Đây là tính năng có thể sử dụng trên iPhone ngay cả khi tắt nguồn

Apple đã cải tiến phần mềm và phần cứng của mình trở nên tiết kiệm điện hơn, đồng thời cho phép một số tính năng hoạt động ngay cả khi iPhone đã được tắt hoặc hết pin.

Giao dịch Express Card

Kể cả khi iPhone đã hết pin, người dùng vẫn có thể sử dụng iPhone để thực hiện một vài giao dịch Express Card khi bật chế độ Express Mode. Có nghĩa là ngay cả khi pin iPhone trong chế độ hết sạch, người dùng vẫn có thể sử dụng nó để truy cập vào chìa khóa ô tô, chìa khóa nhà, thanh toán hoặc thẻ chuyển tuyến.

Các thiết bị iPhone được hỗ trợ để sử dụng tính năng này với:

- Thẻ thanh toán hoặc chuyển tuyến được chỉ định là thẻ Express Transit.

- Chìa khóa ô tô đã bật Express Mode.

- Chìa khóa nhà đã bật Express Mode.

- Thẻ sinh viên đã bật Express Mode.

- Thẻ ra vào khách sạn hoặc công ty có Express Mode được bật.

“ Nguyên lý hoạt động như thế nào?” là dấu hỏi nhiều người đặt ra cho khả năng này. Nguyên nhân vì Apple sử dụng công nghệ không dây để thực hiện các giao dịch thẻ trên iPhone được hỗ trợ. Người dùng có thể nhấn nút nguồn (hoặc nút Home trên iPhone SE thế hệ thứ 2) và bạn sẽ thấy một dòng chữ cho biết rằng Thẻ Express có sẵn để sử dụng.

Các mẫu iPhone hỗ trợ Express Mode bao gồm iPhone SE (thế hệ thứ 2 trở lên), iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro, và iPhone 13 Pro Max.

Về cơ bản, Express Mode được bật theo mặc định, nhưng nếu không có, người dùng có thể bật chế độ này như sau:

- Trên iPhone, hãy mở ứng dụng Wallet.

 

- Nhấn vào mật khẩu hoặc chìa khóa người dùng muốn sử dụng.

- Nhấn vào Other.

- Bật hoặc tắt Express Mode nếu thấy tùy chọn.

- Nếu không thấy tùy chọn này, hãy nhấn vào Express Mode.

- Từ menu, người dùng có thể nhấn vào một thẻ hoặc khóa để bật Express Mode hoặc nhấn None để tắt Express Mode.

- Sử dụng Face ID, Touch ID hoặc mật mã để xác thực thiết bị.

Tính năng Find My định vị iPhone

Ứng dụng Find My đã trở thành một công cụ cực kỳ mạnh mẽ để định vị iPhone, AirPods và thậm chí cả chìa khóa của người dùng với sự trợ giúp của AirTag. Có thể thấy ứng dụng mạnh đến mức người dùng có thể sử dụng nó để định vị iPhone của mình ngay cả khi nó đã tắt hoặc không còn pin.

Thực sự vậy, ngay cả khi ai đó đánh cắp iPhone và tắt nó đi, người dùng vẫn có thể theo dõi nó bằng ứng dụng Find My. Hơn nữa, Apple xác nhận rằng ngay cả khi iPhone không còn pin, người dùng vẫn có cơ hội tìm thấy nó bằng Find My trong vài giờ nữa. 

Một điều thú vị khác đáng nói là nếu Activation Lock được bật, người dùng vẫn có thể sử dụng Find My ngay cả khi iPhone được cài đặt lại.

(Theo Saostar)

iPhone, iPad sắp có loạt tính năng mới

iPhone, iPad sắp có loạt tính năng mới

Chế độ màn hình luôn bật (always-on) và đa nhiệm cửa sổ có thể xuất hiện lần lượt trên iOS 16 và iPadOS 16.

 
List comment
 

Một chế độ khá hay của Apple nhằm bảo vệ bạn trước các vấn đề “mất tiền oan” trên App Store.

 

Đối với nền tảng điện thoại Android, người dùng cần điều chỉnh một chút phần cài đặt Zalo để có thể xuống dòng, không đơn giản như các nền tảng khác.

 

Trong nhiều trường hợp vì lý do an toàn và bảo mật, người dùng sẽ muốn ẩn thông tin và thông báo ngày tháng năm sinh nhật trên Zalo.

 

Đây là cụm từ xuất hiện trên thanh địa chỉ của trang trắng mỗi khi mở trình duyệt. Vậy ý nghĩa của nó là gì?

 

Nếu tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động đúng, có thể bạn vô tình đặt sai giờ, chu kỳ báo hoặc đang kết nối điện thoại với tai nghe không dây.

 
 

Hiện nay có không ít công cụ để đăng ký Zalo không cần số điện thoại, tất nhiên người dùng cũng cần lưu ý tránh làm dụng vào các mục đích xấu.

Nội dung tin nhắn Zalo có thể hiển thị trong thông báo của điện thoại, giúp người dùng nắm được mà không phải vào phòng chat, tránh người đầu bên kia biết là đã xem.

Để xuống dòng trong tin nhắn Zalo, người dùng cần thiết lập điều chỉnh một chút trên điện thoại Android, hoặc có những thủ thuật nhỏ trên nền tảng iOS và máy tính.

Zalo là công cụ chat được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, người dùng có thể vừa trò chuyện cùng bạn bè người thân vừa gửi video dưới dạng đính kèm tệp.

Nếu bạn có kế hoạch mua một chiếc iPhone mới, đây là những điều bạn cần làm với 'dế yêu cũ' của bạn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123