Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone không cần jailbreak

Để xem lại mật khẩu Wi-Fi là gì, người dùng iPhone cần đến một số biện pháp đặc biệt như truy cập bộ định tuyến, nếu không tính đến cách jailbreak máy.

Trong không ít trường hợp, bản thân chủ nhân mạng Wi-Fi cũng quên mất mật khẩu mình đã thiết lập. Để xem lại mật khẩu Wi-Fi là gì, người dùng iPhone cần đến một số biện pháp đặc biệt, nếu không tính đến cách jailbreak máy.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone dựa vào bộ định tuyến

Một cách cơ bản để xem lại mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên iPhone, đó là truy cập vào bộ định tuyến mạng.

Khi iPhone đang được kết nối với mạng Wi-Fi có mật khẩu bạn muốn tìm, hãy vào mục Cài đặt => Wi-Fi, click vào biểu tượng chữ i bên cạnh tên mạng, và tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone không cần jailbreak
Khi iPhone đang được kết nối với mạng Wi-Fi có mật khẩu bạn muốn tìm, hãy vào mục Cài đặt => Wi-Fi, click vào biểu tượng chữ i bên cạnh tên mạng, và tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến. (Nguồn ảnh: dienmayxanh.com)

Trong trình duyệt, bạn truy cập địa chỉ IP từ bước cuối cùng, rồi đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bộ định tuyến. Mỗi kiểu bộ định tuyến Wi-Fi sẽ có các bước thực hiện khác nhau, nhưng đều hỗ trợ xem lại mật khẩu Wi-Fi.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi cho iPhone bằng iCloud Keychain

Các mật khẩu Wi-Fi trên iPhone được lưu trong iCloud Keychain, một công cụ lưu trữ thông tin đăng nhập của người dùng. Nếu dùng máy Mac, người dùng có thể xem lại mật khẩu Wi-Fi thông qua ứng dụng iCloud Keychain.

Phương pháp này áp dụng được khi người dùng đăng nhập tài khoản iCloud đồng thời trên cả 2 thiết bị, Mac và iPhone, để tiến hành đồng bộ hóa tất cả dữ liệu cá nhân và mật khẩu.

Để thực hiện, bạn hãy mở Keychain Access, có thể sử dụng tổ hợp phím Command + Option + Space sau đó nhập từ khóa Keychain Access và bấm Enter. Tại khung tìm kiếm Keychain Access, hãy nhập tên Wi-Fi mà bạn muốn xem lại mật khẩu.

 
Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone không cần jailbreak
Bạn hãy mở Keychain Access, có thể sử dụng tổ hợp phím Command + Option + Space sau đó nhập từ khóa Keychain Access và bấm Enter.
Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone không cần jailbreak
Tại khung tìm kiếm Keychain Access, hãy nhập tên Wi-Fi mà bạn muốn xem lại mật khẩu.

Bây giờ, click đúp vào Wi-Fi bạn muốn xem mật khẩu, và chọn Show Password. Máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của MacBook, hãy nhập vào và nhấn OK. Sau đó máy sẽ còn yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa, hãy nhập và ấn Allow.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone không cần jailbreak
Click đúp vào Wi-Fi bạn muốn xem mật khẩu, và chọn Show Password. Máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của MacBook, hãy nhập vào và nhấn OK.
Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone không cần jailbreak
Máy sẽ còn yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa, hãy nhập và ấn Allow.

Sau khi hoàn thành, máy sẽ hiển thị mật khẩu Wi-Fi ở mục "Show password".

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone không cần jailbreak
Sau khi hoàn thành, máy sẽ hiển thị mật khẩu Wi-Fi ở mục "Show password".

H.A.H

Cách chia sẻ Wi-Fi trên iPhone không cần mật khẩu

Cách chia sẻ Wi-Fi trên iPhone không cần mật khẩu

Đôi khi bạn muốn chia sẻ mạng Wi-Fi nhưng không muốn đọc mật khẩu ra. Kể từ phiên bản hệ điều hành iOS 11, iPhone hỗ trợ những trường hợp đó.

Chủ đề : iphonemật khẩu
 
List comment
 
Cách kết nối Apple Watch với iPhone
icon

Người dùng có ít nhất 2 cách để kết nối Apple Watch với iPhone, đó là thông qua quét mã hình ảnh hoặc lấy mã thủ công.

 
Cách xoá danh bạ trên iPhone nhanh nhất
icon

Người dùng cần những công cụ bên ngoài như ứng dụng Groups, hoặc thông qua nền tảng iCloud để xoá danh bạ trên iPhone một cách nhanh nhất.

 
Mẹo hay biến gương mặt của chính bạn thành sticker hài hước trên smartphone
icon

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn biến hóa gương mặt của chính mình hoặc người thân trở thành những nhãn dán (sticker) hài hước và ngộ nghĩnh trên smartphone.

 
2 cách chặn người lạ bình luận trên Facebook cá nhân
icon

Nếu không muốn người lạ bình luận (comment) trên trang Facebook cá nhân, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để ngăn chặn.

 
5 tính năng cực kì hữu ích trên Android có thể bạn chưa biết
icon

Mặc định Android được tích hợp sẵn rất nhiều tính năng hỗ trợ, giúp những người khuyết tật (mù, điếc...) có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng dễ dàng hơn.

 
 
Cách đăng xuất Gmail trên iPhone
icon

Người dùng iPhone có 2 lựa chọn tương đương đăng xuất Gmail, đó là xóa hẳn tài khoản, hoặc chuyển đổi sang tài khoản khác.

Hướng dẫn sử dụng Picture-in-Picture trên iPhone toàn tập
icon

Picture-in-Picture giúp người dùng có thể vừa xem video vừa giải quyết công việc khác ngay trên iPhone. Bạn có thể thay đổi kích thước cửa sổ và di chuyển khung hình nếu muốn.

Cách phát Wi-Fi trên iPhone
icon

Một chiếc iPhone có thể hỗ trợ phát Wi-Fi nếu máy được kết nối mạng 3G/4G/5G. Người dùng có thể đổi tên mạng Wi-Fi này và đặt mật khẩu.

Hướng dẫn tắt định vị trên iPhone
icon

Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn tắt định vị trên iPhone để đảm bảo sự riêng tư, hoặc tắt riêng với một ứng dụng cụ thể.

Cách đổi DNS trên iPhone
icon

Thay đổi DNS trên iPhone là một trong những cách giúp tăng tốc kết nối Internet và cải thiện độ ổn định của mạng, tránh hiện tượng chập chờn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123