Hướng dẫn phát hiện AirTag theo dõi lén

Apple đã phải bổ sung một số tính năng để phòng chống nguy cơ AirTag trở thành công cụ lén theo dõi vị trí người khác, bao gồm làm ra ứng dụng dò tìm dành cho cả điện thoại Android.

Hiện nay, nguy cơ AirTag từ thiết vị định vị đồ cá nhân trở thành công cụ lén theo dõi vị trí người khác đang hiện hữu. Vì thế Apple đã phải bổ sung một số tính năng để phòng chống nguy cơ này, bao gồm làm ra ứng dụng để ngay cả điện thoại Android cũng có thể phát hiện AirTag đáng nghi.

AirTag sẽ chủ động phát ra tiếng động nếu mất kết nối với người chủ kích hoạt thiết bị này trong một khoảng thời gian nhất định, được cho là khoảng 3-4 tiếng. Bên cạnh đó, mọi người có thể chủ động phát hiện AirTag xung quanh nếu chạy iOS/iPadOS 14.5 trở lên, hoặc dùng app điện thoại Android.

Nhờ sử dụng mạng lưới kết nối giữa các thiết bị "Táo khuyết" Find My, AirTag được thiết kế để hỗ trợ người dùng tìm ra chìa khóa, ví tiền, vali bị thất lạc, nếu được gắn vào những đồ dùng này. AirTag có kích cỡ chỉ hơn chiếc khuy áo một chút, nên sẽ không dễ để tìm.

Cách phát hiện AirTag theo dõi lén

Như đã nêu, thiết bị "Táo khuyết" chạy iOS/iPadOS 14.5 trở lên sẽ thông báo có AirTag lạ đi theo bạn, nếu AirTag này đi rời xa người chủ kích hoạt. Khi đó bạn có thể bấm "Play Sound" để AirTag lạ phát tiếng. Đối với AirTag mà bạn đã biết nguồn gốc, ví dụ AirTag của người cho bạn thuê xe, hãy bấm "Pause Safety Alerts" để AirTag này không cần thông báo nữa.

Hướng dẫn phát hiện AirTag theo dõi lén
Thiết bị chạy iOS/iPadOS 14.5 trở lên sẽ thông báo có AirTag lạ đi theo bạn.

Đối với điện thoại Android, người dùng cần cài ứng dụng Tracker Detect để phát hiện Android lạ. Bản thân Tracker Detect yêu cầu Android 9 trở lên.

 

Sau khi cài Tracker Detect, người dùng Android có thể bấm Scan để dò tìm AirTag xung quanh. Nếu phát hiện ra AirTag lạ, người dùng Android cũng có thể bấm "Play Sound" để thiết bị lạ này phát tiếng.

Hướng dẫn phát hiện AirTag theo dõi lén
Sau khi cài Tracker Detect, người dùng Android có thể bấm Scan để dò tìm AirTag xung quanh.
Hướng dẫn phát hiện AirTag theo dõi lén
Nếu phát hiện ra AirTag lạ, hãy bấm vào để xem cụ thể.
Hướng dẫn phát hiện AirTag theo dõi lén
Người dùng Android có thể bấm "Play Sound" để AirTag lạ phát tiếng.

Sau khi tìm thấy AirTag lạ, người dùng có thể tham khảo ở đây về cách xử lý.

Anh Hào

Khi tìm thấy AirTag lạ, bạn cần làm gì?

Khi tìm thấy AirTag lạ, bạn cần làm gì?

Đôi khi bạn sẽ thấy một chiếc AirTag không biết của ai. Khi đó, bạn cần trích xuất thông tin của thiết bị định vị này để trả lại người thất lạc hoặc để trình báo nếu thấy biểu hiện đáng ngờ.

Chủ đề : AirTagapple
 
List comment
 

Gói cước 4G không giới hạn dung lượng chơi game mobile, thời hạn tiêu chuẩn 1 tháng của MobiFone chắc hẳn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ.

 

Gói cước 4G không giới hạn dung lượng chơi game mobile, thời hạn ngắn chỉ 1 ngày của MobiFone chắc hẳn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ.

 

Trong thời kỳ mà game mobile phát triển mạnh, những gói cước không giới hạn data chơi game của MobiFone chắc hẳn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của giới trẻ.

 

Gói cước 4G không giới hạn dung lượng chơi game thời hạn tiêu chuẩn 1 tháng của VinaPhone chắc hẳn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ.

 

Gói cước 4G không giới hạn dung lượng chơi game thời hạn ngắn chỉ 1 ngày của VinaPhone chắc hẳn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ.

 
 

Apple Translate hiện đã hỗ trợ phiên dịch trực tiếp cuộc trò chuyện đối diện nhau bằng màn hình chia đôi hai hướng, khá phù hợp với những buổi đàm thoại mang tính nghi thức.

Nếu đang dùng máy tính Mac, bạn có thể nhập biểu tượng ‘táo khuyết’ của Apple một cách dễ dàng. Tuy nhiên, người dùng iPhone, iPad phải trải qua công đoạn phức tạp hơn nhiều.  

Người dùng iOS 15 có thể điểm lại các tính năng phiên dịch hiện được hỗ trợ như dịch qua hình ảnh, dịch hội thoại trực tiếp, hay dịch nội dung ứng dụng bên ngoài.

Ứng dụng Petrolimex ID trên điện thoại sẽ là nơi hỗ trợ tốt nhất hỗ trợ tra cứu bản đồ cửa hàng xăng dầu áp dụng chương trình quét mã QR tích lũy điểm.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123