Cách sử dụng App Library trên iPhone toàn tập

Người dùng iPhone sẽ có một số cách để tận dụng App Library tối đa, bao gồm xem danh sách ứng dụng theo bảng chữ cái, hoặc thiết lập không cài ứng dụng ra màn hình chính.

App Library, hay Thư viện ứng dụng, là tính năng mới đặc trưng của iOS 14. Chỉ cần nghe tên gọi chắc hẳn ai cũng hình dung được đây là một không gian chứa tất cả ứng dụng trên iPhone, sắp xếp một cách khoa học.

Thư viện này tự động chia ứng dụng vào các danh mục liên quan, như mạng xã hội, tiện ích, giải trí, nhạc... để người dùng có thể dễ dàng quản lý. Bên cạnh đó, còn một số cách để tận dụng App Library tối đa.

Truy cập App Library ở đâu?

Người dùng iPhone truy cập App Library bằng cách đến màn hình Home tận cùng bên phải và vuốt sang trái lần nữa.

Cách sử dụng App Library trên iPhone toàn tập
Người dùng iPhone truy cập App Library bằng cách đến màn hình Home tận cùng bên phải và vuốt sang trái lần nữa. (Nguồn ảnh: quantrimang.com)

Quản lý ứng dụng trong App Library

Trong App Library, nếu ứng dụng xuất hiện biểu tượng lớn trong cụm danh mục, bạn có thể bấm trực tiếp vào đó để bật.

Nếu một danh mục chứa nhiều hơn 4 ứng dụng, sẽ có một nhóm các biểu tượng ứng dụng nhỏ hơn ở góc dưới cùng bên phải. Bằng cách nhấn vào nhóm biểu tượng nhỏ này, bạn sẽ mở ra danh sách tất cả ứng dụng của danh mục.

Cách sử dụng App Library trên iPhone toàn tập
Trong App Library, nếu một danh mục chứa nhiều hơn 4 ứng dụng, sẽ có một nhóm các biểu tượng ứng dụng nhỏ hơn ở góc dưới cùng bên phải.

Phía trên giao diện App Library là thanh tìm kiếm để người dùng tìm ứng dụng. Để xóa một ứng dụng nào đó, hãy ấn giữ tên một danh mục hoặc vào phần trống để bật chế độ rung, sau đó bấm vào biểu tượng dấu “x” trên góc của ứng dụng mà bạn muốn xóa.

Để thêm ứng dụng nào vào màn hình chính, hãy ấn giữ ứng dụng đó và chọn Add to Home Screen.

 

Xem App Library theo bảng chữ cái

Trong App Library, hãy vuốt xuống để hiển thị danh sách ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái. Ở đây, bạn có thể kéo ở thanh cuộn để lướt nhanh theo chữ cái.

Cách sử dụng App Library trên iPhone toàn tập
Trong App Library, hãy vuốt xuống để hiển thị danh sách ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái. Ở đây, bạn có thể kéo ở thanh cuộn để lướt nhanh theo chữ cái.

Thiết lập tải ứng dụng về App Library

Để thiết lập cài đặt ứng dụng mới vào App Library mà không đưa ra màn hình chính, bạn cần vào mục "Cài đặt" => "Màn hình chính", sau đó đánh dấu chọn "Chỉ Thư viện ứng dụng".

Cách sử dụng App Library trên iPhone toàn tập
Để thiết lập cài đặt ứng dụng mới vào App Library mà không đưa ra màn hình chính, bạn cần vào mục "Cài đặt" => "Màn hình chính". (Nguồn ảnh: thegioididong.com)
Cách sử dụng App Library trên iPhone toàn tập
Đánh dấu chọn "Chỉ Thư viện ứng dụng".

Tắt dấu có cập nhật của ứng dụng trong App Library

Trong mục "Cài đặt" => "Màn hình chính" như trên, bạn có thể tắt lựa chọn hiển thị biểu tượng thông báo trong thư viện ứng dụng. Khi đó, các ứng dụng trong App Library sẽ không còn dấu hiệu đỏ trên góc phải thông báo số lượng cập nhật.

H.A.H

Những mẹo sử dụng màn hình Home trên iOS 14 người dùng nên biết

Những mẹo sử dụng màn hình Home trên iOS 14 người dùng nên biết

Nếu muốn sử dụng iOS 14 thành thạo hơn, nhất là khi iPhone 12 đã ra mắt, hãy tham khảo những mẹo như lướt nhanh giữa các trang màn hình Home, di chuyển nhiều ứng dụng cùng lúc, hay xem App Library theo thứ tự bảng chữ cái.

 
List comment
 
Cách cài eSIM cho iPhone
icon

Để đăng ký eSIM, người dùng iPhone cần làm thủ tục yêu cầu với nhà mạng. Nhà mạng sẽ cung cấp một đoạn mã QR để kích hoạt eSIM.

 
Cách xóa thông báo lạ trên Lịch iPhone
icon

Để khắc phục tình trạng phiền phức nhiều người gặp phải, người dùng iPhone cần tắt nguồn thông báo lạ của ứng dụng Lịch. Bạn đã biết cách bảo vệ này?

 
Những cách chặn cuộc gọi, tin nhắn trên iPhone
icon

Người dùng iPhone có thể chặn số điện thoại bất kỳ trong danh sách cuộc gọi, hoặc trong danh sách bị chặn, một cách thuận tiện.

 
Hướng dẫn tải video TikTok không logo về iPhone
icon

Người dùng iPhone có thể tải về video TikTok không có logo watermark thông qua ứng dụng Shortcuts, công cụ tiện ích hiện đang rất thịnh hành.

 
Thủ thuật tối ưu bộ nhớ RAM giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn
icon

Nếu máy tính của bạn có cấu hình không quá mạnh hoặc thường xuyên gặp tình trạng ì ạch khi hoạt động, thủ thuật dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

 
 
Cách tắt tính năng tự phát video trên Facebook
icon

Video trên Facebook, hay Facebook Watch là tính năng đã được tung ra cách đây khoảng 4 năm và tự động phát theo mặc định, có thể khiến nhiều người dùng khó chịu nếu không biết cách tắt đúng cách.

Hướng dẫn tải ảnh từ iCloud về iPhone
icon

Để tải ảnh từ iCloud về iPhone, người dùng có thể bật chế độ tự động đồng bộ. Ngoài ra, bạn có thể dùng iCloud.com để tải một cách có chọn lọc và chủ động.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone
icon

Người dùng iPhone hoàn toàn có thể ẩn đi những ứng dụng cài đặt mặc định, hoặc chặn ứng dụng ngay từ trên App Store theo giới hạn tuổi được thiết lập.

Cách kiểm tra IMEI iPhone
icon

Đối với cộng đồng người dùng iPhone hay mua đi bán lại máy cũ, kỹ năng check mã IMEI luôn rất quan trọng.

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony
icon

Nhiều mẫu tivi thông minh của Sony có sẵn ứng dụng hỗ trợ iPhone trình chiếu hình ảnh một cách thuận tiện nhất, không cần thêm đầu Apple TV hoặc cáp kết nối.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123