Hướng dẫn phát hiện AirTag theo dõi lén

Apple đã phải bổ sung một số tính năng để phòng chống nguy cơ AirTag trở thành công cụ lén theo dõi vị trí người khác, bao gồm làm ra ứng dụng dò tìm dành cho cả điện thoại Android.

Hiện nay, nguy cơ AirTag từ thiết vị định vị đồ cá nhân trở thành công cụ lén theo dõi vị trí người khác đang hiện hữu. Vì thế Apple đã phải bổ sung một số tính năng để phòng chống nguy cơ này, bao gồm làm ra ứng dụng để ngay cả điện thoại Android cũng có thể phát hiện AirTag đáng nghi.

AirTag sẽ chủ động phát ra tiếng động nếu mất kết nối với người chủ kích hoạt thiết bị này trong một khoảng thời gian nhất định, được cho là khoảng 3-4 tiếng. Bên cạnh đó, mọi người có thể chủ động phát hiện AirTag xung quanh nếu chạy iOS/iPadOS 14.5 trở lên, hoặc dùng app điện thoại Android.

Nhờ sử dụng mạng lưới kết nối giữa các thiết bị "Táo khuyết" Find My, AirTag được thiết kế để hỗ trợ người dùng tìm ra chìa khóa, ví tiền, vali bị thất lạc, nếu được gắn vào những đồ dùng này. AirTag có kích cỡ chỉ hơn chiếc khuy áo một chút, nên sẽ không dễ để tìm.

Cách phát hiện AirTag theo dõi lén

Như đã nêu, thiết bị "Táo khuyết" chạy iOS/iPadOS 14.5 trở lên sẽ thông báo có AirTag lạ đi theo bạn, nếu AirTag này đi rời xa người chủ kích hoạt. Khi đó bạn có thể bấm "Play Sound" để AirTag lạ phát tiếng. Đối với AirTag mà bạn đã biết nguồn gốc, ví dụ AirTag của người cho bạn thuê xe, hãy bấm "Pause Safety Alerts" để AirTag này không cần thông báo nữa.

Hướng dẫn phát hiện AirTag theo dõi lén
Thiết bị chạy iOS/iPadOS 14.5 trở lên sẽ thông báo có AirTag lạ đi theo bạn.

Đối với điện thoại Android, người dùng cần cài ứng dụng Tracker Detect để phát hiện Android lạ. Bản thân Tracker Detect yêu cầu Android 9 trở lên.

 

Sau khi cài Tracker Detect, người dùng Android có thể bấm Scan để dò tìm AirTag xung quanh. Nếu phát hiện ra AirTag lạ, người dùng Android cũng có thể bấm "Play Sound" để thiết bị lạ này phát tiếng.

Hướng dẫn phát hiện AirTag theo dõi lén
Sau khi cài Tracker Detect, người dùng Android có thể bấm Scan để dò tìm AirTag xung quanh.
Hướng dẫn phát hiện AirTag theo dõi lén
Nếu phát hiện ra AirTag lạ, hãy bấm vào để xem cụ thể.
Hướng dẫn phát hiện AirTag theo dõi lén
Người dùng Android có thể bấm "Play Sound" để AirTag lạ phát tiếng.

Sau khi tìm thấy AirTag lạ, người dùng có thể tham khảo ở đây về cách xử lý.

Anh Hào

Khi tìm thấy AirTag lạ, bạn cần làm gì?

Khi tìm thấy AirTag lạ, bạn cần làm gì?

Đôi khi bạn sẽ thấy một chiếc AirTag không biết của ai. Khi đó, bạn cần trích xuất thông tin của thiết bị định vị này để trả lại người thất lạc hoặc để trình báo nếu thấy biểu hiện đáng ngờ.

Chủ đề : AirTagapple
 
List comment
 

Khách hàng mua xăng dầu sử dụng Petrolimex ID sẽ được tích điểm thưởng, từ đó được nhận thêm xăng dầu lần sau. Ứng dụng Petrolimex ID cũng sẽ rất hữu ích.

 

Trong các phương thức bảo mật lớp thứ hai Facebook Protect, các ứng dụng xác thực bên thứ ba như Google Authenticator cũng là một sự lựa chọn, nhất là với những ai dùng ứng dụng xác thực này cho nhiều nền tảng khác nhau.

 

Trong lúc lướt video ngắn Facebook Reels, người dùng không được hỗ trợ tải về máy nhưng đã có các công cụ bên ngoài như snapsave.net, fdown.net.

 

Cách bật tắt tính năng 'một tay điều khiển nhiều máy', Universal Control, trên macOS 12.3 bản chính thức có thay đổi một chút so với các bản beta đầu tiên.

 

Nhiều người chưa biết rằng có thể đổi vị trí tương quan giữa các máy kết nối Universal Control mà không cần phải di chuyển máy trong không gian thực tế.

 
 

Hãy cùng tham khảo các bước cập nhật Facebook Protect trên app điện thoại, cụ thể là thay đổi số điện thoại nhận SMS chứa mã xác thực bảo mật 2 lớp.

iOS 15.4 có không ít tính năng mới mà nhiều người dùng chưa thể biết cách sử dụng, ví dụ như mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, hay 'restore' Apple Watch.

Khi Apple Watch gặp vấn đề cần 'restore', màn hình đồng hồ sẽ hiển thị hình động yêu cầu đặt thiết bị gần một chiếc iPhone chạy iOS 15.4 để thực hiện.

Khi được gửi thông báo mời tham gia Facebook Protect, cách thức bảo mật 2 lớp thông dụng nhất mà người dùng lựa chọn vẫn là nhận mã OTP qua tin nhắn SMS.

Sau khi hoàn thành đăng ký Facebook Protect, người dùng vẫn có thể quay lại chỉnh sửa cập nhật lớp bảo mật thứ hai, chẳng hạn như đổi số điện thoại nhận SMS OTP.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123