Hướng dẫn scan văn bản trên iOS 15.4

Trước đây, người dùng iPhone có thể scan văn bản nhưng phải thông qua chức năng Live Text. Hiện nay Scan Text đã khiến mọi chuyện đơn giản hơn nhiều.

Trong phiên bản iOS 15.4 chính thức mới phát hành, người ta mới phát hiện thêm tính năng Scan Text, hỗ trợ quét hình ảnh để lấy chữ đưa vào bản ghi chú của ứng dụng Notes.

Trước đó, người dùng iPhone cũng có thể scan văn bản nhưng phải thông qua chức năng Live Text. Hiện nay Scan Text đã khiến mọi chuyện đơn giản hơn nhiều.

Cách scan trên iPhone bằng ghi chú Notes

Trong ứng dụng Notes trên iOS 15.4, người dùng bấm biểu tượng camera rồi chọn Scan Text. Một lựa chọn khác là Scan Documents, dùng để quét cả file.

Hướng dẫn scan văn bản trên iOS 15.4
Trong ứng dụng Notes trên iOS 15.4, người dùng bấm biểu tượng camera.
Hướng dẫn scan văn bản trên iOS 15.4
Chọn Scan Text.
 

Hướng camera về phía văn bản và bấm nút Insert để lấy đoạn chữ ghi nhận được. Người dùng giờ có thể chỉnh sửa đoạn văn bản nếu muốn và bấm Done để hoàn tất.

Hướng dẫn scan văn bản trên iOS 15.4
Hướng camera về phía văn bản và bấm nút Insert để lấy đoạn chữ ghi nhận được.
Hướng dẫn scan văn bản trên iOS 15.4
Người dùng giờ có thể chỉnh sửa đoạn văn bản nếu muốn và bấm Done để hoàn tất.

Anh Hào

Hướng dẫn dịch bằng hình ảnh trên iOS 15

Hướng dẫn dịch bằng hình ảnh trên iOS 15

Để dịch bằng hình ảnh trên iOS 15, trước hết người dùng iPhone cần bật tính năng Live Text, rồi hướng camera đến chỗ có đoạn văn bản...

 
List comment
 

Những tính năng như chỉnh sửa, thu hồi email chưa từng xuất hiện trên hệ sinh thái Apple trước đây. Vậy cách sử dụng tính năng này như thế nào, điều kiện là gì?

 

Người dùng iPhone chạy iOS 16 có thể bấm vào tin nhắn vừa gửi trên Messages để chỉnh sửa, hoặc bấm giữ và chọn 'Undo send' để thu hồi.

 

Apple đã cải tiến phần mềm và phần cứng của mình trở nên tiết kiệm điện hơn, đồng thời cho phép một số tính năng hoạt động ngay cả khi iPhone đã được tắt hoặc hết pin.

 

Một chế độ khá hay của Apple nhằm bảo vệ bạn trước các vấn đề “mất tiền oan” trên App Store.

 

Việc gửi video dung lượng lớn qua Zalo sẽ thuận tiện nhất khi thực hiện trên máy tính, bao gồm cả thao tác kéo thả.

 
 

Đây là cụm từ xuất hiện trên thanh địa chỉ của trang trắng mỗi khi mở trình duyệt. Vậy ý nghĩa của nó là gì?

Trong nhiều trường hợp, người dùng Zalo sẽ muốn tắt thông báo nhắc sinh nhật bạn bè hàng ngày, có thể vì đã nhớ những sinh nhật thân thiết hay quan trọng nhất.

Người dùng có thể ẩn thông tin ngày tháng năm sinh nhật với Zalo trên điện thoại, Zalo trên máy tính cũng sẽ cập nhật theo.

Nếu tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động đúng, có thể bạn vô tình đặt sai giờ, chu kỳ báo hoặc đang kết nối điện thoại với tai nghe không dây.

Trong nhiều trường hợp vì lý do an toàn và bảo mật, người dùng sẽ muốn ẩn thông tin và thông báo ngày tháng năm sinh nhật trên Zalo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123