qua ứng dụng 'phím tắt' Shortcuts cùng trợ lý ảo Siri.

Ẩn IP, ẩn địa chỉ email, hay khôi phục mật khẩu Apple ID nhờ người thân là một trong số những tính năng bảo mật người dùng nên trải nghiệm trên iOS 15.

Điện thoại Huawei có những hạn chế trong việc truy cập kho ứng dụng phổ thông. Vậy làm thế nào để người dùng cài đặt ứng dụng thiết yếu PC-Covid?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123