Hướng dẫn sử dụng Android 12 với những tính năng mới

Tạo giao diện đồng nhất, hỗ trợ chữ in đậm, hay chế độ dùng một tay là một vài trong số những tính năng mới đáng chú ý của Android 12.

Phiên bản Android 12 mới ra có khá nhiều nâng cấp, trong đó nổi bật là những tính năng điều chỉnh giao diện và gia tăng sự tiện ích cho người dùng. Hãy cùng điểm lại.

Hướng dẫn sử dụng Android 12 với những tính năng mới

Sử dụng giao diện đồng nhất

Một trong những điểm mới nổi bật nhất của Android 12 là giao diện Material You. Trong đó, màu chủ đạo của giao diện điện thoại có thể thay đổi một cách đồng nhất theo màu hình nền.

Để chỉnh sửa giao diện Android 12, người dùng bấm giữ vào khoảng trống trên màn hình chính rồi chọn "Wallpaper & style". Để bật chế độ màu chủ đạo của giao diện điện thoại thay đổi một cách thống nhất theo màu hình nền, người dùng chọn "Wallpaper colors".

Xem hướng dẫn chi tiết ở đây.

Giảm độ sáng màn hình vượt ngưỡng

Android có chức năng đặt mức sáng xuống thấp hơn điều chỉnh thông thường. Chức năng này trên phiên bản Android 12 mang tên Extra Dim.

Để bật màn hình tối Extra Dim, người dùng cần vào Settings => Accessibility. Kéo xuống mục Extra Dim, người dùng có thể gạt ngay công tắc tương ứng để bật, hoặc vào mục Extra Dim này để tùy chỉnh chi tiết hơn.

Xem hướng dẫn chi tiết ở đây.

Dùng màn hình đen trắng

 

Từ phiên bản Android 12, việc chuyển sang màn hình đen trắng trở nên đơn giản hơn nhiều. Người dùng cần vào mục "Settings" => "Accessibility" => "Text and display" => "Color correction", và gạt bật công tắc "Use color correction". Xem hướng dẫn chi tiết ở đây.

Dùng chữ đậm

Trên Android 12, người dùng có thể bật phông chữ in đậm nếu muốn. Để bật chữ in đậm, người dùng vào mục "Settings" => "Accessibility" => "Text and display", rồi gạt bật công tắc "Bold text". Xem hướng dẫn chi tiết ở đây.

Soi kính lúp

Phiên bản Android 12 mới ra có sẵn công cụ kính lúp (Area Magnification), người dùng không phải cài bên ngoài. Để sử dụng kính lúp, người dùng vào mục Settings => Accessibility => Magnification, sau đó gạt bật phần "Magnification shortcut". Xem hướng dẫn chi tiết ở đây.

Dùng một tay

Phiên bản Android 12 bắt đầu hỗ trợ tính năng sử dụng bằng một tay với chế độ One-handed Mode. Để sử dụng chế độ một tay, người dùng vào mục Settings => System => Gestures => One-Handed Mode, sau đó gạt bật "Use one-handed mode". Xem hướng dẫn chi tiết ở đây.

Chụp màn hình cuộn hết trang

Với hệ điều hành Android 12 mới phát hành, người dùng điện thoại đã có tính năng Scrolling Screenshot tích hợp sẵn, hỗ trợ chụp ảnh màn hình cuộn hết trang. Sau khi chụp ảnh màn hình (thường bằng cách bấm cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng), người dùng có thể bấm nút "Capture more". Xem hướng dẫn chi tiết ở đây.

Anh Hào

Hướng dẫn chỉnh giao diện Android 12

Hướng dẫn chỉnh giao diện Android 12

Trên Android 12, màu chủ đạo của giao diện điện thoại có thể thay đổi một cách thống nhất theo màu hình nền. Biểu tượng ứng dụng cũng có thể thay đổi theo.

Chủ đề : Android 12
 
List comment
 
Hướng dẫn cài PC-Covid trên điện thoại Huawei
icon

Điện thoại Huawei có những hạn chế trong việc truy cập kho ứng dụng phổ thông. Vậy làm thế nào để người dùng cài đặt ứng dụng thiết yếu PC-Covid?

 
Mẹo xem tin nhắn đã bị thu hồi trên Messenger mà không phải ai cũng biết
icon

Sử dụng Facebook đã lâu, thế bạn đã biết được cách xem tin nhắn đã bị thu hồi trên Messenger hay chưa?

 
Hướng dẫn chỉnh giao diện Android 12
icon

Trên Android 12, màu chủ đạo của giao diện điện thoại có thể thay đổi một cách thống nhất theo màu hình nền. Biểu tượng ứng dụng cũng có thể thay đổi theo.

 
Cách sử dụng một tay trên Android 12
icon

Phiên bản Android 12 mới ra bắt đầu hỗ trợ tính năng sử dụng bằng một tay với chế độ One-handed Mode. Tính năng này đi kèm những tiện ích như mở nút truy cập nhanh, hoặc truy cập bằng cử chỉ.

 
Hướng dẫn tạo kính lúp trên Android 12
icon

Phiên bản Android 12 mới ra có sẵn công cụ kính lúp (Area Magnification) cho màn hình điện thoại, người dùng không phải cài bên ngoài như trước đây.

 
 
Hướng dẫn giảm độ sáng màn hình 'kịch kim' trên Android 12
icon

Android có chức năng đặt mức sáng xuống thấp hơn dải điều chỉnh thông thường của điện thoại. Chức năng này trên phiên bản Android 12 mới ra mang tên Extra Dim.

Hướng dẫn tùy biến con trỏ chuột trên Windows 11
icon

Windows 11 hỗ trợ người dùng thay đổi màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng, và tốc độ con trỏ chuột tùy theo sở thích cá nhân. Nhờ thế, mỗi máy tính có thể mang cá tính riêng.

Hướng dẫn chuyển màn hình đen trắng trên Android 12
icon

Với phiên bản Android 12 mới ra, việc chuyển sang màn hình đen trắng trở nên đơn giản hơn nhiều. Màn hình đen trắng sẽ khá phù hợp với các ảnh nền mang phong cách cổ điển hoặc kỳ bí.

Hướng dẫn quét mã QR cá nhân bằng camera máy tính
icon

Với việc PC-Covid bổ sung thêm tính năng cho phép quét mã QR cá nhân của người dân qua webcam máy tính, khâu kiểm soát thông tin người vào ra sẽ thuận tiện hơn, người dân không nhất thiết có kết nối Internet.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11
icon

Nếu muốn trải nghiệm ứng dụng Android trên Windows 11, phần đông người dùng sẽ cần cài bằng file APK. Tất nhiên, hiện người dùng cũng chưa thể chạy tất cả các loại ứng dụng Android trên Windows 11.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123