Hướng dẫn bật Facebook Protect

Facebook sẽ đặt ra thời hạn 15 ngày để bật Facebook Protect, tương đương việc kích hoạt bảo mật 2 lớp. Sau thời hạn này người dùng sẽ bị khóa tài khoản cho tới khi hoàn thành đăng ký.

Facebook Protect là gì?

Gần đây, nhiều tài khoản Facebook nhận được thông báo yêu cầu bật tính năng được gọi là Facebook Protect, đi kèm với đó là thời hạn thực hiện. Thực tế Facebook Protect là cơ chế bắt buộc người dùng đăng ký lớp bảo mật thứ hai, vốn trước đây là một tùy chọn.

Facebook sẽ đặt ra thời hạn 15 ngày để bật Facebook Protect. Sau thời hạn này người dùng sẽ bị khóa tài khoản cho tới khi hoàn thành đăng ký tham gia Facebook Protect. Dù sao người dùng cũng không cần lo mất tài khoản, mất dữ liệu nếu lỡ quên đăng ký.

Được biết Facebook Protect được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2018, trước hết để bảo vệ các chiến dịch bầu cử Mỹ. Đến nay chương trình bắt đầu được mở rộng trên phạm vi toàn cầu.

Cài đặt Facebook Protect như thế nào?

Người dùng không cần phải thực hiện bất cứ hành động nào, mà chỉ cần chờ Facebook gửi thông báo mời tham gia Facebook Protect. Lúc đó, hãy làm theo các bước hướng dẫn của Facebook. Sẽ có các lựa chọn bảo mật 2 lớp như nhận tin nhắn SMS hay đăng ký ứng dụng xác thực bên ngoài.

Hướng dẫn bật Facebook Protect
Người dùng không cần phải thực hiện bất cứ hành động nào, mà chỉ cần chờ Facebook gửi thông báo mời tham gia Facebook Protect. Lúc đó, hãy làm theo các bước hướng dẫn.
 
Hướng dẫn bật Facebook Protect
Facebook sẽ kiểm tra trạng thái bảo mật của tài khoản. Nếu chưa kích hoạt bảo mật 2 lớp, hãy bấm "Kích hoạt ngay" để bật.
Hướng dẫn bật Facebook Protect
Sẽ có các lựa chọn bảo mật 2 lớp như nhận tin nhắn SMS hay đăng ký ứng dụng xác thực bên ngoài...

Sau khi hoàn thành đăng ký Facebook Protect, người dùng vẫn có thể bổ sung chỉnh sửa trong mục "Settings & privacy" => "Settings" => "Security and Login". Hãy vào phần "Use two-factor authentication" để tùy chỉnh bảo mật 2 lớp.

Hướng dẫn bật Facebook Protect
Người dùng có thể vào mục "Settings & privacy" => "Settings" => "Security and Login" => "Use two-factor authentication" để tùy chỉnh bảo mật 2 lớp.
Hướng dẫn bật Facebook Protect
Người dùng có thể thay đổi số điện thoại nhận SMS, hoặc bấm "Setup" đối với các phương thức bảo mật 2 lớp còn lại.

Anh Hào

Hướng dẫn tắt tự phát video trên Facebook tất cả nền tảng

Hướng dẫn tắt tự phát video trên Facebook tất cả nền tảng

Người dùng có thể tắt tự động phát video trên Facebook đối với tất cả các nền tảng PC, iPhone, hay điện thoại Android, để tránh gặp phiền toái.

Chủ đề : facebook
 
List comment
 

Một chế độ khá hay của Apple nhằm bảo vệ bạn trước các vấn đề “mất tiền oan” trên App Store.

 

Đây là cụm từ xuất hiện trên thanh địa chỉ của trang trắng mỗi khi mở trình duyệt. Vậy ý nghĩa của nó là gì?

 

Nếu tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động đúng, có thể bạn vô tình đặt sai giờ, chu kỳ báo hoặc đang kết nối điện thoại với tai nghe không dây.

 

Trong nhiều trường hợp vì lý do an toàn và bảo mật, người dùng sẽ muốn ẩn thông tin và thông báo ngày tháng năm sinh nhật trên Zalo.

 

Hiện nay có không ít công cụ để đăng ký Zalo không cần số điện thoại, tất nhiên người dùng cũng cần lưu ý tránh làm dụng vào các mục đích xấu.

 
 

Đối với nền tảng điện thoại Android, người dùng cần điều chỉnh một chút phần cài đặt Zalo để có thể xuống dòng, không đơn giản như các nền tảng khác.

Để xuống dòng trong tin nhắn Zalo, người dùng cần thiết lập điều chỉnh một chút trên điện thoại Android, hoặc có những thủ thuật nhỏ trên nền tảng iOS và máy tính.

Nội dung tin nhắn Zalo có thể hiển thị trong thông báo của điện thoại, giúp người dùng nắm được mà không phải vào phòng chat, tránh người đầu bên kia biết là đã xem.

Zalo là công cụ chat được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, người dùng có thể vừa trò chuyện cùng bạn bè người thân vừa gửi video dưới dạng đính kèm tệp.

Nếu bạn có kế hoạch mua một chiếc iPhone mới, đây là những điều bạn cần làm với 'dế yêu cũ' của bạn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123