Cách kiểm tra iPhone 12 đủ điều kiện sửa chữa miễn phí

Apple triển khai chương trình bảo hành loa thoại dành riêng cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng đủ điều kiện sửa chữa miễn phí.

Chưa đầy một năm sau khi ra mắt, Apple đã phải triển khai chương trình sửa lỗi loa thoại cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Đây là các bước để người dùng kiểm tra xem thiết bị iPhone của mình có nằm trong diện được Apple bảo hành miễn phí loa thoại hay không.

Theo hướng dẫn của Apple, việc sửa chữa lỗi loa thoại chỉ áp dụng trên iPhone 12 và 12 Pro, sản phẩm iPhone 12 mini, 12 Pro Max không nằm trong diện được hỗ trợ. Đồng thời, loa thoại trên thiết bị phải gặp tình trạng không hoạt động khi thực hiện hoặc nhận cuộc gọi mới đủ điều kiện bảo hành.

Dieu kien de iPhone 12 duoc bao hanh loa thoai anh 1

iPhone 12 và iPhone 12 Pro được Apple sửa chữa lỗi loa thoại miễn phí. Ảnh: 9to5Mac.

Ngoài ra, Apple không cung cấp phương thức kiểm tra thiết bị gặp lỗi qua số serial. Do đó, người dùng cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple qua trang web getsupport.apple.com để xác minh xem iPhone có đủ điều kiện sửa chữa loa thoại hay không.

Bên cạnh đó, chương trình sửa chữa miễn phí được áp dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nếu iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro gặp hỏng hóc khác bên cạnh vấn đề về loa thoại, Apple cho biết người dùng cần sửa chữa các lỗi đó trước khi tham gia chương trình này. Hãng cũng sẽ thu thêm phí sửa chữa với những hư hỏng không liên quan đến loa thoại trên các thiết bị.

Apple lưu ý rằng chương trình này không nới rộng thời gian bảo hành thông thường của iPhone 12 và iPhone 12 Pro nhưng sẽ sửa chữa miễn phí mô-đun loa thoại bị lỗi trong vòng “hai năm sau đợt mở bán đầu tiên của thiết bị”.

 

Mặt khác, Apple cũng giới hạn dịch vụ này khi chỉ cho phép người dùng tham gia chương trình tại quốc gia mà họ mua iPhone. Như vậy, những người dùng iPhone xách tay tại Việt Nam không may gặp lỗi loa thoại sẽ không đủ điều kiện để tham gia chương trình.

Để kiểm tra chiếc iPhone đang sử dụng đến từ thị trường nào, người dùng truy cập vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Tại phần Số máy, người dùng cần quan tâm đến hai ký tự nằm trước /A. Có một số mã máy iPhone xách tay phổ biến tại Việt Nam như ZA, KH, LL, ZP…lần lượt đến từ thị trường Singapore, Hàn Quốc, Mỹ và HongKong.

Ngày 27/8, Apple đã thông báo triển khai một chương trình dịch vụ mới cho người dùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro đang gặp sự cố với loa thoại trên điện thoại của họ. Công ty cho biết một số thiết bị "có thể gặp sự cố âm thanh do một bộ phận bị lỗi trên mô-đun thu nhận". Đây là chương trình sửa chữa đầu tiên của Apple triển khai cho dòng iPhone 12.

(Theo Zing)

Apple sửa miễn phí iPhone 12 lỗi âm thanh

Apple sửa miễn phí iPhone 12 lỗi âm thanh

Apple thông báo chương trình “No Sound”, sửa lỗi âm thanh trên một số iPhone 12 và iPhone 12 Pro.

Chủ đề : iphone 12
 
List comment
 

Nâng cao kỹ năng viết e-mail của bạn với 10 mẹo này và bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp trong công việc và đạt kết quả cao.

 

Trên nền tảng hệ điều hành iOS, có sẵn không ít tính năng hỗ trợ người dùng iPhone đặt mật khẩu an toàn đối với ảnh, văn bản hay ứng dụng.

 

Đối với iPhone, người dùng có thể tận dụng ngay tính năng đặt mật khẩu cho bản ghi chú trên nền tảng iOS để khóa ảnh riêng tư.

 

Trên iOS 15, Safari có chức năng sao chép đồng thời tất cả các đường link đang mở, mang lại trải nghiệm thuận tiện hơn, nhất là khi phải học tập và làm việc trên điện thoại.

 

Khi muốn mở ghi âm một cách nhanh gọn nhất, người dùng iPhone có thể tận dụng lối tắt của ứng dụng Shortcuts kết hợp với trợ năng cảm ứng của iOS.

 
 

Với phiên bản PC-Covid mới, nếu thấy sức khỏe bình thường và không có lịch sử tiếp xúc đáng ngại, người dùng chỉ cần 'một chạm' để khai báo y tế nhanh.

Chỉ với vài thao tác cài đặt, bạn đã có thể chụp ảnh từ xa trên iPhone cực kì đơn giản và tiện lợi.

Người dùng iPhone có khá nhiều cách để chụp ảnh mà không gây ra tiếng động, như bấm nút giảm âm lượng tối đa, cắm tai nghe, gạt công tắc im lặng bên cạnh sườn máy, hay sử dụng Live Photos.

Mới đây, người dùng iPhone tìm ra cách thuận tiện hơn để chụp ảnh bằng giọng nói, đó là thông qua ứng dụng 'phím tắt' Shortcuts cùng trợ lý ảo Siri.

Ẩn IP, ẩn địa chỉ email, hay khôi phục mật khẩu Apple ID nhờ người thân là một trong số những tính năng bảo mật người dùng nên trải nghiệm trên iOS 15.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123