Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone không cần jailbreak

Để xem lại mật khẩu Wi-Fi là gì, người dùng iPhone cần đến một số biện pháp đặc biệt như truy cập bộ định tuyến, nếu không tính đến cách jailbreak máy.

Trong không ít trường hợp, bản thân chủ nhân mạng Wi-Fi cũng quên mất mật khẩu mình đã thiết lập. Để xem lại mật khẩu Wi-Fi là gì, người dùng iPhone cần đến một số biện pháp đặc biệt, nếu không tính đến cách jailbreak máy.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone dựa vào bộ định tuyến

Một cách cơ bản để xem lại mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên iPhone, đó là truy cập vào bộ định tuyến mạng.

Khi iPhone đang được kết nối với mạng Wi-Fi có mật khẩu bạn muốn tìm, hãy vào mục Cài đặt => Wi-Fi, click vào biểu tượng chữ i bên cạnh tên mạng, và tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone không cần jailbreak
Khi iPhone đang được kết nối với mạng Wi-Fi có mật khẩu bạn muốn tìm, hãy vào mục Cài đặt => Wi-Fi, click vào biểu tượng chữ i bên cạnh tên mạng, và tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến. (Nguồn ảnh: dienmayxanh.com)

Trong trình duyệt, bạn truy cập địa chỉ IP từ bước cuối cùng, rồi đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bộ định tuyến. Mỗi kiểu bộ định tuyến Wi-Fi sẽ có các bước thực hiện khác nhau, nhưng đều hỗ trợ xem lại mật khẩu Wi-Fi.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi cho iPhone bằng iCloud Keychain

Các mật khẩu Wi-Fi trên iPhone được lưu trong iCloud Keychain, một công cụ lưu trữ thông tin đăng nhập của người dùng. Nếu dùng máy Mac, người dùng có thể xem lại mật khẩu Wi-Fi thông qua ứng dụng iCloud Keychain.

Phương pháp này áp dụng được khi người dùng đăng nhập tài khoản iCloud đồng thời trên cả 2 thiết bị, Mac và iPhone, để tiến hành đồng bộ hóa tất cả dữ liệu cá nhân và mật khẩu.

Để thực hiện, bạn hãy mở Keychain Access, có thể sử dụng tổ hợp phím Command + Option + Space sau đó nhập từ khóa Keychain Access và bấm Enter. Tại khung tìm kiếm Keychain Access, hãy nhập tên Wi-Fi mà bạn muốn xem lại mật khẩu.

 
Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone không cần jailbreak
Bạn hãy mở Keychain Access, có thể sử dụng tổ hợp phím Command + Option + Space sau đó nhập từ khóa Keychain Access và bấm Enter.
Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone không cần jailbreak
Tại khung tìm kiếm Keychain Access, hãy nhập tên Wi-Fi mà bạn muốn xem lại mật khẩu.

Bây giờ, click đúp vào Wi-Fi bạn muốn xem mật khẩu, và chọn Show Password. Máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của MacBook, hãy nhập vào và nhấn OK. Sau đó máy sẽ còn yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa, hãy nhập và ấn Allow.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone không cần jailbreak
Click đúp vào Wi-Fi bạn muốn xem mật khẩu, và chọn Show Password. Máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của MacBook, hãy nhập vào và nhấn OK.
Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone không cần jailbreak
Máy sẽ còn yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa, hãy nhập và ấn Allow.

Sau khi hoàn thành, máy sẽ hiển thị mật khẩu Wi-Fi ở mục "Show password".

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone không cần jailbreak
Sau khi hoàn thành, máy sẽ hiển thị mật khẩu Wi-Fi ở mục "Show password".

H.A.H

Cách chia sẻ Wi-Fi trên iPhone không cần mật khẩu

Cách chia sẻ Wi-Fi trên iPhone không cần mật khẩu

Đôi khi bạn muốn chia sẻ mạng Wi-Fi nhưng không muốn đọc mật khẩu ra. Kể từ phiên bản hệ điều hành iOS 11, iPhone hỗ trợ những trường hợp đó.

Chủ đề : iphonemật khẩu
 
List comment
 

Một chế độ khá hay của Apple nhằm bảo vệ bạn trước các vấn đề “mất tiền oan” trên App Store.

 

Đây là cụm từ xuất hiện trên thanh địa chỉ của trang trắng mỗi khi mở trình duyệt. Vậy ý nghĩa của nó là gì?

 

Nếu tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động đúng, có thể bạn vô tình đặt sai giờ, chu kỳ báo hoặc đang kết nối điện thoại với tai nghe không dây.

 

Trong nhiều trường hợp vì lý do an toàn và bảo mật, người dùng sẽ muốn ẩn thông tin và thông báo ngày tháng năm sinh nhật trên Zalo.

 

Hiện nay có không ít công cụ để đăng ký Zalo không cần số điện thoại, tất nhiên người dùng cũng cần lưu ý tránh làm dụng vào các mục đích xấu.

 
 

Đối với nền tảng điện thoại Android, người dùng cần điều chỉnh một chút phần cài đặt Zalo để có thể xuống dòng, không đơn giản như các nền tảng khác.

Để xuống dòng trong tin nhắn Zalo, người dùng cần thiết lập điều chỉnh một chút trên điện thoại Android, hoặc có những thủ thuật nhỏ trên nền tảng iOS và máy tính.

Nội dung tin nhắn Zalo có thể hiển thị trong thông báo của điện thoại, giúp người dùng nắm được mà không phải vào phòng chat, tránh người đầu bên kia biết là đã xem.

Zalo là công cụ chat được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, người dùng có thể vừa trò chuyện cùng bạn bè người thân vừa gửi video dưới dạng đính kèm tệp.

Nếu bạn có kế hoạch mua một chiếc iPhone mới, đây là những điều bạn cần làm với 'dế yêu cũ' của bạn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123