Hướng dẫn phát hiện AirTag theo dõi lén

Apple đã phải bổ sung một số tính năng để phòng chống nguy cơ AirTag trở thành công cụ lén theo dõi vị trí người khác, bao gồm làm ra ứng dụng dò tìm dành cho cả điện thoại Android.

Hiện nay, nguy cơ AirTag từ thiết vị định vị đồ cá nhân trở thành công cụ lén theo dõi vị trí người khác đang hiện hữu. Vì thế Apple đã phải bổ sung một số tính năng để phòng chống nguy cơ này, bao gồm làm ra ứng dụng để ngay cả điện thoại Android cũng có thể phát hiện AirTag đáng nghi.

AirTag sẽ chủ động phát ra tiếng động nếu mất kết nối với người chủ kích hoạt thiết bị này trong một khoảng thời gian nhất định, được cho là khoảng 3-4 tiếng. Bên cạnh đó, mọi người có thể chủ động phát hiện AirTag xung quanh nếu chạy iOS/iPadOS 14.5 trở lên, hoặc dùng app điện thoại Android.

Nhờ sử dụng mạng lưới kết nối giữa các thiết bị "Táo khuyết" Find My, AirTag được thiết kế để hỗ trợ người dùng tìm ra chìa khóa, ví tiền, vali bị thất lạc, nếu được gắn vào những đồ dùng này. AirTag có kích cỡ chỉ hơn chiếc khuy áo một chút, nên sẽ không dễ để tìm.

Cách phát hiện AirTag theo dõi lén

Như đã nêu, thiết bị "Táo khuyết" chạy iOS/iPadOS 14.5 trở lên sẽ thông báo có AirTag lạ đi theo bạn, nếu AirTag này đi rời xa người chủ kích hoạt. Khi đó bạn có thể bấm "Play Sound" để AirTag lạ phát tiếng. Đối với AirTag mà bạn đã biết nguồn gốc, ví dụ AirTag của người cho bạn thuê xe, hãy bấm "Pause Safety Alerts" để AirTag này không cần thông báo nữa.

Hướng dẫn phát hiện AirTag theo dõi lén
Thiết bị chạy iOS/iPadOS 14.5 trở lên sẽ thông báo có AirTag lạ đi theo bạn.

Đối với điện thoại Android, người dùng cần cài ứng dụng Tracker Detect để phát hiện Android lạ. Bản thân Tracker Detect yêu cầu Android 9 trở lên.

 

Sau khi cài Tracker Detect, người dùng Android có thể bấm Scan để dò tìm AirTag xung quanh. Nếu phát hiện ra AirTag lạ, người dùng Android cũng có thể bấm "Play Sound" để thiết bị lạ này phát tiếng.

Hướng dẫn phát hiện AirTag theo dõi lén
Sau khi cài Tracker Detect, người dùng Android có thể bấm Scan để dò tìm AirTag xung quanh.
Hướng dẫn phát hiện AirTag theo dõi lén
Nếu phát hiện ra AirTag lạ, hãy bấm vào để xem cụ thể.
Hướng dẫn phát hiện AirTag theo dõi lén
Người dùng Android có thể bấm "Play Sound" để AirTag lạ phát tiếng.

Sau khi tìm thấy AirTag lạ, người dùng có thể tham khảo ở đây về cách xử lý.

Anh Hào

Khi tìm thấy AirTag lạ, bạn cần làm gì?

Khi tìm thấy AirTag lạ, bạn cần làm gì?

Đôi khi bạn sẽ thấy một chiếc AirTag không biết của ai. Khi đó, bạn cần trích xuất thông tin của thiết bị định vị này để trả lại người thất lạc hoặc để trình báo nếu thấy biểu hiện đáng ngờ.

Chủ đề : AirTagapple
 
List comment
 

Đôi khi bạn sẽ thấy một chiếc AirTag không biết của ai. Khi đó, bạn cần trích xuất thông tin của thiết bị định vị này để trả lại người thất lạc hoặc để trình báo nếu thấy biểu hiện đáng ngờ.

 

Với dịch vụ Mobile Money của Viettel, hầu hết các thao tác thanh toán, chuyển tiền qua lại đều có thể được thực hiện qua phương thức USSD mà không cần kết nối Internet.

 

Để đăng ký dịch vụ Mobile Money của VinaPhone, người dùng có thể ra điểm giao dịch gần nhất. Người dùng cũng có thể đăng ký trên app di động VNPT Pay nếu thuận tiện.

 

Trên các phiên bản iOS mới nhất, iPhone đã bổ sung tính năng Guided Access để hạn chế bàn tay táy máy của trẻ em. Người dùng kích hoạt bằng cách bấm 3 lần nút Side.

 

Để đăng ký dịch vụ Mobile Money của Viettel, người dùng có thể ra điểm giao dịch gần nhất, hoặc thực hiện ngay trên app di động Viettel Money nếu thuận tiện.

 
 

Người dùng có thể chủ động bật chế độ im lặng cho Apple Watch, hoặc có cách tắt tiếng Apple Watch nhanh chóng nếu bị bất ngờ.

Để dịch bằng hình ảnh trên iOS 15, trước hết người dùng iPhone cần bật tính năng Live Text, rồi hướng camera đến chỗ có đoạn văn bản...

Ứng dụng Trans hỗ trợ thiết lập phòng chờ, tạo nên lớp bảo mật cơ bản cho phòng học trực tuyến. Việc kích hoạt phòng chờ của Trans cũng đơn giản hơn nhiều ứng dụng khác.

Microsoft Teams hỗ trợ bật/tắt mic và cam của người tham dự một cách linh hoạt nhất. Khi đó, lớp học trực tuyến sẽ tránh được tình trạng mất tập trung ngoài ý muốn.

Kể từ phiên bản hệ điều hành iOS 15, người dùng iPhone sẽ không cần phải bấm vào micro nhiều lần trong quá trình trò chuyện thông qua chức năng dịch hội thoại của Apple Translate.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123