Hướng dẫn nghe trợ lý ảo Google đọc nội dung trang web

Người dùng có thể nhờ trợ lý ảo Google đọc nội dung một trang web, hoặc một bài báo điện tử bất kỳ trên điện thoại, nếu biết vài mẹo nhỏ.

Trong thời kỳ phát triển của trí tuệ nhân tạo, trợ lý ảo của Google sẽ mang đến trải nghiệm thú vị và dần khiến cuộc sống trở nên tiện nghi hơn. Người dùng có thể nhờ trợ lý ảo Google đọc nội dung một trang web, hoặc một bài báo điện tử bất kỳ trên điện thoại.

Để sử dụng tiện ích đó, người dùng cần chọn ít nhất một ngôn ngữ là tiếng Anh cho trợ lý ảo Google (xem những hướng dẫn thiết lập cơ bản ở đây). Và tốt nhất người dùng nên mở trang web trên trình duyệt Chrome.

Cách nhờ trợ lý ảo Google đọc nội dung web

Để nhờ trợ lý Google đọc nội dung web, người dùng nói hoặc viết (tốt nhất nên viết) những câu lệnh như "read this page", hoặc "read aloud". Trong lần đầu tiên sử dụng tính năng này, người dùng cần đồng ý để Google Assistant thu thông tin ngữ cảnh màn hình.

Hướng dẫn nghe trợ lý ảo Google đọc nội dung trang web
Trong lần đầu tiên nhờ trợ lý Google đọc nội dung web, người dùng cần đồng ý để Google Assistant thu thông tin ngữ cảnh màn hình.
 

Ngay sau khi đưa ra yêu cầu, người dùng chuyển sang mở Chrome với trang web chuẩn bị sẵn. Trợ lý ảo Google sẽ phát ra một chương trình chạy âm thanh để người dùng tua và chỉnh tốc độ.

Hướng dẫn nghe trợ lý ảo Google đọc nội dung trang web
Người dùng chuyển sang mở Chrome với trang web chuẩn bị sẵn, trợ lý ảo Google sẽ phát ra một chương trình chạy âm thanh.

Anh Hào

Hướng dẫn nói chuyện với "chị Google" đầy đủ, mới nhất

Hướng dẫn nói chuyện với "chị Google" đầy đủ, mới nhất

Người dùng điện thoại cần mở ứng dụng Google Assistant để nói chuyện với "chị Google", bên cạnh đó có thể bật ngôn ngữ tiếng Việt và chế độ nhận diện giọng nói.

 
List comment
 

Trợ lý ảo Google có chế độ để người dùng nói chuyện gần như tức thì mà không cần động tay mở ứng dụng Google Assistant, hay thậm chí ngay từ màn hình khóa.

 

Người dùng điện thoại cần mở ứng dụng Google Assistant để nói chuyện với 'chị Google', bên cạnh đó có thể bật ngôn ngữ tiếng Việt và chế độ nhận diện giọng nói.

 

Nếu sử dụng Google Translate, người dùng sẽ được nghe chính xác giọng 'chị Google' với bất kỳ câu nào mình viết vào, mặc dù vậy không dễ để tải về máy tệp âm thanh.

 

Trình duyệt web điện thoại cần được dọn dẹp định kỳ, bất kể bạn đang dùng Google Chrome, Firefox hay Samsung Internet.  

 

Việc sử dụng CCCD gắn chip để rút tiền ATM sẽ giúp người dùng giảm thiểu nguy cơ giả mạo, đảm bảo an toàn tối đa, mà lại không nhất thiết mang theo nhiều thẻ.

 
 

Việc chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang iPhone với ứng dụng 'Move to iOS' cần được thực hiện trong quá trình restore thiết bị 'Táo'.

Để cập nhật trạng thái hoạt động Messenger tùy ý, ví dụ như đang làm việc, đang nấu ăn, hay đang ngủ, người dùng có thể thao tác trên ứng dụng di động.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tạm không nói về ưu điểm của từng dòng Apple Watch mà chỉ nói về các tính năng và thủ thuật mà bạn có thể khai thác.

Thí sinh có thể sửa phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nếu điểm tiếp nhận chưa vào duyệt, hoặc khi điểm tiếp nhận từ chối duyệt.

Hiện nay chưa phải tài khoản Facebook nào cũng được cập nhật tính năng bình luận bằng bài hát, nhưng người dùng vẫn có thể xem hướng dẫn để hình dung cách sử dụng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123