Hướng dẫn quét mã QR cá nhân bằng camera máy tính

Với việc PC-Covid bổ sung thêm tính năng cho phép quét mã QR cá nhân của người dân qua webcam máy tính, khâu kiểm soát thông tin người vào ra sẽ thuận tiện hơn, người dân không nhất thiết có kết nối Internet.

PC-Covid là ứng dụng phòng chống dịch thống nhất được đưa vào vận hành từ cuối tháng 9/2021. Một phần tính năng của ứng dụng này hỗ trợ cấp và quản lý mã QR cá nhân, cũng như mã QR địa điểm, trong công tác phòng chống dịch.

Khi một người vào ra các cơ quan, tổ chức, hàng quán…, lịch sử cần được ghi lại bằng cách quét mã QR. Nếu người đó trở thành ca nhiễm hoặc nghi nhiễm, cơ quan chức năng có thể nhanh chóng truy vết ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.

Thời gian vừa qua, nhiều chủ địa điểm vẫn chủ yếu sử dụng phương thức tạo mã QR địa điểm, in và dán mã QR đó để người dân quét ghi nhận vào ra. Tuy nhiên với cách làm này, người vào ra các địa điểm phải kết nối Internet thì mới quét được.

Với việc bổ sung thêm tính năng cho phép quét mã QR cá nhân của người dân qua webcam, camera máy tính, khâu kiểm soát thông tin người vào ra sẽ thuận tiện hơn, đầy đủ hơn.

Người dân có thể lấy mã QR cá nhân trên PC-Covid, hoặc dùng chính mã QR in trên thẻ căn cước công dân mẫu mới.

Cách quét mã QR cá nhân bằng camera máy tính

 

Nếu đã tạo mã QR địa điểm, chủ địa điểm truy cập website qr.pccovid.gov.vn, vào mục "Kiểm soát vào ra bằng máy". Chủ địa điểm sẽ cần nhập số điện thoại để đăng nhập bằng mã OTP gửi về.

Hướng dẫn quét mã QR cá nhân bằng camera máy tính
Chủ địa điểm truy cập website qr.pccovid.gov.vn, vào mục "Kiểm soát vào ra bằng máy", và nhập số điện thoại để đăng nhập bằng mã OTP gửi về.

Hãy đảm bảo đã chọn địa điểm cần quản lý, sau đó gạt bật "Quét bằng Máy quét Mã QR". Bây giờ chủ địa điểm chỉ cần hướng camera ra ngoài chờ người quét.

Hướng dẫn quét mã QR cá nhân bằng camera máy tính
Hãy đảm bảo đã chọn địa điểm cần quản lý, sau đó gạt bật "Quét bằng Máy quét Mã QR".

Anh Hào

Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm trên PC-Covid

Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm trên PC-Covid

Giải pháp quản lý thông tin người vào ra các địa điểm bằng quét mã QR đóng vai trò quan trọng trong quá trình dần mở cửa trở lại sau đại dịch. Ứng dụng PC-Covid mới ra sẽ hỗ trợ tạo mã QR địa điểm.

Chủ đề : PC-Covid
 
List comment
 

Nếu muốn trải nghiệm ứng dụng Android trên Windows 11, phần đông người dùng sẽ cần cài bằng file APK. Tất nhiên, hiện người dùng cũng chưa thể chạy tất cả các loại ứng dụng Android trên Windows 11.

 

Trên Android 12, người dùng điện thoại có thể bật phông chữ in đậm nếu muốn, như vậy sẽ thuận tiện hơn cho người già hoặc người thị lực không tốt.

 

Với iOS 15, người dùng iPhone có thể nhập từ khóa theo cú pháp để tìm kiếm ảnh trên công cụ tìm Spotlight. Nếu có dịp, hãy trải nghiệm xem tính năng này tiện ích đến đâu.

 

Với hệ điều hành Android 12 mới phát hành, người dùng điện thoại đã có tính năng Scrolling Screenshot tích hợp sẵn, hỗ trợ chụp ảnh màn hình cuộn hết trang mà không cần phần mềm bên ngoài.

 

Đối với các phiên bản iOS mới nhất, người dùng iPhone thực hiện khóa ứng dụng bằng cách tận dụng chức năng giới hạn thời gian sử dụng cho trẻ em.

 
 

Người dùng Windows 11 có thể thiết lập nhiều giao diện màn hình chính khác nhau, gọi là Virtual Desktop. Mỗi desktop sẽ dùng hình nền riêng, mở các ứng dụng riêng.

Với tính năng tích hợp sẵn trên iOS 15, người dùng iPhone chỉ cần một vài thao tác đơn giản để đặt mật khẩu cho file PDF, không phải thông qua ứng dụng ngoài.

Windows 11 có những tổ hợp phím tắt mới, như Windows + A dùng để mở cài đặt nhanh, Windows + N để mở trung tâm thông báo, hay Windows + Z để mở chương trình thay đổi bố cục giao diện.

Với giao diện ghép cửa sổ tự động khớp kín màn hình trên Windows 11, hay được gọi là Snap Layouts, người dùng sẽ được trải nghiệm sử dụng đa nhiệm tiện ích hơn.

Trên Windows 10, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy mục dành riêng cho việc bật/tắt các ứng dụng chạy nền. Tuy nhiên, trên Windows 11 không có mục này, người dùng cần thiết lập cho từng ứng dụng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123